9 mẹo đơn giản giúp giữ gìn và bảo vệ quần jeans thật hiệu quả

Làm thế nào để loại bỏ mùi khó chịu từ quần jean? Cách giặt quần jeans không bị phai màu ra sao? Cách để làm mới một chiếc quần jeans đã cũ sẽ như thế nào? Hay làm thế nào để tăng kích thước của những chiếc quần jeans bị chật?,...
Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ những câu hỏi này. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Loại bỏ mùi từ quần jean

1. Loại bỏ mùi từ quần jean,quần jean,mùi hôi,giặt quần áo

Để loại bỏ mùi khó chịu từ quần jeans bạn có thể đặt chúng trong một túi zip, giữ chúng trong ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm. Đây là cách mà nhiều người sử dụng để khử mùi cho chiếc quần jeans của mình.

2. Cách giặt quần jeans không bị phai màu

2. Cách giặt quần jeans không bị phai màu,quần jean,mùi hôi,giặt quần áo

Nhiều mẫu quần jeans đậm màu dễ bị phai khi giặt, khiến quần nhanh bạc màu và có thể ảnh hưởng sang các quần áo khác. Để giữ màu quần jeans như mới, không bị phai, khi mua quần về bạn hãy đem ngâm ngay với nước muối pha loãng rồi giặt lại cho sạch, phơi ở nơi thoáng mát. Cách này sẽ giúp giữ màu quần hiệu quả, kéo dài thời gian sử dụng.

3. Kéo dài "tuổi thọ" của chiếc quần jeans yêu thích

3. Kéo dài "tuổi thọ" của chiếc quần jeans yêu thích ,quần jean,mùi hôi,giặt quần áo

Quần/áo jeans thường không cần phải ủi. Tuy nhiên, sau khi giặt, chúng sẽ hơi khô và cứng một thời gian. Để chúng mềm lại như cũ, bạn có thể xông qua bằng hơi nước hoặc là ủi khi quần còn hơi ẩm.

4. Cách sấy quần jeans

4. Cách sấy quần jeans,quần jean,mùi hôi,giặt quần áo

Để quần jeans không bị khô cứng hay co rút sau khi sấy, bạn nên cho vài viên đá lạnh vào máy sấy.

5. Giữ độ co giãn của quần jeans

5. Giữ độ co giãn của quần jeans,quần jean,mùi hôi,giặt quần áo

Đây là bí quyết nhanh gọn, đơn giản nhất làm cho chiếc quần yêu thích bị giãn vải trở nên vừa khít, co chặt hơn. Khi ngâm và giặt quần bằng nước nóng, nhiệt độ cao sẽ làm sợi vải co lại, giảm đi độ giãn. Bạn chỉ cần làm cách này 2 – 3 lần là quần sẽ ôm khít trở lại. 

Có một lưu ý nhỏ khi thực hiện cách này đó là sau khi giặt quần jeans với nước nóng, tuyệt đối không sử dụng nước xả vải. Bởi thành phần trong nước xả vải có thể sẽ khiến sợi vải mềm đi, gây tác dụng ngược làm quần nới giãn trở lại.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp