9 lời đồn không đúng về người giàu mà bạn nên biết

Chúng ta có nhiều định kiến tiêu cực về người giàu trốn thuế hoặc kế thừa từ gia đình,... Nhưng thực tế, rất nhiều người đi lên từ hai bàn tay trắng. Bài báo dưới đây sẽ chứng minh và thay đổi cái nhìn khách quan hơn về những điều mà bạn vẫn hằng tin là đúng

Bạn sinh ra trong 1 gia đình giàu có, thì tất nhiên bạn cũng thế?

Bạn sinh ra trong 1 gia đình giàu có, thì tất nhiên bạn cũng thế? ,

Đúng là trẻ em được sinh ra từ những gia đình giàu có thường sẽ được lớn lên trong một nền giáo dục hiện đại hơn trẻ em từ các gia đình có thu nhập thấp hơn. 

Có một mối tương quan tích cực giữa cơ hội trở nên giàu có sự giàu có có sẵn của gia đình. Mặc dù vậy, mối tương quan này không hề đơn giản bởi họ cũng có khả năng làm mất đi sự giàu có trước đây của gia đình khi họ bắt đầu thừa hưởng gia tài được để lại. Theo Tập đoàn Williams, 70% các gia đình " giàu có" mất đi sự giàu có của họ khi nhường quyền quản lí tài sản cho thế hệ thứ hai.

Người giàu thường "lười biếng"

Người giàu thường "lười biếng" ,

Theo số liệu thu thập bởi tác giả cuốn sách Những thói quen của người giàu có, Thomas C. Corley, Người giàu thường làm việc chăm chỉ hơn người bình thường: 86% người giàu có làm việc toàn thời gian từ khoảng 50 giờ trở lên mỗi tuần, trong khi 57% còn lại thường làm việc ít hơn 50 giờ mỗi tuần. Người giàu cũng mất ít ngày bị bệnh hơn và được cho là dành rất ít thời gian để xem TV và dùng internet.

Người giàu "không bao giờ" bị phá sản

Người giàu "không bao giờ" bị phá sản,

Ngay cả những người giàu cũng không được đảm bảo được họ sẽ giữ vững được doanh nghiệp của mình. Thậm chí Donald Trump đã từng tuyên bố phá sản 4 lần trước khi trở thành một tỷ phú giàu có. Sự khác biệt quan trọng giữa người nghèo và người giàu trong trường hợp này là họ thường đặt ra một kế hoạch tài chính chặt chẽ và thường sẽ không mất nhiều thời gian để trả lại số tiền đã bị mất đi.

Người giàu thường rất "keo kiệt"

Người giàu thường rất "keo kiệt",

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nhiều người giàu bắt đầu tránh thuế thường xuyên hơn, thường xuyên vi phạm luật giao thông, và nói chung là tự chủ tâm hơn. Tuy nhiên, các tác giả kết luận rằng người giàu không ích kỉ hơn người nghèo - họ chỉ có nhiều tiền hơn mà thôi.

Người giàu đóng thuế ít hơn người nghèo

Người giàu đóng thuế ít hơn người nghèo,

Nhiều người cho rằng, người giàu thường đóng thuế ít hơn người nghèo. Tuy nhiên, theo kết quả của một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Trung tâm nghiên cứu Pew ở Mỹ, cho thấy 1% người có thu nhập hàng đầu ở Mỹ thường phải trả 45,7% tổng số thuế thu nhập được thu thập ở trong nước. Vì vậy, thuế suất tăng liên tục với thu nhập, thu nhập càng cao thì thuế suất cũng tăng. 

Các triệu phú thường di cư để tránh thuế

Các triệu phú thường di cư để tránh thuế,

Quy tắc đóng thuế của các quốc gia trên thế giới đều khác nhau và thậm chí việc đóng thuế của các tiểu bang khác nhau ở Hoa Kỳ cũng khác nhau. Do vậy, việc di cư của các triệu phú sẽ không có gì ngạc nhiên. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, các triệu phú nói chung có tỷ lệ di cư thấp hơn so với phần còn lại của dân số. Mặc dù họ vẫn thường xem xét thuế suất trước khi đưa ra quyết định có nên di chuyển hay không.

Người giàu ít làm từ thiện

Người giàu ít làm từ thiện,

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các gia đình có thu nhập trung bình thường đóng góp một phần lớn thu nhập của họ cho các tổ chức từ thiện hơn các hộ giàu hơn. Tuy nhiên, có vẻ như còn các yếu tố khác bên cạnh sự giàu có đóng một vai trò lớn ở đây. Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học British Columbia, bằng cách điều chỉnh thông điệp trong một chiến dịch gây quỹ thì có thể giúp thu hút các loại cá nhân khác nhau kể cả người giàu và người nghèo tham gia ủng hộ chiến dịch đó.

Tiền không mua được hạnh phúc

Tiền không mua được hạnh phúc,

Liệu khi bạn bắt gặp một chiếc đầm xinh đẹp cực kì phù hợp với bạn nhưng trong ví chỉ còn 1$ thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Điều thú vị là, nhiều người cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhận được số tiền mà mình làm ra so với những người được thừa hưởng nó.

Không thể giàu nếu bạn không xuất thân từ một gia đình giàu có

Không thể giàu nếu bạn không xuất thân từ một gia đình giàu có,

Cuối cùng, quan niệm sai lầm phổ biến nhất là không thể làm giàu nếu bạn không xuất thân từ một gia đình giàu có. Thực tế, có rất nhiều các triệu phú tự lập, những người trở nên giàu có từ hai bàn tay trắng. Tốt nhất là hãy thử mình trong mọi lĩnh vực và đừng bỏ lỡ cơ hội nào bạn nhé!