Lê Thọ 1 năm trước

9 điều nhỏ bé nhưng có sức ảnh hưởng cực lớn đối với cuộc sống của mỗi chúng ta

Cộng hưởng của những điều nhỏ bé sẽ tạo nên những điều vô cùng lớn lao, do vậy, hãy trọng từng điều nhỏ một để có thể sống ý nghĩa hơn.

1. Phải Trung thực tuyệt đối với bản thân

Chúng ta được dạy rằng việc nói dối người khác là không tốt, vậy tại sao chúng ta tự nói dối bản thân mình thì? Chúng ta có đủ lòng can đảm để thành thực với người khác nhưng lại hèn nhát để trung thực với chính bản mình.  

Tuy nhiên, chính việc đó lại giúp chúng ta giảm bớt đi phần nào sự mệt mỏi từ những rắc rối phức tạp mỗi ngày và sống thanh thản, tự tại hơn. Bởi vậy, hãy luôn thành thực với chính mình bạn nhé! 

2. Hãy tha thứ nhưng đừng lãng quên 

thù hận chẳng phải là một thứ tốt đẹp để chúng ta phải níu giữ bên mình. Vì thế, bạn hãy sẵn lòng mà tha thứ cho lỗi lầm của người khác nhưng cũng đừng bắt bản thân phải quên đi những việc làm sai trái của họ. Việc ghi nhớ những gì mình đã trải qua sẽ giúp bạn thấy bạn đã trưởng thành thế nào cũng như giúp bạn biết trân trọng bản thân của hiện tại hơn. 

3. Nụ cười của bạn có thể thay đổi cả thế giới 

Mỗi người chúng ta đều sở hữu một công cụ tuyệt vời để có thể thay đổi cả thế giới xung quanh mình là nụ cười. Chỉ bằng cách chia sẻ nụ cười của mình, bạn đã có thể khiến cho một ngày của ai đó trở nên tươi sáng hơn.Thêm nữa, việc mỉm cười với một người lạ còn có thể giúp bạn vượt qua những nỗi lo sợ của mình bởi việc đó sẽ buộc bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân nên hãy mỉm cười nhiều hơn nhé! 

4. Thưởng thức sự im lặng 

Trong thế giới mà chúng ta phải thường xuyên tương tác với nhiều loại thiết bị khác nhau để luôn kết nối với thế giới bên ngoài, từ tivi đến điện thoại, radio... thì việc dành ra một chút thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng sự im lặng là điều vô cùng cần thiết. Vì thế, thi thoảng bạn hãy rời xa cuộc sống hối hả ngoài kia, tìm một nơi yên tĩnh để vừa nạp lại năng lượng cho bản thân và vừa nhìn nhận lại suy nghĩ của mình. 

5. Sống thiết thực hiện tại 

Quá khứ là chuyện đã qua, tương lai là chuyện chưa tới nên bạn có ngồi tiếc nuối hay lo lắng cũng chỉ là làm việc vô ích, tự làm tốn thời gian của bản thân mà thôi. Thay vào đó, bạn nên luôn sẵn sàng để trải nghiệm từng phút giây của cuộc sống và sống trong hiện tại. Bởi lẽ, cuộc sống này quý giá nhưng lại quá ngắn ngủi nên chẳng có thời gian để bạn cứ mãi nghĩ về những gì trong quá khứ và tương lai đâu! 

6. Dừng phán xét người khác 

Bạn sẽ chẳng nhận lại được bất cứ điều gì khi bạn đánh giá và phán xét người khác. Niềm tin rằng bạn tài giỏi hơn mọi người sẽ ngăn trở bạn phát triển và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Vậy nên, hãy biết tôn trọng mỗi người xung quanh bạn và đừng bao giờ buông lời đánh giá bất cứ ai, nhất là khi sự việc chưa rõ ràng và bạn không chắc chắn về mọi chuyện. 

7. Luôn luôn sống với những năng lượng tích cực 

Khi bạn gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, việc có được một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ và ảnh hưởng tới bạn theo cách tích cực là điều rất cần thiết. Vì thế, bạn hãy cố gắng để xung quanh mình luôn là những suy nghĩ tích cực và loại bỏ bất cứ nguồn năng lượng tiêu cực nào ra khỏi cuộc sống của bản thân. 

8. Không bao giờ mất hi vọng

 Dù bạn có rơi vào hoản cảnh gian nan hay khốn cùng ra sao thì hãy luôn tin rằng chắc chắn vẫn còn một lối thoát ở đâu đó. Miễn là bạn còn sống, ban vẫn còn cơ hội để phát triển, hi vọng và thay đổi. Hi vọng luôn ở xung quanh chúng ta và việc duy nhất mà bạn cần phải làm chính là tiếp tục kiếm tìm thay vì sớm từ bỏ. 

9. Hãy luôn tử tế với người khác, kể cải họ không xứng đáng với điều đó

Trong cuộc sống này, bạn đừng chỉ tử tế với những người tốt với bạn, hãy thiện lương với cả những người không tốt với mình. Những hành động tử tế của bạn sẽ dạy cho họ một bài học trong khi bạn vẫn luôn giữ được cho mình một trái tim thuần khiết.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn