Thiên Đồng 4 năm trước

9 Dáng đi \"tố cáo\" tính cách những người xung quanh bạn chuẩn không cần chỉnh

Chia sẻ với các bạn 9 dáng đi "tố cáo" tính cách của những người xung quang bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về tính cách của mình và những người xung quanh.

Mỗi người có một tính cách và một dáng đi không ai giống ai. Tính cách của mỗi người lại thể hiện qua dáng đi và dáng đi lại “tố cáo” tính cách "chuẩn không cần chỉnh" của người đó. 9 Dáng đi sau đây hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tính cách của mình và những người xung quanh để có cách ứng nhân xử thế phù hợp trong cuộc sống:

1. Bước chân dài và hay vung vẩy tay

Bạn là một người tràn đầy năng lượng, luôn tự tin và có khả năng kiểm soát tốt mọi thứ trong cuộc sống của mình. Bạn có cái nhìn lạc quan và tích cực về cuộc sống.

dáng đi, tính cách, đoán tính cách, dáng đi và tính cách

2. Vừa đi vừa cho hai tay vào túi quần hoặc túi áo

Đi bộ với hai tay khoanh ở phía trước là dấu hiệu của sự lo lắng, sợ hãi và bất an. Khi đi bộ bình thường, bạn thường đút tay vào túi quần hoặc túi áo, đồng thời mắt hay nhìn xuống dưới, điều đó cho thấy bạn là người không giỏi giao tiếp, sống khép kín và không thích sự ồn ào náo nhiệt.

Hoặc trường hợp khi đi bạn buông thõng một tay, tay còn lại vòng qua bám vào cánh tay buông thõng kia, điều này thể hiện bạn đang cố lập một hàng rào chắn cho riêng mình bởi bạn có quá nhiều nỗi bất an và luôn lo sợ về những gì có thể xảy đến ở phía trước.

dáng đi, tính cách, đoán tính cách, dáng đi và tính cách

3. Bước đi chậm, dáng vẻ ung dung

Những người đi chậm, bước chân nhỏ thường là người thận trọng, có tính cẩn thận cao. Họ luôn suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện trước khi đưa ra lựa chọn. Những người này thường thích sự ổn định, an toàn, không hứng thú với phiêu lưu mạo hiểm.

Những người đi bộ với tốc độ chậm, dáng vẻ nhàn nhã, luôn bước đi như kiểu thể họ đang đi dạo cũng phần nào nói lên họ là người bình tĩnh, không nóng vội; đồng thời họ cũng có cuộc sống thoải mái, ít lo toan buồn phiền.

dáng đi, tính cách, đoán tính cách, dáng đi và tính cách

[qcngang]

4. Bước đi nhanh và tập trung vào phía trước

Không chỉ bước đi nhanh, tầm nhìn hướng về phía trước, họ còn còn thể vừa đi vừa tập trung nghe điện thoại mà không bị sao nhãng bất cứ điều gì. Những người có dáng đi này thường có khả năng tập trung suy nghĩ cao, sống thực tế, tư duy nhạy bén và họ biết cách tổ chức, sắp xếp tốt mọi công việc. Chính vì trí thông minh, khả năng làm việc tốt, họ luôn được bạn bè, đồng nghiệp tín nhiệm và khâm phục.

dáng đi, tính cách, đoán tính cách, dáng đi và tính cách

Tuy nhiên, những tuýp người này thường bị đánh giá là lạnh lùng và khó gần, không dành nhiều sự quan tâm đến mọi người xung quanh mình. Bởi vậy, lời khuyên cho những người này là đôi khi hãy đi chậm lại, hãy dành thời gian nhìn ngắm cảnh vật xung quanh, hãy quan tâm nhiều hơn tới người thân của mình để thấy cuộc sống có nhiều màu sắc thú vị hơn.

5. Dáng đi chắp tay sau lưng:

Người có dáng đi này nói chung tích cách của họ tương đối ôn hòa. Tư thế đi thể hiện lòng họ như cảm thấy tự mãn và thoải mái sau khi đã được thành tích nào đó. Mặt khác, người có dáng đi này  còn thích làm thày người khác. Vì dáng đi chắp tay sau lưng thường để lại cho người ta ấn tượng là người tự cao tự đại. Kiểu người này quả thật đúng như thế

dáng đi, tính cách, đoán tính cách, dáng đi và tính cách


6. Bước đi chậm và thận trọng

Nếu bạn để ý, trên đường sẽ có nhiều người đi rất chậm, bước chân của họ ngắn và dường như rất thận trọng trong từng bước đi, thỉnh thoảng họ sẽ nhún chân hoặc đi rất nhẹ nhàng. Cánh tay sẽ không vung vẩy mà dường như thu gọn gần ngay cơ thể mình vì họ không muốn đụng chạm tới người khác. Những người này cũng không thích dùng điện thoại hay nói chuyện với người khác trong khi đi, ngoại trừ trường hợp cần thiết.

dáng đi, tính cách, đoán tính cách, dáng đi và tính cách

Những người có dáng đi này thường có lối sống và cách suy nghĩ khép kín, ít giao thiệp với mọi người, không thích chia sẻ nhiều với người khác. Thậm chí, họ cũng hơi nhút nhát, không dám thử thách bản thân mình.

Lời khuyên chân thành dành cho nhừng người này là hãy mở rộng lòng mình, hãy chia sẻ nhiều hơn để giải tỏa bớt gánh nặng trong lòng và khi ấy biết đâu bạn sẽ tìm thấy được nhiều tiếng nói đồng cảm từ người khác.

7. Dáng đi quay đầu lại

Không phải quên cái gì, cũng không phải chia tay với người thân, càng không phải như đang tìm một vật gì đó nhưng vẫn thỉnh thoảng quay đầu lại nhìn. Người có dáng đi này có tính cách như sau:

- Lưu luyến quá khứ: Tính cách của người này là thường nhớ lại quá khứ. Họ luôn nhớ đến từng kỷ niệm xưa nên đi đường  hay quay đầu lại.

- Tính cách cố chấp: Người này có tính cách cố chấp, họ rất khó tiếp thu sự phê bình và chê trách của người khác.

[qctrai]

8. Đi khá nhanh nhưng nhịp bước tương đối nhẹ nhàng

Tuy bước đi không quá nhanh nhưng những người này cũng được xem là năng động, luôn tràn đầy năng lượng. Họ thường ngẩng cao đầu, ưỡn ngực khi đi. Họ luôn có những cử chỉ cởi mở và thân thiện với người đi đường, họ hay mỉm cười thật tươi, vẫy tay chào thân thiện với người đối diện. Không những vậy, những người này thường chú tâm nhiều đến cảnh vật, khi cần họ sẽ bước chậm rãi để ngắm nhìn và tận hưởng lối sống bình dị xung quanh.

dáng đi, tính cách, đoán tính cách, dáng đi và tính cách

Những người thuộc tuýp này thường dí dỏm, lôi cuốn có khả năng giao tiếp và thích giao du với mọi người. Họ cũng là người nhiệt tình, cởi mở tuy nhiên nhiều khi sự nhiệt tình, thân thiện ấy lại khiến người khác cảm thấy khó chịu.

9. Đi uốn éo như rắn

Tư thế đi lay động, lắc lư như cây liễu gặp gió. Người xưa gọi dáng đi này như “rắn bò”. Dáng đi này có đặc điểm tính cách sau:

dáng đi, tính cách, đoán tính cách, dáng đi và tính cách

- Hay giả vờ: người đi như thế này hay làm vẻ giả vờ. Họ làm việc nói chung không có tinh thần trách nhiệm

- Độ tin cậy thấp: Trong cuộc sống họ gây cho người khác cảm giác khó tin cậy. Làm bạn với kiểu người này cần phải cẩn thậnn, nếu không dễ bị thiệt thân

Trần Giảng (Tổng hợp)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...