9 lời bạn đang tự lừa dối bản thân

Dưới đây là 9 lời bạn tự lừa dối bản thân mỗi ngày và cách mà nó phá hủy cuộc sống của bạn. Hãy ngừng ngay những suy nghĩ này ngay từ hôm nay nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những lời nói dối mà chúng ta hằng tin sẽ biến thành sự thật trong cuộc sống. | Oliver Hassencamp

Không ai thích nói dối. Khi chúng ta bị lừa dối, chúng ta sẽ cảm thấy bị phản bội và bị xúc phạm. Nhưng sự thật là chúng ta đang tự lừa dối mình mỗi ngày, hạn chế bản thân sống một cuộc sống mà chúng ta xứng đáng có được và ngăn cản thành công trong tương lai.

Dưới đây là 9 lời bạn tự lừa dối bản thân mỗi ngày và cách mà nó phá hủy cuộc sống của bạn. Hãy ngừng ngay những suy nghĩ này ngay từ hôm nay nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

1. Tôi là nạn nhân của quá khứ.

1. Tôi là nạn nhân của quá khứ.,tự lừa dối bản thân,suy nghĩ tiêu cực,suy nghĩ tích cực,tư duy tích cực,sống tích cực

Bạn không phải là nạn nhân của quá khứ mà đã trở thành nạn nhân của hiện tại vì chính quá khứ ấy. Tất nhiên, những hành động trước đó đã định nghĩa con người bạn. Nhưng việc cứ ám ảnh bởi quá khứ và không ngừng phân tích những gì đã xảy ra chỉ dẫn đến những sai lầm tồi tệ hơn. Quá khứ sẽ đeo bám bạn nếu bạn cho phép nó.

Hãy nhớ rằng: Sống trong quá khứ chỉ khiến bạn rời xa thực tại.

2. Tôi quá già để làm điều đó.

2. Tôi quá già để làm điều đó.,tự lừa dối bản thân,suy nghĩ tiêu cực,suy nghĩ tích cực,tư duy tích cực,sống tích cực

Bạn không bao giờ là quá già để thực hiện bất cứ điều gì!

Nelson Mandela trở thành tổng thống khi ông 76 tuổi.

Leonardo Da Vinci đã vẽ bức họa nàng Mona Lisa năm 51 tuổi.

Đại tá Sanders khai trương nhà hàng gà rán KFC đầu tiên ở tuổi 61.

Luôn có những người đạt được những thành tựu đáng kể khi tuổi tác có vẻ như đang chống lại họ. Nếu bạn nghi ngờ bản thân và nghĩ rằng mình quá già, mình không còn nhiều thời gian, thì bạn sẽ mất đi sự tự tin và năng lực nhận biết tiềm năng của chính mình.

Hãy nhớ rằng: Bạn không bao giờ quá già/quá trẻ để hoàn thành sự nghiệp của chính mình.

3. Tiền là tất cả.

3. Tiền là tất cả.,tự lừa dối bản thân,suy nghĩ tiêu cực,suy nghĩ tích cực,tư duy tích cực,sống tích cực

Đừng để bản thân rơi vào tâm trạng thất bại ngay từ lúc bắt đầu. Tiền không nên là mục tiêu chính của bạn. Tuy nhiên, từ bỏ nó hoàn toàn cũng không phải là một lựa chọn tốt. Bạn xứng đáng có được tất cả mọi thứ mà bạn ước mơ.

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ và để cho bản thân mơ về điều gì đó lớn hơn và tốt đẹp hơn.

4. Khi tôi đạt được điều đó, tôi sẽ có được hạnh phúc.

4. Khi tôi đạt được điều đó, tôi sẽ có được hạnh phúc.,tự lừa dối bản thân,suy nghĩ tiêu cực,suy nghĩ tích cực,tư duy tích cực,sống tích cực

Hạnh phúc sẽ không đến khi bạn đạt được mục tiêu. Cảm giác của niềm vui và sự hài lòng sẽ chỉ là điều tạm thời và thoáng qua.

Hãy thử cảm nhận hạnh phúc mà không đưa ra cho mình những yêu cầu khó khăn để hoàn thành. Hãy hạnh phúc ngay từ trong tâm hồn, từ những điều bình dị và nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp