4 năm trước

9 dấu hiệu cho thấy người yêu bạn là người ưa bạo lực

Nếu người đó có 2/3 dấu hiệu kể dưới đây, thì xin chia buồn với bạn, bạn đang trong một mối quan hệ nguy hiểm vì người yêu của bạn khá bạo lực

Bạo lực trong mối quan hệ tình cảm là một điều kinh khủng. Nhiều người đến khi bị xâm hại, tổn thương mới nói “Tôi không hề biết anh ta là kẻ bạo lực như vậy.”

Dĩ nhiên kẻ ưa dùng bạo lực sẽ không dễ dàng để bạn biết, cho đến khi bạn đã rơi vào mối quan hệ thân thiết hơn. Làm sao để có thể vạch mặt kẻ bạo lực trước khi bạn lỡ dấn sâu vào mỗi quan hệ nguy hiểm này? Bạn có dám chắc mình sẽ an toàn?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và rút ra một số nhận xét chung về loại người này. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra người đó có tiềm ẩn nguy cơ bạo lực hay không.

Nếu người đó có 2/3 dấu hiệu kể trên, thì xin chia buồn với bạn, bạn đang trong một mối quan hệ nguy hiểm đấy.

1. Quá khứ bị lạm dụng, bạo lực.

Mô tả hình ảnh

Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là những người từng bị bạo hành, xâm hại đều trở thành người có nguy cơ bạo lực. Tuy nhiên Robert Ressler, chuyên gia phân tích tâm lý tội phạm của FBI, người tạo ra thuật ngữ “kẻ sát nhân hàng loạt” đã đưa ra một kết luận gây sốc dựa trên mặt thống kê:100% những kẻ sát nhân hàng loạt đều là những nạn nhân của sự lạm dụng,  bạo hành.

2. Phản ứng thái quá trước những tiểu tiết hay đa nghi về động cơ của người khác.

Ví dụ khi người bạn lỡ làm bẩn lên chiếc áo trắng, liệu anh ta có nổi khùng? Phản ứng thái quá cho tháy khả năng tự kiềm chế bản thân thấp và thường

Mô tả hình ảnh


3. Đối xử độc ác với động vật và trẻ em.

Mô tả hình ảnh

Bạn đã từng thấy anh ta thích thú với việc hành hạ một con mèo hay xem cảnh giết chóc các con vật? Hay người đó từng có hành vi đánh đập trẻ em?

4. Anh ta có hay nói những lời châm chọc, cố ý làm tổn thương người khác? Hay chăm chăm xoáy vào điểm yếu của người khác?

Mô tả hình ảnh


5. Uống rượu bia, lạm dụng thuốc, chất kích thích.

Mô tả hình ảnh

Rượu bia và các chất kích thích thường khiến con người trở nên không kiểm soát được bản thân. Thông thường thì những người đàn ông bạo hành sẽ sử dụng chất gây nghiện hoặc chất kích thích


6. Ghen vừa phải sẽ là gia vị cho tình yêu, nhưng nhiều quá sẽ thành loại thuốc độc.

Mô tả hình ảnh

Những kẻ có bản chất bạo lực thường bao biện rằng “Yêu nên mới ghe và ghe vì yêu” Đừng để bị lừa dối bởi những điều đó, hãy nhớ ghen tuông quá mức là biểu hiện của sự thiếu tự tin và ham muốn chiếm hữu.

 Khi một người ghen tuông quá nhiều thể hiện anh ta yêu bạn thì ít mà quan tâm đến bản thân mình thì nhiều.


7. Tính cách không ổn định.

Mô tả hình ảnh

Hãy quan sát, nếu anh ta đối xử tốt với bạn nhưng lại tỏ ra khó chịu và xấu tính với những người khác? Hãy cẩn thận và quan sát kĩ cách anh ta đối xử với những người mà anh ta coi là không quan trọng: người phục vụ, giữ xe, người bạn xã giao...Những quan hệ này thường phản ánh đúng bản chất thật sự của anh ta


8. Bạn bè và người thân của bạn không thích anh ta?

Mô tả hình ảnh

Dù không vui nhưng hãy xem xét những lời của mọi người xung quanh

Điều đó không có nghĩa là bạn tin hoàn toàn lời mọi người nói, nhưng nếu tất cả đều cho rằng có điểm gì đó “không đúng” ở người yêu bạn thì hãy xem xét lại. Khi yêu chúng ta thường trở nên mùa quáng và có thể bạn chưa nhìn nhận được hết những khía cạnh của con người anh ta.

9. Bạn đã bao giờ cảm thấy sợ hãi trong tình cảm? Bạn từng bị người yêu đe dọa hay lo lắng về việc anh ta sẽ như thế nào nếu chia tay?

Mô tả hình ảnh

Những dấu hiệu trên không phải tất cả và càng không thể áp dụng trong mọi trường hợp. Nhưng nó cũng vô cùng hữu dụng khi bạn muốn xem người đó có xu hướng bạo lực hay không.                                                                                       

Chủ đề chính: #bạo_lực

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn