Nguyễn Thị Hải Yến 4 năm trước

9 dấu hiệu nhận biết người nhàm chán, tiêu cực!

Dựa trên nhiều cuộc nghiên cứu và phân tích, các nhà tâm lí đưa ra 9 biểu hiện dễ nhận biết của một người nhàm chán, tiêu cực

Dựa trên nhiều cuộc nghiên cứu và phân tích, các nhà tâm lí đưa ra 9 biểu hiện dễ nhận biết của một người nhàm chán, tiêu cực như sau:

Mô tả hình ảnh

1. Tính ích kỷ tiêu cực.

Hành vi nhàm chán nhất của một con người là : luôn luôn tỏ ra tiêu cực, thích than phiền, luôn ca cẩm về vấn đề của một ai đó, thể hiện sự không thích thú về người khác.

2. Tầm thường.

 Thích nói về những thứ tầm thường hay hời hợt, chỉ quan tâm một chủ đề, và liên tục lặp đi lặp lại những câu chuyện và câu chuyện đùa. 

3. Ít thể hiện các sắc thái tình cảm:

Kém năng động, ít nhiệt tình, nói với giọng đều đều, không hay nhìn vào mắt người khác, thường không hay biểu lộ thần sắc.

4. Tỏ ra mệt mỏi:  

Nói rất chậm, mất thời gian dài để phản hồi lại, dùng một thời gian dài để làm rõ một điểm, và làm cho cuộc trò chuyện trở nên dài lê thê.

[qcngang]

5. Thụ động:  

Thường không biết nói gì, không có bất kỳ ý kiến, quá dễ đoán hoặc chỉ cố gắng để tỏ vẻ mình đồng tình với những gì người khác đang nói.

6. Chỉ quan tâm đến mình:

Thích nói về bản thân hơn là những chuyện khác.

7. Tỏ vẻ nghiêm trọng

Đi đứng như có việc gì quan trọng và hiếm khi cười.

8. Vui vẻ không thật:  

Cố gắng để tỏ ra vui vẻ hay dễ thương để gây ấn tượng với người khác.

9. Không tập trung:  

Làm những việc không liên quan gây ảnh hưởng đến cuộc đối thoại, dễ dàng bị phân tán, và tham gia vào quá nhiều cuộc nói chuyện  cùng một lúc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...