Nấm 2 năm trước

9 điểm nhất định cần chú ý khi viết CV để có được một công việc ngon lành!

Từ góc độ của HR, đâu là những CV vừa nhìn đã loại? Đâu là những CV vừa nhìn đã chọn?

1. Xác định mục tiêu 

Hiểu rõ yêu cầu của công việc, cần xác định rõ điều kiện và kinh nghiệm của bản thân liệu có phù hợp hay không rồi mới quyết định gửi CV.  Đừng đưa những kinh nghiệm không liên quan đến vị trí ứng tuyển vào sơ yếu lý lịch, căn cứ vào vị trí ứng tuyển để cá nhân hoá CV của bản thân. 

2. Làm đẹp CV 

Không dùng những loại giấy chất lượng kém để in CV. Kiểm tra xem có mắc lỗi về bố cục, lỗi chính tả, thậm chí là có vệt nước hay vệt cà phê hay không. Nhờ người khác kiểm tra những lỗi có thể bạn đã bỏ sót. 

3. Cách trình bày

Thể hiện kinh nghiệm và thành tích của bạn một cách rõ ràng, mạch lạc và hoàn chỉnh. Đừng thu nhỏ văn bản, hay chỉnh kích thước cỡ nhỏ đến mức người khác khó mà nhìn rõ. 

4. Chân thực 

Nội dung của sơ yếu lý lịch cần phải chân thực. Đừng đưa vào những mốc thời gian và tên công việc không có thật để che giấu sự thật rằng bạn từng thất nghiệp, thay đổi công việc liên tục hoặc từng làm những công việc lương thấp.

5. Bộc lộ tài năng của bạn 

Nhằm vào vị trí làm việc mà bạn muốn ứng tuyển, ưu tiên nêu ra những kỹ năng và và kinh nghiệm liên quan đến công việc. 

6. Nêu ra sở trường của bạn 

Hãy liệt kê ra những cống hiến đặc biệt, những giải thưởng mà bạn giành được, hay những hạng mục xuất sắc mà bạn đã hoàn thành, chứ không chỉ đơn giản là liệt kê ra nội dung công việc của bạn. 

7. Đừng viết ra những lý do mà bạn đã từ bỏ từng công việc trước đó 

Đừng đưa vào sơ yếu lý lịch những lý do mà bạn đã từ bỏ từng công việc trước đó như công ty bị phá sản, hay mong muốn có lương cao... 

8. Gần đây bạn đang làm gì 

Đừng chỉ đơn giản là liệt kê ra những vị trí công tác của bạn. Nhà tuyển dụng muốn biết trải nghiệm của bạn trong những năm gần nhất, vậy nên hãy đưa ra những kinh nghiệm nổi bật và có liên quan với công việc mà bạn ứng tuyển nhất. 

9. Đừng đưa ra quá nhiều tài liệu 

Khi gửi sơ yếu lý lịch, tốt nhất là không gửi cùng lúc cả giấy chứng nhận thành tích, thư giới thiệu, hay chứng nhận giải thưởng... trừ khi có yêu cầu.Nếu bạn giành được cơ hội  phỏng vấn, có thể đem những tài liệu này đến buổi phỏng vấn chính thức. 

Khi viết CV nhất định phải chú ý đến 9 điều này, để tìm được một công việc như ý, một bản CV tốt là một bước khởi đầu hoàn hảo! Cố lên!

 -Nấm dịch-

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...