9 kỹ năng sống quan trọng giúp bạn vượt qua những tình huống nguy hiểm

Bài viết này tổng hợp 9 kỹ năng sống quan trọng giúp bạn có hành động chính xác và nhanh chóng để vượt qua những tình huống nguy hiểm. Chúng ta cùng xem nhé!

1. Phải làm gì nếu bạn bị nghẹn?

1. Phải làm gì nếu bạn bị nghẹn?,kỹ năng sống,kỹ năng sinh tồn

Nếu bạn đang nghẹt thở, trước hết hãy thật bình tĩnh. Bắt đầu ho mạnh để đẩy dị vật ra ngoài. Nếu vẫn không đẩy được, bạn hãy tự đấm vào khu vực giữa bụng và phần dưới của xương sườn, thực hiện một động tác gập người theo chữ J lên và xuống nhiều lần. 

Nếu điều này vẫn không khả quan hơn, hãy tựa cơ thể vào ghế (hoặc bất kỳ vật nào khác tựa ở mức ngang eo của bạn) và nhấn giữ nó trước mặt bạn. Lặp lại thao tác này cho đến khi dị vật được đẩy ra ngoài.

Cách thứ 2

Cách thứ 2,kỹ năng sống,kỹ năng sinh tồn

Nhanh chóng giữ cơ thể như hình 1, sau đó buông thẳng tay của bạn về phía trước, và để cơ thể rơi xuống sàn như hình 2. Việc này khá là đau đớn, nhưng nó có thể cứu sống bạn!

2. Cần làm gì nếu phanh xe không hoạt động?

2. Cần làm gì nếu phanh xe không hoạt động?,kỹ năng sống,kỹ năng sinh tồn

Nếu phanh xe không hoạt động, đừng hoảng sợ! Hãy yêu cầu các hành khách (nếu bạn có chở theo người) để khóa dây an toàn, bật đèn khẩn cấp, và bật các thiết bị báo động cho mọi người xung quanh biết điều gì đang xảy ra bằng cách sử dụng đèn tầm xa và còi xe: 

  • Nhấn bàn đạp phanh với những chuyển động mạnh và đột ngột. Đây là cách bạn có thể tạo ra áp lực trong hệ thống phanh. Sau đó, giảm chậm. Nếu bạn có một hộp số cơ khí, nhấn bàn đạp ly hợp. Nếu bạn có hộp số tự động, hãy đặt bánh răng chuyển vị vào vị trí L. 
  • Sử dụng phanh tay cẩn thận. Nếu bạn làm điều đó bất ngờ, chiếc xe có thể bị trượt dài. 
  • Hãy cố gắng rẽ phải và trái để tìm hướng đi rộng lớn.

3. Cần làm gì nếu bạn bị kẻ xấu theo đuổi?

3. Cần làm gì nếu bạn bị kẻ xấu theo đuổi?,kỹ năng sống,kỹ năng sinh tồn

Nếu bạn cảm thấy rằng ai đó đang theo dõi bạn, trước hết hãy đảm bảo rằng đó là sự thật. Hãy ghi nhớ cách người đó theo dõi bạn và bất ngờ thay đổi hướng đi của bạn. 

Nếu người đó vẫn còn ở phía sau bạn, đừng đi đến những nơi không có người. Hãy đi đến quán cà phê hoặc quán ăn nào đó vì bạn có thể giả vờ rằng bạn đang gặp bạn/người thân. Tốt nhất là bạn nên đi thẳng đến đồn cảnh sát!

4. Làm thế nào để bạn không đi lòng vòng trong rừng?

4. Làm thế nào để bạn không đi lòng vòng trong rừng?,kỹ năng sống,kỹ năng sinh tồn

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang đi bộ theo vòng tròn trong một khu rừng, hãy cố gắng vượt qua các cây to lớn khác nhau theo cùng một bên. Nếu bạn là người thuận tay phải, hãy chọn hướng đi phía bên trái. Nếu bạn là người thuận tay trái, hãy chọn đi theo hướng bên phải. Điều này sẽ giúp bạn tránh đi bộ lòng vòng không có hồi kết.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp