9 kỹ năng sinh tồn quan trọng mà bạn nên biết

Bài viết này tổng hợp 9 kỹ năng sinh tồn quan trọng giúp bạn vượt qua những trường hợp nguy hiểm và tránh được các tai họa tiềm ẩn. Chúng ta cùng nhau tham khảo nhé!

1. Sử dụng chìa khóa để tự vệ

1. Sử dụng chìa khóa để tự vệ,kỹ năng sinh tồn

Khi gặp tình huống bất ngờ mà bạn không mang theo bất kỳ một vật gì để phòng thân thì việc dùng chìa khóa là một cách hay. Tuy nhiên, đừng bao giờ đan chìa khóa vào giữa các kẽ ngón tay vì cách này ngoài việc làm cho bạn giống Wolverine trong X-men ra thì nó sẽ làm bạn mất nhiều thời gian và dễ làm tổn thương những ngón tay của bạn hơn. Vì vậy, để đạt hiệu quả hơn, bạn có thể cầm chìa khóa như cầm con dao hay nắm gọn nó trong lòng bàn tay (như hình minh họa trên).

2. Khi tài xế taxi có biểu hiện đáng ngờ

2. Khi tài xế taxi có biểu hiện đáng ngờ,kỹ năng sinh tồn

Trước khi bước lên taxi, bạn hãy ghi nhớ biển số xe. Nếu bạn nhận thấy tài xế taxi có những biểu hiện “lạ”, hãy gọi điện ngay lập tức cho bạn bè hoặc người thân hay đơn giản là “giả vờ” như bạn đang gọi điện cho ai đó. Khi đang nói chuyện, bạn nhớ đề cập đến số xe taxi, màu xe cũng như tên hãng taxi nhé!

3. Đừng coi thường loài bọ ve nhỏ bé

3. Đừng coi thường loài bọ ve nhỏ bé,kỹ năng sinh tồn

Có thể bạn chưa biết rằng ở châu Á, châu Âu và rộng khắp Bắc Mỹ đã từng xuất hiện bệnh Lyme, gây ra bởi con bọ ve, khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức đầu, ớn lạnh, sưng hạch bạch huyết,... Hơn thế, những bệnh này còn gây nguy hiểm đến tính mạng con người nữa. Nếu không may bị con bọ ve cắn, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để có thể kiểm tra kịp thời. 

Hãy nhớ rằng con bọ ve có thể bám vào bạn ngay cả khi bạn đến công viên, vì vậy hãy cẩn thận! Nếu gặp loài bọ này hãy dùng nhíp gắp bỏ chúng ra khỏi da bạn. Đừng nên coi thường khi bị bất kì loài bọ nhỏ bé nào đốt, cắn trên da.

4. Hãy cảnh giác với câu nói: “Tôi sẽ không làm hại bạn đâu!”

4. Hãy cảnh giác với câu nói: “Tôi sẽ không làm hại bạn đâu!”,kỹ năng sinh tồn

Nếu không có lý do gì mà tự nhiên một người nói rằng sẽ không đụng chạm vào cơ thể bạn thì có khả năng rất cao là họ muốn cố ý làm điều đó. Vì vậy, bạn nên cảnh giác trong tình huống này bạn nhé!

5. Luôn dự trữ một khoản tiền phòng thân

5. Luôn dự trữ một khoản tiền phòng thân,kỹ năng sinh tồn

Một cách hữu ích đó là giấu một chút tiền dự phòng đằng sau vỏ điện thoại của bạn. Điều này đảm bảo bạn luôn sẵn sàng nếu như có tình huống cần tiền khẩn cấp như để quên hoặc làm mất ví/túi xách chẳng hạn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: kỹ năng sinh tồn,