9 loại thực phẩm khiến bạn cảm thấy buồn ngủ

Đôi lúc chúng ta cảm thấy buồn ngủ ngay sau khi ăn. Tại sao? Hóa ra rằng không chỉ bởi 'tình yêu' của chúng ta đối với giấc ngủ hoặc sự căng thẳng trong công việc khiến ta muốn ngủ mà nó còn bị ảnh hưởng bởi các loại loại thực phẩm chúng ta 'tiêu thụ'.

1. Sữa và các sản phẩm từ sữa

1. Sữa và các sản phẩm từ sữa,thực phẩm,ngủ

Trong số tất cả các sản phẩm từ sữa, pho mát có tác dụng nhất vì chúng chứa một lượng lớn canxi. Nếu ăn kèm một chiếc bánh quy thì sẽ tạo ra “hiệu ứng” ngủ ngon hơn khi carbohydrate làm tăng chức năng của tryptophan.

2. Quả hạnh nhân

2. Quả hạnh nhân,thực phẩm,ngủ

Hạnh nhân giàu tryptophan, một axit amin sản sinh ra melatonin, thường được gọi là "hoocmon ngủ". Ngoài ra, loại hạt này còn có hàm lượng magie cao, làm giảm căng thẳng cơ và khiến bạn cảm thấy buồn ngủ.

3. Chuối

3. Chuối,thực phẩm,ngủ

Đường, kali và magie có trong chuối làm cho tryptophan dễ dàng được hấp thu vào não và gây buồn ngủ.

4. Quả óc chó

4. Quả óc chó,thực phẩm,ngủ

Tuy quả óc chó chứa ít tryptophan hơn hạnh nhân nhưng nó lại có một nguồn melatonin riêng. Nghiên cứu cho thấy quả óc chó làm tăng lượng hoocmon này trong máu và khiến bạn cảm thấy buồn ngủ.

5. Quả anh đào

5. Quả anh đào,thực phẩm,ngủ

Quả anh đào ( đặc biệt là những quả chua ) có hàm lượng melatonin tương đối cao. Tuy nhiên, ăn một nắm quả anh đào tươi sẽ không tạo ra sự khác biệt. Uống một ly nước ép anh đào sẽ khiến bạn ngủ bất cứ lúc nào.

6. Trà hoa cúc

6. Trà hoa cúc,thực phẩm,ngủ

Trà hoa cúc chứa hàm lượng glycine cao, một axit amin có tác dụng an thần nhẹ và làm giãn cơ. Sau khi uống một tách trà, bạn không thể mở mắt và tập trung vào những vấn đề quan trọng.

7. Hạt bí ngô

7. Hạt bí ngô,thực phẩm,ngủ

Ngoài tryptophan, hạt bí ngô còn chứa một lượng lớn kẽm và magie. Những chất này làm cho bạn bình tĩnh và thư giãn, và bạn khó có thể chống lại sự cám dỗ để ngủ trong một vài phút.

8. Gạo trắng

8. Gạo trắng,thực phẩm,ngủ

Gạo trắng có chỉ số đường huyết cao, nó có thể gây buồn ngủ 3-4 giờ sau khi bạn ăn xong. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gạo hoa nhài đặc biệt mang lại giấc ngủ nhanh hơn các loại gạo khác.

9. Cá có dầu

9. Cá có dầu,thực phẩm,ngủ

Các axit chứa trong cá hồi, cá ngừ và các loại cá có dầu khác làm tăng sản xuất melatonin. Những axit này cũng làm giảm lượng hoocmon căng thẳng trong máu và điều duy nhất bạn muốn làm ngay sau khi ăn là đi ngủ.

10 đặc điểm cơ thể chỉ gặp ở 5% người trên thế giới

50 cách dạy con của những ông bố, bà mẹ HOÀN HẢO

Hãy ngưng bào chữa khi mắc lỗi!

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu nước

Nguồn: Brightside.me

  • Bài liên quan: thực phẩm, ngủ,