Khang Ninh 4 năm trước

9 lỗi phong thủy trong thói quen hằng ngày \"xua đuổi\" quý nhân của bạn

Sử dụng vật dụng trong nhà chỉ nghĩ đến sự tiện lợi hay sở thích mà quên đi ảnh hưởng của nó trong phong thủy sẽ vô tình "xua đuổi" mất quý nhân phù trợ cho bạn

Trong công việc lẫn cuộc sống, khi được quý nhân tương trợ chắc chắn sẽ như cá gặp nước, ước gì được nấy và bạn cảm thấy mọi chuyện dường như nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Từ góc độ phong thủy và mệnh lý học, có 9 thói quen sau đây sẽ khiến bạn vô tình xua đuổi mất quý nhân của mình. 

Mô tả hình ảnh

1. Đặt thùng rác bên trái bàn đọc sách hay bàn làm việc

Do bên trái là vị trí Thanh Long, cũng tức là vị trí quý nhân, nếu bạn bất cẩn đặt thùng rác ở đây tức là đã làm “ô nhiễm” nơi quý nhân ngự tại, quý nhân tự nhiên sẽ rời xa bạn thôi.

2. Đặt những vật bị nứt, vỡ trên bàn đọc sách hay bàn làm việc

Trong phong thủy, bàn sách, bàn làm việc giống như một cánh cửa sổ chiêu quý nhân. Về nguyên tắc, cánh cửa này phải giữ sạch sẽ, ngăn nắp. Nếu bạn đặt những vật đã bị hư hỏng, sứt mẻ trên bàn sẽ tạo nên những năng lượng xấu, cản trở nghiêm trọng cho việc tiếp cận và chiếu cố của quý nhân dành cho bạn.

[qcngang]

3. Đằng sau ghế ngồi đặt xương rồng

Mọi người chắc hẳn đều biết, phía sau ghế ngồi làm việc cần phải có tường kiên cố, đây chính là cái gọi là “điểm tựa” trong phong thủy, nó ngầm chỉ sự tương trợ của quý nhân từ phía sau. Nếu khoảng cách giữa tường và ghế ngồi mà đặt các loại thực vật có gai nhọn như xương rồng, kim quýt… sẽ khiến cho quý nhân muốn giúp bạn cũng bất lực!

4. Treo kính sau sô pha

Không ít người vì muốn nới rộng không gian trong phòng khách mà thiết kế một tấm kính lớn trên trên tường phía sau bộ sô pha. Đúng là kính sẽ tạo hiệu ứng rộng rãi nhưng vô hình trung bạn đã phạm vào đại kị trong phong thủy, bởi vì “thực tường” bị biến thành “hư tường”, khiến cho quý nhân về mặt sự nghiệp của gia chủ cứ thế mà âm thầm bỏ đi.

5. Đặt lò lửa phía Tây Bắc

Trong 8 phương vị thì phía Tây Bắc thuộc quẻ Càn, Càn tượng trưng cho cấp trên, cũng tượng trưng cho quý nhân của bạn, ngũ hành của nó thuộc hành Kim. Do đó, nếu ở vị trí này mà đặt lò lửa hay những vật thuộc hành Hỏa sẽ hình thành hiện tượng Hỏa khắc Kim, cũng tức là quý nhân của bạn sẽ bị khắc chế.

6. Đặt máy chạy bộ trong phòng sách

Phòng sách là nơi để con người trầm tư, tu tâm học tập, làm việc, nên tĩnh không nên động. Vì vậy, nếu bạn đặt những thiết bị động cơ như máy chạy bộ chẳng hạn thì vô tình sẽ “đuổi” quý nhân bên cạnh mình đi mất.

[qcngang]

7. Nuôi rùa đen ở nơi “lộ” trong phòng khách

Trong phong thủy nhà ở, phòng khách đại diện cho sự nghiệp của gia chủ. Nếu bạn có sở thích nuôi rùa đen thì cũng tránh đừng nuôi ngay những vị trí “lộ” trong phòng khách. Ví dụ như vị trí mà vừa nhìn vào cửa đã trông thấy v.v. Rùa đen trong phong thủy thuộc Huyền Vũ, đại diện cho tiểu nhân, nếu vừa vào phòng khách đã thấy rùa đen nghĩa là tiểu nhân cản trở làm thất thế quý nhân của bạn trong sự nghiệp.

8. Bên trái cửa chính phơi hoặc treo quần áo

Bên trái cửa chính là phương vị của quý nhân, và đa số đại diện cho những quý nhân mà bình thường bạn không có qua lại, không quen hoặc không thân thuộc hoặc lkhông ngờ tới. Tuy nhiên, nếu trong sinh hoạt bạn hay có thói quen treo, phơi quần áo hay để cả đống đồ linh tinh phía bên trái cửa chính, vậy thì cuộc sống lẫn công việc của bạn sẽ mất đi những quý nhân này.

9. Đặt vật có con giáp kị với tuổi của mình

Trong cuộc sống hiện thực, rất nhiều người thích đặt vật trang trí hoặc đeo trang sức mang hình con giáp mình yêu thích. Song, cần phải nhắc nhở bạn rằng, những vật mang hình hài con giáp có những kiêng kị riêng. Trong đó, nếu bất cẩn mà chọn lựa con giáp kị với tuổi của mình thì rất có thể bạn sẽ mất đi sự tương trợ từ quý nhân đấy.

Nguồn: Abo

Tạ Lê Phương (dịch)

Bạn có thể theo dõi các bài viết thú vị, bổ ích tại @talephuong

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...