Chút chít 2 năm trước

9 mẹo đơn giản giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Cơ thể chúng ta là 1 bộ máy phức tạp và khó kiểm soát. Do đó, đôi khi cơ thể lại có những phản ứng đi ngược lại những gì chúng ta muốn. Ví dụ như đang yên lành bạn bỗng nhiên bị hắt xì hơi hay nấc cụt liên tục... Để tránh rơi vào những trường hợp này, hãy làm theo các mẹo đơn giản dưới đây. Đảm bảo cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều!

1. Bạn muốn dừng hắt hơi? Hãy dùng tay ấn lên sống mũi

Khi kích thích da trên sống mũi, não của bạn sẽ nhận được một tín hiệu cảnh báo và “đặt phanh” chấm dứt các phản xạ, bao gồm cả phản xạ hắt hơi.  

Ngược lại, nếu bạn muốn hắt hơi mà cố mãi vẫn không thể làm được thì hãy nhìn vào một nguồn ánh sáng mạnh nào đó nhé!

2. Để nghe tốt hơn, hãy bịt một tai lại

Khi bạn đang ở trong một câu lạc bộ hoặc tại một buổi hòa nhạc, âm nhạc to và bạn không thể nghe bạn bè nói thì hãy thử bịt một tai lại rồi xoay tai còn lại về phía người nói. 

Lúc này, bạn sẽ nghe được mọi thứ rõ ràng hơn.

3. Thổi ngón tay cái nếu bạn cảm thấy lo lắng

Nếu bạn cảm thấy lo lắng, bạn chỉ cần đặt ngón tay cái vào miệng và thổi vào nó. Việc này sẽ kích hoạt dây thần kinh phế vị. 

* Dây thần kinh phế vị là một dây chạy dài suốt từ não bộ cho đến bụng và có nhiều mối liên hệ với thần kinh trung ương từ vùng đồi cho đến vùng hành cầu não. Từ những vùng này, dây thần kinh phế vị liên hệ trực tiếp tới vỏ não, chỉ đạo việc làm giảm nhịp tim, huyết áp, từ đó đánh bay căng thẳng.

4. Để khỏi nấc cục, hãy ngậm một viên đá nhỏ ở đầu lưỡi

Ngoài những cách quen thuộc như kéo đầu lưỡi, ăn một thìa đường hay uống nước thì còn có 1 cách đơn giản khác để chữa nấc cụt đấy! 

Khi bị nấc cụt thì bạn hãy ngậm 1 viên đá nhỏ ở đầu lưỡi nhé! Thời gian bạn nhận ra cảm giác lạnh ở trong miệng khi ngậm viên đá thì cơn nấc cũng biến mất. Bởi đá lạnh làm dịu các dây thần kinh bị kích thích.

5. Nếu bạn bị chuột rút ở bên phải cơ thể trong khi chạy, hãy thở ra khi bạn bước chân trái

Quy tắc này cũng áp dụng tương tự khi chân bên trái của bạn bị chuột rút, lúc đó bạn chỉ cần thở ra khi bước chân phải. 

Khi bạn chạy, máu chảy vào cơ bắp hoạt động. Nếu không có sự khởi động thích hợp, máu sẽ không lan tỏa đều, và do đó tràn vào gan và lá lách. 

6. Nếu muốn thức dậy nhanh - hãy nín thở 1 chút

Khi bạn làm điều này, nhịp tim của bạn nhanh hơn và cơ thể bạn sẽ gửi lệnh để bật chế độ hoạt động. 

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lạm dụng mẹo này quá vì sự tỉnh giấc đột ngột sẽ gây tác động có phần tiêu cực đến trái tim của bạn. Đây cũng là lí do mà bạn không nên tập thể dục 2 giờ trước khi đi ngủ.

7. Bạn đang buồn ư? Hãy cắn một cây bút chì nào!

Bí mật của cách này thật ra rất đơn giản. Khi bạn giữ một cây bút chì bằng răng, các xung động thần kinh ở phần này sẽ gửi tín hiệu đến não bộ nhằm kích thích sản xuất hormone "vui vẻ" – Endorphins

Cuối cùng, bạn sẽ mỉm cười mà quên đi lo lắng hay muộn phiền.

8. Kích hoạt não bộ với mùi hương thảo

Nếu bạn cần phải ghi nhớ điều gì đó trong thời gian ngắn, cách tốt nhất để làm điều này là vận dụng hết tiềm năng của não bộ. 

Học vào ban đêm, nằm trên giường với mùi hương thảo thoang thoảng trong phòng. Mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn ghi nhớ những thông tin cần thiết nhanh hơn và cho kết quả tốt hơn.

9. Khi chân bị tê, hãy lắc đầu

Bạn có nhớ cảm giác khó chịu khi chân hoặc cánh tay bị tê không? Tất cả những gì bạn có thể làm chỉ là chờ đợi đến khi hết tê? 

Lần sau, hãy cố gắng thử lắc đầu nhé! Cảm giác khó chịu sẽ biến mất nhanh thôi!


Nguồn: BrightSide

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...