9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người cực kỳ nhạy cảm

Sau đây là một vài đặc điểm chung của những người nhạy cảm cao, qua đó giúp bạn nhận biết được xem mình có là một trong số đó hay không?

ảnh người nhạy cảm

Bạn có từng tự nói với bản thân mình hãy bình tĩnh, hãy thôi nhạy cảm đến vậy hoặc đừng làm mọi thứ trở nên quá nghiêm trọng? Đôi khi có thể sẽ thật khó để sống trong một thế giới mà không phải ai cũng nhạy cảm như bạn nhưng cần biết rằng có từ 15 đến 20% dân số là cực kỳ nhạy cảm.

Sau đây là một vài đặc điểm chung của những người nhạy cảm cao, qua đó giúp bạn nhận biết được xem mình có là một trong số đó hay không?

1. Bạn rất có ý thức về những điều xung quanh cuộc sống

Những người cực kỳ nhạy cảm luôn chú ý những tiểu tiết mà người khác không lưu ý đến, ví dụ như một kiểu tóc mới, một âm thanh khác lạ hoặc một mùi nước hoa mới.

2. Bạn dễ dàng bị tác động bởi tính tình của người khác

Mọi người đều nhạy cảm với tính tình của người khác nhưng những người nhạy cảm cao lại bị tác động nhiều hơn.

3. Bạn cảm thấy bị áp đảo khá nhanh

Nếu bạn đề nghị quá nhiều thứ cùng lúc với một người cực kỳ nhạy cảm, sẽ có nguy cơ lớn khiến họ có cảm giác bị áp đảo. Trong hoàn cảnh lộn xộn và uất ức, họ sẽ tìm một góc tách biệt để cân bằng lại tinh thần sau khi bị kích động.

4. Bạn chú trọng những lời phê bình

Phê bình là một phần trong cuộc sống nhưng một người cực kỳ nhạy cảm sẽ làm tất cả để mọi người hài lòng nhằm tránh những lời phê bình. Nhưng nếu được bạn “phê bình” bằng những lời khen ngợi, điều đó cũng sẽ mang đến cho họ một kết quả rất tích cực. Đặc điểm này có mặt lợi mà cũng có mặt hại.

5. Bạn có sự đồng cảm lớn đối với bạn bè

Một người cực kỳ nhạy cảm có trực giác rất tốt và có thể đặt mình vào vị trí của bạn bè để cảm nhận được rằng trong hoàn cảnh đó họ sẹ thế nào.

6. Bạn là người chu đáo

Người cực kỳ nhạy cảm là người đầu tiên đứng dậy để nhường chỗ trong xe buýt hoặc trên vỉa hè mà thậm chí chính họ cũng không nhận thức được đặc điểm này của mình.

7. Bạn né tránh những chương trình và những bộ phim bạo lực

Những người nhạy cảm cao biết rằng bạo lực sẽ làm họ cảm thấy tồi tệ do họ có tâm hồn đồng cảm sâu sắc, cho nên họ có xu hướng né tránh những thể loại này.

8. Bạn đánh giá rất cao nghệ thuật, âm nhạc và thiên nhiên

Những người cực kỳ nhạy cảm rất có cảm hứng với nghệ thuật và thiên nhiên. Vẻ đẹp của thiên nhiên làm họ yên lòng và mang lại niềm an ủi cho họ.

9. Bạn cảm thấy không thể đưa ra một quyết định

Những người nhạy cảm cao suy nghĩ bằng cảm xúc của họ và vì vậy không thể đưa ra quyết định. Đồng thời họ cũng dễ bị tác động nếu đưa ra một quyết định sai lầm.

  • Bài liên quan: người nhạy cảm,