Hương Giang 3 năm trước

9 điều cần phải làm ngay trước khi rời trường học

Trước khi rời trường học, bạn hãy mau thực hiện 9 điều này kẻo muộn!

Tham gia các hoạt động ngoại khóa/ câu lạc bộ sinh hoạt.

Đây là môi trường tập thể mới sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm quý giá và những người bạn mới mà bạn không thể ngờ được. Chưa kể, trong tương lai có thể chính những hoạt động này sẽ đem lại lợi ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm. 

Làm quen thật nhiều người.

Lúc này, mọi mối quan hệ đều được xây dựng bằng tình cảm chân thật nhất và chưa bị đồng tiền chi phối. Vậy nên hãy tận dụng mọi cơ hội có thể để làm quen và thân thiết càng nhiều người càng tốt. Vì chắc chắn sau này sẽ có lúc bạn cần đến sự trợ giúp của họ.

Thử kinh doanh.

Hãy thử kinh doanh một mặt hàng gì đó, có thể đơn giản chỉ là những sản phẩm thủ công, hoặc có thể là đồ ăn vặt, thậm chí là quần áo, mĩ phẩm tùy nguồn vốn mà bạn có. Việc kinh doanh dù thành hay bại cũng sẽ đem lại cho bạn nhiều bài học về cách quản lí đồng tiền, cách rao bán hàng sao hiệu quả, khả năng nắm bắt thị hiếu của khách hàng, kĩ năng tư vấn v..v.. Hơn nữa, nếu bạn thành công, bạn sẽ không cần phải băn khoăn về vấn đề kiếm việc sau khi ra trường mà hoàn toàn có thể thong thả chờ đợi một cơ hội thích hợp đến với mình.

Du lịch qua đêm với bạn bè

Tuổi học trò là lúc các bạn còn được sinh hoạt chung một khung giờ cố định và điều đó sẽ không còn khi các bạn có công việc. Hãy cùng nhau tổ chức một chuyến du lịch ngắn cùng nhau trải nghiệm những vùng đất mới, môi trường mới và lưu giữ lại thật nhiều những kỉ niệm. Việc các bạn có chung những kỉ niệm vô cùng đặ cbiệt này cũng sẽ giúp các bạn duy trì được tình bạn về sau một cách dễ dàng hơn.

Tuổi trẻ là hữu hạn, hãy tận dụng chúng thật tốt để bạn có thật nhiều ký ức đẹp về sau.

Viết một cuốn sách.

Hãy suy nghĩ và thử viết một cuốn sách: về những cảm nhận thường ngày, những điều vụn vặt trong cuộc sống, hay những bí quyết, những điều bạn khám phá ra. Hãy viết một cuốn sách, và sau đó tìm cách xuất bản.

Định hướng trước công việc muốn làm trong tương lai.

Đừng chờ đến khi ra trường mới quyết định bạn muốn làm gì vì khi đó bạn sẽ cảm thấy áp lực và khủng hoảng vô cùng. Dù đã chọn được ngành học yêu thích ở Đại học,hay có một sở thích, đam mê riêng. Hãy bắt đầu suy nghĩ về công việc mình muốn làm trong tương lai với câu hỏi: “Mình nên đi theo con đường nào? Và bằng cách nào?”.

Thích một người.

Cảm xúc của bạn lúc này vẫn còn trong sáng và hồn nhiên nhất. Hãy tìm cho mình một đối tượng để thích, dù là thích thầm. Những trải nghiệm này sẽ vô cùng quý giá đối với bạn khi bạn lớn lên.

Học nấu ăn.

Dù là nam hay nữ thì việc biết nấu ăn cũng là cần thiết để tự chăm sóc chính mình. Biết nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh và tăng độ hấp dẫn với người khác. Nấu ăn không chỉ thỏa mãn cơn đói mà còn là mốt cách thư giãn tinh thần rất tốt. Ăn ngon luôn là một trong những điều khiến con người thấy hạnh phúc nhất.

Quan tâm tới bố mẹ

Đây là điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất. Trước khi bản thân trở nên bận rộn và phải lo toan quá nhiều thứ, hãy tranh thủ quan tâm tới bố mẹ thật nhiều. Hết giờ học, bạn có quá nhiều thời gian dư dả để sử dụng, hãy cân đối chúng để ở bên bố mẹ nhiều hơn: trò chuyện, đấm bóp, hay nấu những món ăn mà họ thích. Hãy làm ngay đi vì thời gian bạn dành cho họ trong tương lai không còn nhiều đâu.

Hãy tranh thủ làm tất cả những gì bạn có thể ngay lúc này. Bởi sau này, chính những kỷ niệm này khiến bạn cảm thấy bạn đã sống một cuộc sống rất hạnh phúc, chứ không phải là tiền.

Xem thêm các bài viết khác của mình:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...