5 năm trước

9 lý do bạn nên mua vé máy bay và đi du lịch sau khi chia tay

Còn gì phù hợp hơn việc đi du lịch sau khi chia tay. Bạn có biết vì sao nó lại tuyệt vời không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Còn gì phù hợp hơn việc đi du lịch sau khi chia tay. Bạn có biết vì sao nó lại tuyệt vời không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chia tay có thể là một kinh nghiệm đau thương. Mọi người trở nên bối rối, đau đớn, hối hận và/hoặc giận dữ. Một cuộc chia tay tồi tệ có thể làm thay đổi tâm trạng và năng lượng của bạn trong nhiều tuần. Nhiều người mất hết động lực để ra ngoài, hoạt động xã hội và tiếp tục các hoạt động thường ngày.Mô tả hình ảnh

Một điều có lẽ bạn không biết đó là du lịch là một biện pháp tiềm năng để giải quyết những hậu quả nặng nề nhất của việc chia tay. Du lịch có thể làm trong sạch tâm trí bạn, làm bạn quên đi chuyện tình buồn và thậm chí có thể giúp bạn có được những người bạn mới.

Dưới đây là những lý do tại sao đã đến lúc bạn nên đi du lịch ngay sau khi chia tay.

1. Bận rộn đồng nghĩa với khỏe mạnh

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Những thứ liên quan đến du lịch là một cách hoàn hảo để làm cho bạn bận rộn, thay vì cứ quá chú tâm đến việc chia tay suốt cả ngày. Hãy lên kế hoạch cho thời gian biểu hằng ngày, các chuyến đi, tìm kiếm những nhà hàng độc đáo và luôn khiến bạn bận rộn với những trải nghiệm mới và cách giải quyết vấn đề mới.

2. Thời gian yên tĩnh

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Tarotcodex)

Nếu bạn đi du lịch một mình thì đây chính là khoảng thời gian lý tưởng để tạo nên sự bình yên trong tinh thần và yên tĩnh cho việc suy ngẫm. Trái ngược với lịch trình thường ngày, những nghĩa vụ ở nơi làm việc và từ bạn bè, gia đình khiến bạn luôn phải tập trung xoay quanh, du lịch sẽ đưa đến cho bạn khoảng thời gian yên tĩnh mà bạn cần phải có để đơn giản hóa mọi vấn đề đang xảy đến với bạn. Bạn có thể phải từ chối các cuộc gọi đến trong vài ngày. Bạn sẽ không cần phải giao tiếp với người yêu cũ hay bị làm phiền bởi hàng loạt tin nhắn, email… Bạn hãy tạm gác mọi thứ và ngồi thiền trước một khung cảnh thật đẹp.

3. Cải thiện

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Moon Travel Guides)

Du lịch đẩy chúng ta vào những tình huống mới mà ở đó, việc chinh phục sẽ đem lại cho chúng ta những cảm xúc mới mẻ. Khi bạn thoát ra khỏi khu vực an toàn và thoải mái thường ngày thì những trải nghiệm bạn có được sẽ tạo ra một con người mới tuyệt vời trong bạn.

4. Những thứ mới

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Ghé thăm những nơi mới và nhìn thấy những điều mới sẽ cho bạn thêm nhiều góc nhìn mới về cuộc sống và tất nhiên, cho cả khó khăn gần đây xảy đến với bạn. Có thể bạn sẽ nhìn nhận việc chia tay của mình theo một góc nhìn khác và nhận ra rằng điều đó là cần thiết và không thể tránh được hoặc ít nhất cũng không quá tồi tệ như bạn nghĩ. Bạn hãy so sánh vấn đề của mình với những vấn đề toàn cầu khác để xem liệu bạn có phải là người may mắn vì đã không vướng phải chúng.

5. Xa mặt cách lòng

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Huffingtonpost)

Ra ngoài, leo núi, ngắm cảnh hoặc bơi sẽ tốt cho sức khỏe hơn là cứ ngồi lì ở nhà làm việc hoặc rình rập facebook của người yêu cũ. Khi đi ra ngoài, bạn sẽ không phải phụ thuộc vào những điều ngớ ngẩn, tồi tệ mà hầu hết chúng ta thường làm khi chia tay.

6. Những con người mới

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Fest300)

Gặp gỡ nhiều người ở nước ngoài thực sự là một điều rất thú vị. Một phần của sự kì diệu trong chuyến du lịch chính là bạn sẽ không bao giờ biết người bạn sẽ gặp là ai. Đó có thể là người dân địa phương ở nơi bạn đi đến hoặc một người nào đó du lịch đến cùng nơi với bạn. Ở đây cơ hội là vô tận: tình bạn mới, kiến thức mới, những chuyến du ngoạn cùng nhau hoặc cũng có thể là một điều lãng mạn hay sự tán tỉnh mới. Hãy cởi mở, thân thiện và an toàn nhé!

7. Tận hưởng

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Vào các kì nghỉ, chúng ta có xu hướng đối xử với bản thân tốt hơn bình thường, mua sắm nhiều hơn, ăn ở nhà hàng ưa thích với một ly rượu. Điều ấy thật tuyệt! Nếu bạn bị tổn thương thì đây là thời điểm hợp lý để chăm sóc bản thân và nhận ra rằng bạn không cần bất cứ ai thì mới có thể tận hưởng niềm vui cuộc sống. Đây không phải là lúc để tiêu hết tiền mà chỉ là tiêu xài hơn bình thường một chút để bắt đầu tận hưởng sự tự do tự tại.

8. Những thách thức nhỏ

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Huffingtonpost)

Tìm ra lối đi ở một thành phố mới, lái xe ở phía trái của con đường, nghe và đoán một ngôn ngữ mới – tất cả những thách thức nhỏ này sẽ xây dựng sự tự tin trong bạn.

9. Trưởng thành

Mô tả hình ảnh

(Nguồn: Internet)

Sự việc khó khăn trong cuộc đời buộc bạn phải vượt qua, trưởng thành và thay đổi thành một người mạnh mẽ và ý thức hơn. Du lịch kéo ta ra khỏi vùng an toàn và đặt ra nhiều thách thức mới cho ta.

Nguồn: Women’s Life Today

Chủ đề chính: #chia_tay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn