2 năm trước

9 Hình ảnh cho thấy sức mạnh của thiên nhiên có thể đánh bại bất cứ ai

Khoa học hiện đại luôn có lời giải thích cho mọi thứ xung quanh chúng ta. Thế nhưng với những điều kỳ bí của thiên nhiên, ngay cả khoa học cũng khó lòng mà giải thích.

#1 Một hồ lớn biến mất qua đêm

Điều này có vẻ như là không thể, nhưng ở Chile vào năm 2016, Hồ Riesco hoàn toàn biến mất qua đêm. Diện tích của hồ là 14km vuông, thế nhưng qua một đêm bị cát xâm lấn, hồ đã biến mất hoàn toàn cùng toàn bộ số cá. 

#2 Sét đánh

Hiện tượng này được sử dụng để đe dọa người cổ đại. Nơi bị sét đánh sẽ nhiễm điện, nó có thể gây thương tích hoặc thậm chí làm chết người. Trước đây, các khu vực như vậy được coi là rất nguy hiểm nhưng nghiên cứu hiện đại cho thấy rằng điện nguy hiểm biến mất trong vòng vài phút. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn vẫn nên cẩn thận thì hơn.

#3 Những cơn mưa lạ

Đây là hiện tượng tự nhiên hiếm gặp khiến người ta bất ngờ và sợ hãi. Những cơn mưa có chứa các sinh vật lạ. Chúng có thể là cá, nhện và thậm chí cả ếch. Các nhà khoa học không tin rằng điều đó đúng trong nhiều năm bởi vì hiện tượng này rất hiếm, không ai nghiên cứu nó. Một số người thậm chí nghĩ rằng đây chỉ là một tưởng tượng được tạo ra bởi những người nhìn thấy cá quý hiếm di chuyển trên đất liền. 

Người đầu tiên nghiên cứu bí ẩn này là André-Marie Ampere. Ông cho rằng những cơn gió dữ dội đột ngột có thể khiến động vật bị văng, và sẽ rơi xuống đất khi gió biến mất. Các nhà khoa học bổ sung thêm thông tin: nó không chỉ là gió, mà là một cơn lốc xoáy nước. Điều này sẽ giải thích thực tế rằng một số động vật đã bị đóng băng vì cơn lốc xoáy nâng chúng lên rất cao và rơi xuống giống như mưa. 

#4 Động vật đông lạnh

Bức ảnh này có thực, nó là một con cáo bị chết chìm dưới băng, họ đã đưa nó lên bờ để thông báo về sự nguy hiểm. Những trường hợp như vậy không phải là hiếm: mặc dù động vật biết nơi có những mảnh băng mỏng nguy hiểm, nhưng vì đói buộc chúng chạy lên băng và chết đuối. 

#5 Dung nham như một địa ngục

Bức ảnh này được chụp từ trên xuống, nhìn thấy dòng chảy dung nham West Kamokuna ở Hawaii. Nó trông giống như một lối vào thực tế đến địa ngục với linh hồn bay vào đó. Không có giải thích khoa học nào về lý do tại sao sự giống nhau lại quá kỳ lạ này. 

#6 "Vùng im lặng" ở Mexico

Khu vực này đã đánh thức rất nhiều những liên tưởng đến người ngoài hành tinh. Nơi này không có tín hiệu vô tuyến và các thiết bị khác thường không hoạt động. Trong những năm 70 của thế kỷ trước, một trạm nghiên cứu nằm ở đó đã tìm thấy những thứ khiến các nhà khoa học chú ý. Họ tìm thấy những thứ kỳ lạ như dị thường từ tính có thể là lý do cho các thiết bị không hoạt động trong khu vực. Họ cũng nhận thấy rằng mức độ tia cực tím ở đó cao hơn bình thường 30% trong khu vực đó. 

#7 Đá trang trí

Nhiều loại đá trong sa mạc được bao phủ bởi một vật kiệu bất thường gọi là véc ni sa mạc. Điều thú vị nhất về nó là những người cổ đại đã khắc những hình ảnh lên đó mà vẫn có thể được tìm thấy ngày nay. 

#8 Đụn cát của núi Baldy

Một điều dị thường rất nguy hiểm đã được tìm thấy ở Núi Baldy ở Mỹ Núi này là một cồn cát được gọi là "sống và đi du lịch" bởi vì nó di chuyển vài feet mỗi năm. Nhưng sự nguy hiểm nằm trong những lỗ bí ẩn xuất hiện trong cồn cát. Đã có một cậu bé 6 tuổi rơi vào trong đó, một đội cứu hộ đã rất vất vả để giải cứu cậu bé. Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân xuất hiện lỗ hỏng trong lòng cát này. 

#9 Sóng thần băng

Đây là hiện tượng tự nhiên độc đáo và đáng sợ xảy ra khi chỉ có tốc độ và nhiệt độ gió phù hợp. Băng đôi khi rời khỏi hồ và đi lên trên vùng đất như một cơn sóng thần băng giá. Tất nhiên, nó chậm hơn so với nước nhưng nó vẫn có thể di chuyển khá nhanh và khó dừng lại. 

Nguồn: Tổng hợp/Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn