mirumirumirumo 11 tháng trước

9 loại khả năng ngoại cảm có thể bạn chưa biết

Ngoại cảm (extrasensory perception), viết tắt là ESP, hay còn gọi là giác quan thứ sáu, là khả năng nắm bắt thông tin mà không cần sử dụng 5 giác quan vật lý. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về 9 loại khả năng ngoại cảm chủ yếu.

1. Tiên tri (precognition)

Tiên tri đề cập đến khả năng nhìn thấy tương lai. Mặc dù cộng đồng khoa học thường bác bỏ việc tiên tri vì thiếu cơ sở xác minh nhưng nhiều giải thích khoa học cũng đã được đưa ra để lí giải cho hiện tượng này. Những thí nghiệm tại phòng thí nghiệm siêu tâm linh của đại học Duke cho thấy tâm trí con người có một thói quen, hay một khả năng dự đoán trong tiềm thức về kết cục của các sự kiện thông qua việc phán đoán các tình huống ở hiện tại. Nếu sau này, những dự đoán ấy trở thành sự thật thì sẽ được liệt vào việc "tiên tri". Nostradamus được xem là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất vì ông đã tiên đoán được những sự kiện xảy ra trong tiến trình lịch sử rất lâu sau khi ông qua đời.

2. Hậu tri (retrocognition)

Hậu tri là khả năng nhìn thấy những thứ trong quá khứ xa xôi. Nó có thể đơn giản là việc nhận ra một địa điểm, một người hoặc bằng cách nào đó biết được chuyện đã xảy ra trong một tình huống mà tại thời điểm này người đó không có mặt. Một ví dụ đơn giản về hậu tri là hiện tượng Déjà vu. Một người sở hữu khả năng hậu tri có thể tái hiện tình cảnh của một hành khách trên tàu Titanic khi nó chìm vào năm 1912, chẳng hạn như vậy.

3. Thần giao cách cảm (telepathy)

Thần giao cách cảm đại khái là khả năng xâm nhập và đọc suy nghĩ của người khác. Khả năng này cho phép một người giao tiếp với một hay nhiều người xung quanh chỉ bằng tâm trí mà không cần đến bất kì đầu vào cảm giác nào khác. Nếu bạn từng thân thiết với một ai đó đến mức biết được họ đang nghĩ gì, bạn sẽ hiểu được ý niệm đằng sau loại ESP này. 

4. Thấu thị (clairvoyance)

Thấu thị đề cập đến khả năng nhìn thấy các vật thể bị che khuất hoặc những sự kiện đang xảy đến với người khác. Tương tự như thần giao cách cảm, thấu thị là khả năng nhận biết thông tin của một vật thể, một người hoặc sự kiện mà không nhờ đến đầu vào cảm giác. Mặc dù khả năng này thường được cho là phát huy công dụng mạnh nhất khi ở trạng thái thiền định, nhiều nhà ngoại cảm có thể nắm bắt thông tin về quá khứ, hiện tại và tương lai trong nhiều môi trường khác nhau. 

5. Thấu thính (clairaudience)

Thấu thính là khả năng nghe thấy âm thanh hoặc sự kiện xảy ra với ai đó mà không có bất kì thông tin cảm giác bổ sung nào khác. Thấu thính khá tương đồng với thấu thị vì nó không chỉ được phát huy sức mạnh khi thiền mà còn có thể khả thi trong những điều kiện khác nữa. 

6. Thấu cảm (clairsentience)

Thấu cảm đề cập đến khả năng nhận biết một cảm giác trên toàn bộ cơ thể mà không có bất kỳ sự kích thích nào liên quan đến cảm giác hoặc thông tin. Những người có khả năng này có thể được cho là "clairempaths" vì họ có thể bắt được tần số vật lý các trải nghiệm cảm xúc của con người hay động vật. Đây được coi là một loại thần giao cách cảm cho phép cảm xúc được cảm nhận. Điều này xuất phát từ khả năng bắt được những rung động và cảm nhận khí chất toát ra từ người khác. 

7. Giao tiếp với vong linh (mediumship)

Đó là khả năng giao tiếp với người chết bằng cách chuyển linh hồn của họ. Hầu hết những người giao tiếp với vong hồn đều sử dụng nhiều loại ESP, bao gồm cả khả năng thấu thị và thấu thính để thu thập thông tin. 

8. Thấu hương (clairalience)

Đây là một hình thức thứ cấp của ESP đề cập đến khả năng ngửi. Mặc dù tất cả mọi người đều có thể ngửi nhưng loại ESP này đặc biệt có khả năng ngửi những mùi hương mà không phải ai cũng phát hiện ra. Người ta cho rằng những mùi hương này được phóng ra bởi các linh hồn. 

9. Thấu vị (clairgustance)

Một hình thức thứ cấp khác của ESP đó là khả năng thấu vị. Loại ESP này đề cập đến khả năng nếm mà không cần đưa bất cứ thứ gì vào miệng. Người ta cho rằng những người có khả năng này có thể nhận thức được bản chất của một chất cụ thể từ cõi tâm linh thông qua hương vị.

Hi vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về ESP qua bài viết này.

Nguồn dịch: psychics4today.com

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...