El Nino
4 năm trước

9 kỷ lục khó tin của Lý Tiểu Long mà bạn chưa biết

9 kỷ lục khó tin sau đây của Lý Tiểu Long sẽ cho chúng ta biết lý do tại sao huyền thoại võ thuật vẫn nổi tiếng cho đến tận bây giờ !

Huyền thoại Lý Tiểu Long sinh năm 1940, mất năm 1973 vì chứng phù não. Ông được công nhận là võ sĩ giỏi nhất của cả phương Đông và phương Tây. 9 kỷ lục sau đây của Lý Tiểu Long sẽ cho chúng ta biết lý do tại sao huyền thoại võ thuật vẫn nổi tiếng cho đến tận bây giờ !

1. Ông vua tốc độ

9-ky-luc-kho-tin-cua-ly-tieu-long 1

Trong một cuộc thi về tốc độ, Lý Tiểu Long có thể nhanh chóng lấy đồng xu ra khỏi tay một người và để lại đó một đồng xu trước khi người đó kịp nắm tay lại.

2. Dragon Flag

9-ky-luc-kho-tin-cua-ly-tieu-long 2

Hình ảnh trên là phương pháp tập luyện cơ bụng dưới của Lý Tiểu Long. Bài tập này được gọi là “Dragon Flag” và ông có thể duy trì tư thế này trong hơn 30 phút.

3. Tốc độ ra đòn

9-ky-luc-kho-tin-cua-ly-tieu-long 3

Trong các cảnh phim hành động, do tốc độ ra đòn của Bruce Lee quá nhanh, nên bộ phận kĩ thuật phải đổi cảnh quay từ 24 lên 32 khung hình mỗi giây mới có thể bắt kịp tốc độ của ông.

Xem thêm : Điểm danh 72 phép thần thông của Tôn Ngộ Không

4. Cú đấm 1 inch

9-ky-luc-kho-tin-cua-ly-tieu-long 4

Lý Tiểu Long chỉ mất 5% giây để ra đòn (trong phạm vi 1 m). Với “Nhất thốn quyền” (hay còn gọi là cú đấm 1 inch), “Rồng nhỏ” không cần di chuyển, mà chỉ hướng về phía trước mà đánh 1 quyền, lực xung kích của cú đấm này cũng đã đủ để cho đối phương gục ngã.

Vì thế mà trong buổi biểu diễn tại giải vô địch Karate Thế giới năm 1964 ở Mỹ, một võ sinh được chỉ định diễn với Lý Tiểu Long đã được hỗ trợ bởi một chiếc ghế ở ngay phía sau.


5. Bob Wall

9-ky-luc-kho-tin-cua-ly-tieu-long 5

Bob Wall , một người bạn và đồng thời là đồng nghiệp của Lý Tiểu Long đã bị gãy xương khi hứng 1 cú đánh từ huyền thoại này, dù Lý không hề cố ý ra đòn.

6. Chống nẩy 200 lần với ngón trỏ và ngón cái

9-ky-luc-kho-tin-cua-ly-tieu-long 6

Lý tiểu Long có thể chống đẩy 200 lần chỉ bằng ngón trỏ và ngón cái

7. Chống nẩy với 60 kg tạ trên lưng

9-ky-luc-kho-tin-cua-ly-tieu-long 7

Mặc dù Lý Tiểu Long có trọng lượng cơ thể rất nhẹ, lúc nặng nhất chỉ có thể lên tới 75 kg nhưng ông có thể dùng 1 tay để chống đẩy hơn 50 lần trong tư thế trồng cây chuối, và chống đẩy bình thường với 60 kg tạ đặt trên lưng.

8. Chấn thương trong sự nghiệp

9-ky-luc-kho-tin-cua-ly-tieu-long 8

Năm 1970, trong lúc luyện tập với một mức tạ là 60 kg, Lý Tiểu Long đã bị thương ở vùng xương chậu. Bác sĩ đã nói rằng ông không thể luyện võ được nữa nhưng vào khoảng năm 1971 – 1973, ông đã quay lại và tiếp tục sự nghiệp điện ảnh của mình.

Bạn sẽ thích : 23 sự thật thú vị rất ít người nhận ra

9. Hạ nốc ao đối thủ trong 11 giây !

9-ky-luc-kho-tin-cua-ly-tieu-long 9

Năm 1962, tại thành phố Seattle tọa lạc ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, Lý Tiểu Long đã nhận lời thách đấu của Jesse Glover – một võ sư đai đen Karate và Judo.

Lý đã tung ra 15 cú đấm và 1 cú đá, toàn bộ đều là chiêu thức của Vịnh Xuân Quyền. Glover chảy máu mũi rồi gục ngã. Đúng 11 giây, trận đấu kết thúc!

Theo Đại Kỷ Nguyên

Chủ đề chính: #lý_tiểu_long

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn