Thiên Đồng
4 năm trước

9 Kỷ lục thế giới của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long chưa ai vượt được qua

Lý tiểu Long đã ra đi nhiều năm nhưng sự nghiệp, danh tiếng của anh vẫn còn vang dội đến ngày nay.Cùng khám phá 9 kỷ lục thế giới về võ thuật mà anh lập nên nhé

Lý Tiểu Long sinh năm 1940 tại San Francisco (Mỹ), tổ tiên anh là người trấn Quân An, Thuận Đức, Quảng Đông (Trung Quốc). Nhắc tới Lý Tiểu Long là nhắc tới một bậc thầy võ thuật, người đầu tiên trên thế giới thay đổi vũ đạ, nhà triết học trong giới võ thuật, một tông sư võ học, người sáng lập ra phim công phu và là người sáng lập ra Tiệt Quyền Đạo,người phát huy công phu Trung Hoa ra toàn thế giới và lập nên những kỷ lục thế giới mà đến nay vẫn chưa ai có thể phá vỡ được, đó là những kỷ lục:

1. Anh có thể đá vỡ một bao cát nặng 45 kg chỉ với một cú đá nghiêng

Mô tả hình ảnh


2. Lý Tiểu Long có thể dùng côn nhị khúc đánh ra một lực nặng 1600 Pounds.

Mô tả hình ảnh

3. Trong 1 giây, Lý Tiểu Long có thể đánh ra 9 đòn tay. Thốn quyền của Lý Tiểu Long đã ghi kỷ lục khi đánh một người nặn 75kg bay xa năm sáu mét.

Mô tả hình ảnh

4. Lý Tiểu Long có thể dùng ngón tay mở nắp chai Cocacola một cách dễ dàng.

Mô tả hình ảnh


5. Một chưởng của Lý Tiểu Long có sức mạnh bằng 350 pounds, Chưởng Vương A Lý lúc bấy giờ cũng chỉ đánh được như vậy. Tuy nhiên, Lý Tiểu Long chỉ nặng 130 pounds, trong khi A Lý nặng 260 pounds.

6. Trong 1 giây, Lý Tiểu Long có thể dùng chân đá ra 6 cước, anh có thể dùng chân đá bay một người mặc áo giáp bay xa 20 mét.

Mô tả hình ảnh

7. Theo ghi chép, Lý Tiểu Long có thể dùng 2 tay hít đất 1500 lần, dùng 1 tay có thể lên xuống được 400 lần, chỉ dùng 2 ngón của 1 tay có thể lên xuống được 200 lần, chỉ dùng ngón cái có thể lên xuống được 100 lần.

Mô tả hình ảnh


8. Lý Tiểu Long có thể đá một bao cát nặng 135kg lên trần nhà, khoảng 5 mét.

9. Lý Tiểu Long có thể cầm một thanh tạ 34kg duỗi thẳng tay trong 20 giây. Sau đó thu tay lại  và lập tức cầm thanh tạ 56 kg duỗi thẳng tay được trong mấy giây.

Có lẽ ít người biết, Lý Tiểu Long chính là quán quân cuộc thi bước nhảy cha cha năm 1958 của Hồng Kông

Nếu như Lý Tiểu Long còn sống, thì nhất định anh sẽ ghi thêm những kỷ lục thế giới mới. Nhưng thật đáng tiếc, anh qua đời khi tuổi đời còn quá trẻ; giờ đây, những người đi sau cũng chẳng có ai có thể phá vỡ những kỷ lục của anh.

Theo facebook

Chủ đề chính: #lý_tiểu_long

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn