Quyên Nguyễn
2 năm trước

9 mẹo đơn giản giúp bạn phục hồi và bảo vệ những đôi giày cũ

Giày là vật bất ly thân đối với cuộc sống của mỗi người. Vì tính chất cần thiết và sử dụng thường xuyên nên chúng thường rất dễ bị bụi bẩn hay sờn cũ. Thay vì mua một đôi giày mới bạn có thể áp dụng 9 mẹo đơn giản dưới đây để phục hồi và bảo vệ chúng. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Dùng vỏ chuối và khăn ăn

Dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát trên bề mặt giày, giống như bạn đang dùng miếng đánh bóng giày. Sau đó, lấy một miếng giấy ăn lau nhẹ lại là bạn đã có một đôi giày sáng bóng. Các loại dầu tự nhiên trong chuối ngấm vào lớp da giày, giúp giày của bạn bền đẹp hơn. 

2. Dùng cục gôm

Nếu đế giày màu trắng bị bẩn, nhưng bạn lại chưa có thời gian để giặt sạch thì hãy dùng cục tẩy, tẩy đi những vết bẩn trên giày. Chỉ trong 5 phút đôi giày của bạn lại trở về trắng sạch như ban đầu.

3. Dùng băng keo trong

Nếu đôi giày mới cọ xát vào gót khiến chân bạn bị đau, thì thay vì sử dụng băng keo cá nhân, bạn cũng có thể dùng băng keo trong để thay thế, chúng cũng làm giảm cơn đau rát rất hiệu quả đấy!

4. Dùng giũa móng tay

Với những đôi giày da lộn, nếu bị dính bụi bẩn thì rất khó để làm sạch. Nhưng bạn cứ yên tâm, hãy dùng cái giũa móng tay để phủi sạch chúng thì đôi giày sẽ trở lại như mới ngay thôi.

5. Dùng nước lau kính

Để đôi giày sáng bóng như mới, bạn chỉ cần sử dụng nước lau kính - một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

6. Vaseline

Vết xước trên đôi giày của bạn có thể được giải quyết bằng tăm bông và vaseline.

7. Dùng miếng xốp mỏng

Phương pháp này giúp bạn đỡ bị đau chân khi đi giày cao gót.

8. Dùng nến

Nếu dây kéo của giày khó kéo và hay bị sít, bạn chỉ cần bôi chút nến lên phần dây kéo thì chúng sẽ hoạt động bình thường trở lại.

9. Dấm và mật ong

Nếu đôi giày của bạn bị bẩn, hãy trộn hai phần nước với một phần dấm, sau đó dùng bàn chải đánh răng và lau những chỗ cần vệ sinh. Chỉ những bước đơn giản như vậy thôi thì đôi giày của bạn sẽ sáng bóng lại như lúc mới mua rồi!

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Chủ đề chính: #phục_hồi_giày_cũ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn