Nguyet Nguyen 5 năm trước

9 điều bạn chưa biết về ngày Valentine

9 điều sau đây có thể là những điều bạn chưa bao giờ nghe đến về ngày valentine. Bạn có biết: Thời trung cổ, có 1 đạo luật cấm những lời yêu thương và ký tên vào những tấm thiệp ngày Valentine.

9 điều sau đây có thể là những điều bạn chưa bao giờ nghe đến về ngày valentine.

1. Tại Phần Lan, Valentine được gọi là Ystävänpäivä (Ngày bạn bè). Là ngày ngày dành cho bạn bè và những người thân yêu.

Mô tả hình ảnh

2. Bạn có biết: Thời trung cổ, có 1 đạo luật cấm những lời yêu thương và ký tên vào những tấm thiệp ngày Valentine. Vì thế, đã xuất hiện ký hiệu "XOXO" thay cho chữ ký và những lời yêu thương. 

Mô tả hình ảnh

3. Những nhà khoa học chứng minh rằng: Những người độc thân mới là người thực sự cần ăn chocolate vào ngày Valentine vì nó sẽ giúp chúng ta vui hơn và khiến quên đi nỗi buồn F.A.

Mô tả hình ảnh

4. Hộp chocolate Valentine đầu tiên do Richard Cadbury sản xuất vào cuối những năm 1800. Và mỗi năm có hơn 35 triệu hộp chocolate hình trái tim được bán ra vào ngày 14/2.

Mô tả hình ảnh

5. Vào ngày lễ này, có 73% đàn ông mua hoa và 27% còn lại thuộc về phụ nữ. 15% phụ nữ Mỹ tự mua hoa và tặng quà cho mình vào ngày này.

Mô tả hình ảnh

6. Vì sao là hoa hồng? Vì đó là loài hoa yêu thích của Venus (Thần sắc đẹp và tình yêu trong thần thoại Hy Lạp).

Mô tả hình ảnh

7. Trung bình 220.000 đám cưới được tổ chức vào ngày lễ tình nhân mỗi năm.

Mô tả hình ảnh

8. Không ai là không biết vở bi kịch tình yêu đầy nước mắt của Romeo và Julliet của Shakespeare nhưng có thể bạn không biết mỗi năm, từ khắp thế giới có hơn 1000 lá thư gửi nàng Julliet đến thành phố Verona (bối cảnh vở kịch).

Mô tả hình ảnh

9. Giả thuyết phổ biến nhất về nguồn gốc ngày Valentine là Hoàng đế Claudius II không muốn người đàn ông La Mã để kết hôn trong thời kỳ chiến tranh. Và đức Giám mục Valentine đã đi ngược lại mệnh lệnh đó và vẫn bí mật tổ chức lễ cưới. Từ đó, người ta gọi ngày lễ tình yêu là Valentine. Tại sao là ngày 14/2? Đó là vì vào năm 1537, vua Henry VII quyết định ngày 14/2 là ngày của thánh Valentine.

Mô tả hình ảnh


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...