9 mẹo đơn giản giúp bạn phục hồi và bảo vệ những đôi giày cũ

Giày là vật bất ly thân đối với cuộc sống của mỗi người. Vì tính chất cần thiết và sử dụng thường xuyên nên chúng thường rất dễ bị bụi bẩn hay sờn cũ. Thay vì mua một đôi giày mới bạn có thể áp dụng 9 mẹo đơn giản dưới đây để phục hồi và bảo vệ chúng. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Dùng vỏ chuối và khăn ăn

1. Dùng vỏ chuối và khăn ăn,phục hồi giày cũ

Dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát trên bề mặt giày, giống như bạn đang dùng miếng đánh bóng giày. Sau đó, lấy một miếng giấy ăn lau nhẹ lại là bạn đã có một đôi giày sáng bóng. Các loại dầu tự nhiên trong chuối ngấm vào lớp da giày, giúp giày của bạn bền đẹp hơn. 

2. Dùng cục gôm

2. Dùng cục gôm,phục hồi giày cũ

Nếu đế giày màu trắng bị bẩn, nhưng bạn lại chưa có thời gian để giặt sạch thì hãy dùng cục tẩy, tẩy đi những vết bẩn trên giày. Chỉ trong 5 phút đôi giày của bạn lại trở về trắng sạch như ban đầu.

3. Dùng băng keo trong

3. Dùng băng keo trong,phục hồi giày cũ

Nếu đôi giày mới cọ xát vào gót khiến chân bạn bị đau, thì thay vì sử dụng băng keo cá nhân, bạn cũng có thể dùng băng keo trong để thay thế, chúng cũng làm giảm cơn đau rát rất hiệu quả đấy!

4. Dùng giũa móng tay

4. Dùng giũa móng tay,phục hồi giày cũ

Với những đôi giày da lộn, nếu bị dính bụi bẩn thì rất khó để làm sạch. Nhưng bạn cứ yên tâm, hãy dùng cái giũa móng tay để phủi sạch chúng thì đôi giày sẽ trở lại như mới ngay thôi.

5. Dùng nước lau kính

5. Dùng nước lau kính,phục hồi giày cũ

Để đôi giày sáng bóng như mới, bạn chỉ cần sử dụng nước lau kính - một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: phục hồi giày cũ,