9 loại thực phẩm ngăn ngừa mệt mỏi vào buổi sáng

Bạn vừa thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy mệt mỏi? Hãy nhấm nháp những món sau đây để cung cấp đầy đủ năng lượng và cải thiện hiệu suất lao động trong ngày.

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất, nhưng nhiều người vì bận rộn hoặc lười biếng mà ăn sáng qua loa, thậm chí là không ăn sáng. Sau một đêm dài, bạn thức dậy với cái dạ dày trống rỗng, nếu không bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, nước tăng lực không phải là giải pháp. Thay vào đó, hãy sử dụng những thực phẩm tự nhiên sau đây để giúp tăng năng lượng cho buổi sáng.

1. Các loại hạt

1. Các loại hạt,buổi sáng,thực phẩm tốt cho bữa sáng,ngăn ngừa mệt mỏi Hạt chia

Hạt là một trong những loại thực phẩm giúp chống mệt mỏi buổi sáng rất tốt. Chúng có hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất dinh dưỡng giúp tăng cường tâm trí, cải thiện sức khỏe tim mạch và nhận thức, đặc biệt là hạt chia và hạt lanh. Ngoài ra, hạt hướng dương, hạt bí đỏ và mè cũng chứa nhiều axit amin và khoáng chất giúp cải thiện tuần hoàn máu.

2. Yến mạch

2. Yến mạch,buổi sáng,thực phẩm tốt cho bữa sáng,ngăn ngừa mệt mỏi Yến mạch giúp giảm cholesterol xấu

Yến mạch có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa và tăng sự ngon miệng. Vitamin và khoáng chất trong yến mạch cải thiện lưu thông máu, tăng chức năng nhận thức và tăng cường trao đổi chất. Yến mạch cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.

3. Cá

3. Cá,buổi sáng,thực phẩm tốt cho bữa sáng,ngăn ngừa mệt mỏi Axit béo omega-3 có nhiều trong cá

Nguồn dồi dào axit béo omega-3 trong cá ngăn cảm giác đói bụng và mệt mỏi vào buổi sáng. Vitamin B và các axit béo có nhiều trong cá tốt cho sức khỏe của hệ thần kinh, cải thiện sức khỏe tinh thần cùng khả năng tập trung.

4. Sữa bò

4. Sữa bò,buổi sáng,thực phẩm tốt cho bữa sáng,ngăn ngừa mệt mỏi Sữa giúp tinh thần thư thái

Nếu cơ thể bạn dung nạp được lactose, hãy tăng cường uống sữa để loại bỏ cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng. Sữa giàu vitamin và các axit amin thiết yếu giúp tăng năng lượng. Tryptophan, một loại axit amin có trong sữa, kích thích não tiết ra serotonin, hormone đem lại cảm giác thư thái và hạnh phúc.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp