lanhoang 3 năm trước

9 điều con gái nên học

Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn, đặc biệt là phái đẹp. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, vì vậy đừng nghĩ rằng hạnh phúc sẽ tự đến, tất cả đều do chính bạn, cách ứng xử của bạn mà nên.

1. Chịu đựng sự cô đơn

Con gái thường yếu đuối và luôn cần chỗ dựa nên rất dễ biến mình thành một nhánh "tầm gửi" trong cuộc sống. Khi bạn nhận lời yêu ai đó, là vì bạn cô đơn nên mới cần đến người ta hay bạn thật sự yêu người ấy nên muốn ở bên họ? Hãy trả lời câu hỏi này thành thật nhất trước khi quyết định ở bên người nào đó nhé!

Nên nhớ rằng, cô đơn là một nỗi sợ mà bất cứ ai cũng đều phải đối diện trong hành trình cuộc sống. Vượt qua nỗi cô đơn, bạn sẽ biết trân quý hơn những phút giây sum vầy...

2. Mỉm cười

Đó không phải nụ cười mỉa mai, cay đắng, đó là nụ cười của sự tự tin, chân thành và nụ cười bạn tặng cho chính mình để cuộc sống thêm tươi đẹp hơn. Dẫu khó khăn phía trước bạn vẫn học cách mỉm cười thật tươi để sẵn sàng vượt qua nó.

3. Dứt khoát

Một trong những lý do khiến con gái thường khó hạnh phúc trong cuộc sống chính là không thể dứt khoát với những vấn đề trong cuộc đời mình, nhất là tình yêu. Mấy ai có thể bắt tim mình phục tùng theo lý trí, mấy ai dám nói bao nhiêu là đủ để quên một người... Dẫu thế, hãy xếp gọn những suy tư ấy vào lòng để đến với người cần đến, với nơi cần đến và ở lại nếu thấy vẫn chưa sẵn sàng buông, để không bao giờ ân hận khi quay đầu nhìn lại nhé!

4. Quý trọng những gì đang có

Đôi khi vì quá quen với một người nào đó, bạn có cảm giác họ nhàm chán và không có gì thú vị. Bạn dần dần tách khỏi người ấy, rời xa họ. Bạn phũ phàng nói lời chia tay vì tìm thấy một ai đó mới mẻ, cuốn hút, đặc biệt hơn. Nhưng rồi người mới ấy lại rời xa bạn vì chán bạn. Bất chợt bạn nhớ về người cũ, thấy mình vẫn nặng tình biết bao. Bạn nuối tiếc và ước giá như ngày xưa mình không vội vàng nói lời chia tay. Quý trọng những gì đang có chính là điều mà bạn nên học để có được hạnh phúc thực sự.

5. Quên đi quá khứ

Tình yêu cũ dẫu có đẹp, khi bước qua rồi thì sẽ cũng trở thành gánh nặng buộc phải buông... Vậy nên, đừng để những điều đã qua trong quá khứ vây lấy bạn khi đã quyết định bước về phía trước. Không ai có thể sống mãi ở quá khứ. Học cách quên đi quá khứ là cách duy nhất để chúng ta khởi đầu mọi điều tốt đẹp ở tương lai...

6. Kiên cường

Nếu cuộc sống vẫn dành cho bạn những phần thiệt thòi sau mọi nỗ lực thì đây là bài học cuối cùng bạn nên nhớ - Hãy thật kiên cường. Mỗi người sinh ra đều có số phận khác nhau, nếu bạn không thể thay đổi số phận của mình thì hãy "chung sống" hoà thuận với nó. Nhưng không có nghĩa là bạn an phận và chấp nhận tất cả mọi điều xảy đến. Hãy ngẩng cao đầu bước qua mọi khó khăn để thấy rằng ngay cả khi không có một xuất phát điểm hoàn hảo bạn cũng sẽ "về đích" như ai.

7. Học cách đối mặt với những điều mình sợ hãi

Cuộc sống có rất nhiều điều làm mình sợ hãi xin đừng tránh né mà hãy đối mặt với nó. Dám đối mặt với nỗi sợ là ta đã chiến thắng nó và làm chủ bản thân.

8. Học cách trân trọng những gì mình đang có

Hãy biết trân trọng những gì mình đang có đừng chạy theo những thứ phù phiếm xa hoa mà không phải là của mình. Những gì mình đang có tuy rât quen thuộc và giản dị nhưng khi mất đi rồi mới biết hết ý nghĩa quan trọng của chúng đối với mình.

9. Học cách tha thứ cho người đã làm mình tổn thương

Hãy biết mở rộng lòng tha thứ cho những người đã làm mình bị tổn thương vì cơ hội không có nhiều, cuộc sống thật ngắn ngủi và hãy sống thật vui vẻ vị tha.

Mình thấy trên đây không chỉ là những điều con gái nên học mà tất cả mọi người cũng nên làm theo. Nếu các bạn thấy hay hãy giới thiệu cho bạn bè cùng đọc nhé. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...