9 kiểu người bị ghét nhất trên các phương tiên giao thông công cộng

Hẳn nếu bạn đã từng đi tàu xe thì sẽ đôi lần cảm thấy khó chịu với hành vi của một số người. Hãy xem những người đó có thuộc 9 kiểu người sau đây không nhé!

1. Kiểu hành khách nghĩ phương tiện công cộng là bếp ăn nhà mình.

1. Kiểu hành khách nghĩ phương tiện công cộng là bếp ăn nhà mình.,kiểu người bị ghét,giao thông công cộng,văn hóa ứng xử

Họ ăn uống rơi vãi, thậm chí vứt rác ra sàn, bôi bã kẹo cao su lên thành ghế… và bạn sẽ phải ngồi lên đống lộn xộn đó trong chuyến sau.

Hay có một vài người lại hút thuốc trên tàu xe, chưa kể đến việc người bên cạnh phải hút thuốc thụ động từ họ (khoa học đã chứng minh hút thuốc thụ động hấp thu nhiều chất độc hơn người hút thuốc chủ động), thì mùi thuốc lá cũng vô cùng khó chịu.

2. Họ dường như có mơ ước trở thành vệ sĩ

2. Họ dường như có mơ ước trở thành vệ sĩ,kiểu người bị ghét,giao thông công cộng,văn hóa ứng xử

Nhiều người đứng chắn trước cửa ra vào, khoanh tay chờ đợi để chực lao vào ngay khi cửa mở, bất chấp người bên trong chưa ra được hết. Đã bao nhiêu lần bạn phải nói câu “phải để người bên trong ra thì các anh mới vào được chứ?” Nhưng với một số người, họ vẫn cứ đứng im không có ý định gì là nhường đường cho những hành khách tội nghiệp bị dồn ứ ở cửa.

3. Những anh chàng khạc nhổ

3. Những anh chàng khạc nhổ,kiểu người bị ghét,giao thông công cộng,văn hóa ứng xử

Một vài người biện minh rằng thời tiết có khí hậu ẩm, rất nhiều người bị xoang và các bệnh mũi họng, họ phải nhổ khi cần chứ, lúc đó làm sao vào nhà vệ sinh được. Chỉ cần bạn luôn mang theo bên mình khăn giấy, việc đó sẽ không quá khó khăn, thói quen cũng không quá khó để hình thành đâu, nhất là khi nó tốt cho bạn và cộng đồng.

4. Kiểu hành khách thích thể hiện “chất ngông”.

4. Kiểu hành khách thích thể hiện “chất ngông”.,kiểu người bị ghét,giao thông công cộng,văn hóa ứng xử

Không cần mua vé mà tôi vẫn có chỗ ngồi trên xe, có phải là họ đã khôn ngoan và có gan hơn người khác? Nhảy tầu, trốn vé… tình trạng đó vẫn luôn xảy ra kể cả ở nhiều nước tiên tiến, đôi khi không phải vì họ không có đủ điều kiện kinh tế, mà đơn giản chỉ là họ thấy có lỗ hổng mà không tận dụng thì có phải là kém cỏi và dại khờ.

Tiếc thay, ngày nay kiểu tư duy thu lợi cho bản thân một cách tối đa bất chấp thiệt hại của người khác đã bị hiểu thành “nhanh nhẹn”, là người khôn ngoan, lanh lợi.

5. Những chú chim câu đang đắm chìm trong tình yêu.

5. Những chú chim câu đang đắm chìm trong tình yêu.,kiểu người bị ghét,giao thông công cộng,văn hóa ứng xử

Hai bạn đang yêu, chúng tôi biết, tình yêu không có giới hạn nhưng một khi nó có thể làm phiền người khác thì cũng nên có giới hạn, phải không?

Vẫn Còn, Click để xem tiếp