Thien Pham
5 năm trước

9 mẹo sống sót qua mùa cưới dành cho những người không quá giàu

Những mẹo giúp mọi người sống qua mùa cưới trong điều kiện tài chính hạn hẹp và đám cưới cứ đến dồn dập.

Thiệp mời đám cưới chồng chất? Dưới đây là những mẹo giúp sống sót qua mùa cưới dành cho những người không quá giàu có.

mẹo sống sót qua mùa cưới cho người không quá giàu

1. Đừng hứa chắc chắn.

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng bạn không bắt buộc phải tham dự mọi lễ cưới bạn được mời. Bạn bè thân hữu và các thành viên trong gia đình bạn nên được ưu tiên hơn những người khác, và nếu có đến hai đám cưới trong cùng một tháng, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái nói 'không' với một trong số đó.

2. Bỏ qua những món quà.

Tặng quà cưới - đặc biệt trong trường hợp bạn phải đi đám cưới xa kết hợp với du lịch – không phải là điều bắt buộc.Sự hiện diện của bạn chính là món quà quý giá nhất. Nếu bạn cảm thấy cần phải có thêm một điều gì đó cho tình cảm, hãy làm nó, nhưng đó không phải là một yêu cầu bắt buộc.

3. Chia phòng khách sạn.

Nếu bạn quen biết nhiều người sẽ cùng tham dự đám cưới với mình, hãy liên hệ với họ sớm và hỏi xem họ có muốn cùng chia phòng khách sạn để tiết kiệm chi phí hay không.

4. Bỏ qua những sự kiện trước đám cưới.

Trừ khi bạn là chủ nhân của tiệc cưới, bạn không bắt buộc phải tham dự các buổi tiệc bên lề đám cưới, hoặc các đêm tụ tập trước đám cưới. Mặc dù ngày nay những sự kiện này ngày càng phổ biến hơn, đặc biệt là các đám cưới lớn, chúng có thể khiến chúng ta mất khá nhiều tiền nếu như chúng ta phải tự trả chi phí.

5. Hãy mượn đồ.

Nếu mỗi đám cưới bạn lại mua một bộ trang phục mới, bạn sẽ mãi chỉ sống trong nghèo khó. Hãy thử tham khảo những bộ quần áo của bạn bè mà bạn thấy phù hợp và mượn chúng, hoặc nghiên cứu những địa điểm cho thuê đồ dạ hội/tiệc cưới để tiết kiệm chi phí.

6. Đừng ngại so sánh giá cả.

"Nếu bạn biết bạn có thể mua được một món quà nào đó với mức giá rẻ hơn thông thường tại một cửa hàng, hãy gọi ngay đến đó, đặt hàng trước và đến mua nó ngay. Đó là cách đơn giản nhất để tận dụng lợi thế của các phiếu mua hàng giảm giá và các đợt khuyến mãi," theo Lover.ly.

7. Đặt quà thật sớm.

Nếu bạn quyết định tặng quà, hãy nhanh chóng tìm kiếm món quà phù hợp. Càng lựa chọn lâu, càng tốn kém chi phí và thời gian của bạn.

8. Đi xe thay vì bay.

"Nhiều khi người ta hay nhận định sai rằng đi máy bay sẽ rẻ hơn đi xe nếu khoảng cách là quá xa. Điều đó không hẳn đã đúng," theo LeagueofPower.com. Bạn có thể tránh chi phí xe cộ đắt tiền bằng cách “quá giang” theo những xe của người quen chạy đường dài có ghé qua nơi bạn cần đến.

9. Tìm đến những quầy trang điểm.

"Nếu bạn đang cần phải mua bộ trang điểm mới, hãy tìm đến các quầy/tiệm trang điểm, nơi bạn có thể tận dụng việc được trang điểm miễn phí cho buổi tiệc cưới, học thêm vài bí quyết tự làm đẹp, điều này cũng sẽ đòi hỏi bạn phải mua một vài món hàng trang điểm," theo Popsugar.

Mỗi năm trong cuộc đời của bạn có thể có đến hàng chục đám cưới, đặc biệt hay rơi nhiều vào những lúc cao điểm – mùa cưới. Số lượng sẽ ngày một tăng khi bạn ngày càng có thêm nhiều mối quan hệ xã hội. Phải làm sao để đáp ứng tất cả một cách trọn vẹn nhất khi mà điều kiện tài chính không quá dư dả? Trên đây là những mẹo bạn có thể xem xét để sống qua mùa cưới nếu như bạn không quá giàu có.

Nguồn: www.distractify.com

Dịch: Thien Pham

Chủ đề chính: #mùa_cưới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn