Đây là bài nháp

9 lời khuyên từ các chuyên gia có thể giúp bạn giảm cân mà không cần ăn kiêng....

Do tâm lý nhiều người muốn vóc dáng của mình trở nên thon gọn, họ thường áp dụng biện pháp giảm cân cấp tốc bằng hình thức ăn kiêng hay nhịn các bữa ăn lại. Tuy nhiên, hình thức ăn kiêng này sẽ đem đến cho bạn những ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe như mệt mỏi, mất ngủ, tay chân không linh hoạt sẽ giảm chất lượng cuộc sống của bạn rất nhiều.

9 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn, không cần phải ăn kiêng tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.


1. Thêm chất béo lành mạnh vào bữa ăn

Khi cố gắng giảm lượng calo bạn tiêu thụ trong cơ thể, nhiều người có lẽ sẽ ngừng ăn những thực phẩm chứa chất béo. Tuy nhiên, điều này không tốt cho sức khỏe bạn nên bổ sung những chất béo lành mạnh như hạt, phô mai, bơ. 

Chất béo lành mạnh không hề làm bạn tăng cân,bởi chúng mất nhiều thời gian để tiêu hóa nên bạn sẽ không hề có cảm giác đói. 

Các chuyên gia nói rằng chất béo không bãohòa đơn là nguồn chất béo thực vật tuyệt vời cho chế độ ăn của bạn, giúp bạn giúpcơ thể tiêu hóa lycopene, lutein và beta-carotene tốt hơn.

,

ĐỪNG ĐÁNH GIÁ QUÁ CAO LƯỢNG CALO MẤT TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT

Các chuyên gia cho rằng, những người thừa cânthường đánh giá số lượng calo đốt cháy trong khi tập thể dục. Kết quả, họ thườngcho phép bản thân chính mình ăn quá nhiều thức ăn hơn, vì họ nghĩ rằng mình đãluyện tập và dùng nhiều năng lượng rồi. 

 Cách tốt nhất, bạn nên ăn sau khi tập luyệnnhưng không vượt quá giới hạn của lượng calo hàng ngày của bạn. Nếu không,toàn bộ công sức luyện tập thể dục sẽ bị mất.

, Rửa kỹ rau quả

Trái cây và rau quả thực sự có thể là một lý do làm tăng cânnếu bạn không rửa chúng tốt. Bởivì, các loại thuốc trừ sâu bám vào trái cây và rau quả có thể làm chậm sựtrao đổi chất của bạn, có thể khiến bạn tăng cân. Những hóa chấtnày có tác dụng dùng để bảo vệ các loại thực phẩm từ ký sinh trùng, nhưng chúngkết thúc có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. 

Thuốc trừ sâu làm gián đoạn chức năng tuyến giáp dẫn đến sựmất cân bằng nội tiết tố. Các nhà khoa học cho rằng cũng làm tổn thương tythể - các bộ phận của tế bào biến thức ăn bạn tiêu thụ thành năng lượng, sẽ làmchất béo tích tụ nhiều hơn. 

,

Ngửi mùi dầu ô liu

Các nhà khoa học Đức đã phát hiện ra rằng việc thêm dầuô liu vào bữa ăn có thể khiến bạn cảm thấy no hơn. Nó cũng chỉ ra rằngngay cả mùi của dầu ô liu có thểkéo dài thời gian khi mức đường ổn định, cho nên bạn không cảm thấy đói. Điềuđó, sẽ giúp bạn giảm cân hiểu quả hơn.

,

Ăn với niềm vui

Sự thèm ăn của chúng ta được điều chỉnh bởi một loại hormonđược gọi là ghrelin. Mức độ của nó tăng lên khi bạn bị căng thẳngvà giảm khi bạn cảm thấy vui vẻ khi ăn. 

Nói cách khác, nếu bạn cảm thấy vuivẻ khi ăn gì đó, bạn sẽ không cảm thấy đói bất cứ lúc nào. Và nếu bạnkhông có thể ăn gì đó, bạn sẽ đứng trước cửa tủ lạnh một lúc đấy. 

,

Uống các loại vitamin canxi nếu bạn không thể tiêu hóa các sản phẩm từ sữa.

Nhiều người không dung nạp lactose được, cho nên họ chỉ đơngiản loại bỏ sữa khỏi chế độ ăn uống của họ hoàn toàn. Tuy nhiên, phô mai,sữa và phô mai là nguồn cung cấp canxi lớn giúp cơ thể tăng tốc độ chuyển hóachất béo. Theo các chuyên gia, những người tham gia thí nghiệm đã dùng một loại vitamin cung cấp canxi và họđã có thể giảm trọng lượng 20 % - 70 % 

 Nếu bạn không dung nạp được lactose, hãy thử dùng các loạivitamin và vitamin D. Giúp tăng cường canxi và giảm cân một cách hiệu quả nhé. 

,

Chọn đúng loại mì ống

Chỉ số Glycemic (chỉ số đường huyết) thể hiện sự gia tăng mứcđường huyết của một người sau 2 giờ ăn. Chỉ số càng thấp, lượng đường sẽđi vào máu càng chậm. Vì vậy, cơ thể sản xuất liều lượng insulin nhỏ hơn đểxử lý đường. 

Tuy nhiên, nếu rất nhiều đường được đưa vào máu một cáchnhanh chóng, cơ thể sẽ phải sản xuất một lượng lớn insulin sẽ gửi một tín hiệuđến não, đó là thời gian để ăn một lần nữa. Vì vậy, các loại thực phẩm cóchỉ số glycemic thấp là tốt hơn cho những người đang cố gắng giảm cân.Tùy theocác loại mì ống có một chỉ sốđường huyết khác 

,

Ăn thức ăn đặc vào buổi sáng

Các nhàchuyên gia cho biết rằng bữa ăn sáng là điều rất cần thiết của mỗi người trongmột thời gian dài. Ăn cháo hoặc súp vào buổi sáng sẽ làm bạn đói nhanh hơn. Ngượclại, nếu bạn tiêu thụ những món giàu protein vào bữa ăn sáng này tạo cảm giácnó lâu hơn.

,

Ăn sô cô la đen

Sô cô la không chỉcó một tác dụng hữu ích đến sức khỏe của bạn, mà còn giúp bạn giảmcân nhanh chóng. Các chuyên gia dinh dưỡng phát hiện ra rằng nhữngngười có chế độ ăn kiêng low-carb, những người ăn một lượng nhỏ sô cô la đenkhông được tăng cân trở lại sau khi họ giảm cân.

,