Thiên Đồng 3 năm trước

9 Lý do nên bỏ Uống Rượu có thể bạn chưa biết

Có thể bỏ được nhiều tật xấu nhưng khó mà bỏ được việc uống rượu. Nhưng với 9 lý do sau đây nếu biết có thể sẽ làm bạn bỏ được uống rượu dễ dàng hơn.

1. Giúp bạn nhớ được mọi thứ.

Nhiều lần tôi đi ra ngoài và uống rượu. Khi tỉnh lại, tôi đã không nhớ những gì mình đã làm trong khi có men rượu. Chỉ nghe kể lại mình đã có những hành động không thể buồn cười hơn. Đó là một cảm giác rất rất khó chịu. Tôi đã quyết không uống nữa. Tôi đã thành công và không bị quên lãng như khi còn uống rượu.

2. Không có cảm giác nôn nao

Thực sự không cần phải giải thích lợi ích của điều này cho bạn nữa nhỉ?

3. Bạn tiết kiệm rất nhiều tiền

Tiết kiệm một tấn tiền.

Vậy là đủ......

4. Khi uồng rượu nhiều vấn đề nảy sinh

Khi bạn đang say rượu, vấn đề nhỏ trở thành vấn đề lớn không có lý do. Nước mắt bạn có thể sẽ phải rơi. Những kịch tính có thể sẽ xảy ra đối với bạn từ việc uống rượu.

5. Hệ thống miễn dịch sẽ phải “cảm ơn” bạn.

Nếu không có những tác động độc hại của rượu, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ khỏe mạnh hơn. 

6. Con trai dễ bị kích thích, con gái dễ bị xâm hại

Mỗi lần cùng bạn bè uống rượu,  tôi thường bị kích thích. Tôi biết đám bạn con trai của tôi cũng vậy. Những lúc như vậy đám bạn thường tìm cách giải quyết nhu cầu. Điều đó rất nguy hại. Trong đám bạn tôi, vì chuyện đi cave mà bị đổ vỡ tình yêu, hôn nhân, có người còn bị bệnh HIV.

Tôi cũng có một cô bạn. Cô này xinh xắn. Nhưng có cái tất là nhiệt tình uống rượu. Mỗi lần cùng cô này trong mâm, tôi biết bon con trai cũng chẳng ưa gì cô này về cái chuyện uống rượu của cô ta. Nói chung con trai rất khinh bỉ con gái uống rượu, họ chả coi ra gì. Tôi cũng đã  khuyên cô ấy không nên uống rượu nữa sẽ không hay và có thể bị thiệt thân. Nhưng tiếc là cô ấy không nghe. Và chuyện gì đến cũng sẽ đến. Đi đêm lắm có ngày gặp ma, lại bị men say, cô bạn ấy đã chính bạn nhậu lợi dụng và xâm hại thân xác....

7. Giúp bạn biết rằng mình có thể vui chơi một mình.

Rượu có thể là một thói quen cực kỳ độc hại cho bản thân. Nếu không có nó,  bạn sẽ biết nhiều hơn về bản  thân mình so  với trước đây. Bạn chỉ có thể thấy rằng bạn vẫn có thể vui chơi một mình mà không cần rượu và bạn rượu. 

8. Giúp bạn biết ai là người bạn thực sự

Khi ngừng uống rượu, bạn sẽ nhận thấy, một số người bạn chỉ là bạn bè khi bạn đi ra ngoài và uống rượu với họ. Một số người bạn sẽ không có thời gian để tiếp bạn uống rượu. Một số người bạn khác của bạn tuy không uống rượu với bạn nhưng lại  quý bạn thật sự.

9. Giúp bạn nhìn trẻ trung hơn

Uống rượu ảnh hưởng xấu tới gan và nhiều cơ quan nội tạng, làm da bạn thô hơn. Ngừng uống rượu, bạn sẽ trông trẻ trung hơn.

Theo higherperspectives.com

XEM THÊM:

17 Hình ảnh về sự thay đổi vẻ mặt của nam nữ sau khi uống 1, 2 và 3 ly rượu - Bạn giống hình ảnh nào?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...