9 loại trang phục âm thầm hủy hoại sức khỏe của bạn.

Trang phục giúp chúng ta thêm tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, hợp thời trang không có nghĩa điều đó sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy cùng điểm qua 6 thói quen về trang phục có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

1. Quần bó sát

Những chiếc quần jean bó sát thật sự là mối đe dọa cho sức khỏe. 

,thời trang,thói quen xấu Quần bó sát không những không thoải mái mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nguồn: pexels.com

Loại trang phục này có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như giảm lưu thông máu, giãn tĩnh mạch, tê và đau ở đùi, thậm chí có thể gây rối loạn quá trình tiêu hóa.

2) Giày cao gót

2) Giày cao gót,thời trang,thói quen xấu Mang giày cao gót quá nhiều sẽ có ảnh hưởng xấu đến bàn chân - Nguồn: pexels.com

Trong các nghiên cứu gần đây nhất tại Đại học Auburn, người ta đã kết luận rằng phụ nữ có vấn đề về bàn chân gấp 4 lần so với nam giới, đặc biệt với những phụ nữ hay mang giày cao gót.

Đau khớp, bong gân mắt cá chân, viêm xương khớp bàn chân,...nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào trong những vấn đề vừa kể trên thì hãy nghĩ ngay có thể do đôi giày cao gót của bạn. Gót càng cao và càng hẹp thì tình trạng sức khỏe trên sẽ ngày càng tệ hơn.

3) Bông tai và dây chuyền nặng nề

3) Bông tai và dây chuyền nặng nề,thời trang,thói quen xấu Vòng cổ quá nặng có thể gây đau các khớp ở cổ - Nguồn: pixabay.com

Thống kê cho thấy có đến 20% khả năng phát triển vi khuẩn trên bông tai. Thêm vào đó, nếu như quá trình xỏ lỗ tai không được thực hiện an toàn có thể làm lây lan ổ nhiễm trùng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Việc sử dụng bông tai lớn và nặng thường gây ra các tổn thương ở tai mà đòi hỏi cần phải phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này cũng tương tự với việc đeo vòng cổ quá nặng nề.

4) Dép xỏ ngón

4) Dép xỏ ngón,thời trang,thói quen xấu Dép xỏ ngón là phụ kiện thời trang đang rất phổ biến - Nguồn: pexels.com

Là một phụ kiện khá phổ biến với phái nữ nhưng dép xỏ ngón thực sự gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Đôi chân của bạn có thể sẽ có vài vết xước, dễ gây ra nhiễm trùng. Hơn hết, do độ phẳng của dép nên gót chân của bạn có khả năng phải chịu nhiều lực tác động hơn khi chạm đất, dẫn đến đau không chỉ ở bàn chân mà còn có thể ở cột sống.

5) Túi cỡ lớn

5) Túi cỡ lớn,thời trang,thói quen xấu Những chiếc túi cỡ lớn là phụ kiện không thể thiếu của các bạn nữ - Nguồn: pexels.com

Với túi xách cỡ lớn, bạn có thể mang theo bất cứ những vật dụng gì mà bạn cần. Tuy nhiên, mang quá nhiều trọng lượng trên vai có thể gây đau cơ, tổn thương khớp. Nếu bạn không thể bỏ chiếc túi size XXL yêu thích của bạn, hãy thử cố gắng chỉ mang theo những gì thật cần thiết.

6) Váy bút chì

6) Váy bút chì,thời trang,thói quen xấu Những chiếc váy bó sát có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể - Nguồn: pexels.com

Váy bút chì, hay còn gọi là váy ống, chúng kiến hai chân của bạn luôn khép gần nhau, điều này có thể dẫn đến khó khăn trong việc đi lại, thậm chí mất thăng bằng và trượt ngã. Tồi tệ hơn, nó có thể gây ra các biến dạng cơ và dị dạng khớp gối.

Thời trang giúp chúng ta đẹp hơn, tự tin hơn trong các hoạt động. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những phong cách thời trang phù hợp, không chỉ giúp làm đẹp mà còn tạo được cảm giác thoải mái, đặc biệt không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bạn nhé !

  • Bài liên quan: thời trang, thói quen xấu,