Giang Nguyễn 2 năm trước

9 mẹo tâm lý để thu hút tất cả mọi người xung quanh bạn

Có những người thiên bẩm đã có sức hút đối với những người xung quanh. Tuy nhiên đừng buồn nếu bạn không có khả năng đó. Tôi sẽ chỉ cho bạn 9 mẹo tâm lý sau đây!

1. Xây dựng hình ảnh cá nhân

Không nhất thiết phải đẹp nhưng cần phải "độc". Sự độc đáo của bạn có thể qua cách bạn ăn mặc, giọng nói của bạn hay bộ ria mép... chính những điều này sẽ góp phần tạo dấu ấn cho bạn đối với người khác ngay từ lần gặp đầu tiên.

Hãy cùng xem một số ví dụ về người nổi tiếng sau đây:

  • Nhạc Sĩ Trần Tiến: Bộ ria mép và nụ cười rất duyên
  • Albert Einstein: bộ tóc bạc trắng cong cong rất lãng tử.
  • Mark Zuckerberg với cái áo xám
  • Hít le với bộ ria mép và ngữ điệu giọng nói
  • Hồ Ngọc Hà với cái giọng hát khàn khàn
  • Sơn Tùng MTP: "nhái sáng tạo"

Còn tôi, Lão Còi với ảnh giấu mặt như Ninja =)))

2. Bạn cần có một ước mơ đủ lớn

Để những người tiếp xúc với bạn đánh giá cao bạn như một người có cá tính độc đáo, bạn cần phải có một lý do cho sự tồn tại của mình. Đó là những tham vọng, những mục tiêu, mong muốn thay đổi một điều gì đó trong thế giới này. Đấu tranh vì một mục đích cao cả nào đó cho nhân loại. Bởi một người không có ước mơ là một cuốn sách mà chẳng có ý nghĩa gì. Tại sao ta phải đọc nó?

3. Hãy tự tin

Để thực sự lôi cuốn, bạn cần phải tự tin. Dũng cảm đưa ra quyết định của mình, có thể chỉ cần dựa vào chính mình mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, và sau đó giải thích ý tưởng của bạn cho người khác theo cách mà họ có thể hiểu được.

Mọi người xung quanh bạn có thể cảm nhận được sự tự tin của bạn qua hành vi, nhưng cũng có thể qua lời nói. Tốt hơn hết, hãy tranh sử dụng những cụm từ như: tôi đoán, tôi hy vọng, giả dụ như, tôi mong là, có lẽ....

4. Ngưng phàn nàn, càm ràm

Bạn có muốn kết bạn và giống như một ai đó nếu họ luôn kêu ca, phàn nàn về cái này cái kia? Không! Người có sức lôi cuốn có suy nghĩ tích cực. Hãy tránh những lời chỉ trích, phàn nàn và các suy nghĩ tiêu cực. Thậm chí nếu không phải tất cả mọi thứ đều tốt đẹp đối với bạn, hãy xem nó như một câu chuyện về cuộc sống để kể cho người khác, mang lại cho họ những kinh nghiệm, những bài học thú vị.

5. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Mọi hành vi của bạn cần thể hiện được sự tự tin: đừng tỏ ra chậm chạp, đừng gãi đầu gãi cổ, đừng vò đầu bứt tóc... thay vào đó hãy mỉm cười thường xuyên, nhìn vào mắt của người đối thoại và tư thế cởi mở.

Nói chung, khi xuất hiện trước công chúng, hãy hành động và cảm thấy như bạn đang là một người nổi tiếng bước đi trên thảm đỏ.

6. Trở thành một người kể chuyện vĩ đại

Nhiều người cho rằng người có khả năng kể các câu chuyện thú vị là một tài năng thiên bẩm. Tuy nhiên không phải hoàn toàn như vậy, chúng ta có thể học được kỹ năng này. Chỉ cần câu nói của bạn tự tin, sử dụng sự hài hước, châm chọc, đôi khi là mỉa mai chính mình. Trong lúc kể chuyện đừng quên sử dụng ngôn ngữ cơ thể, mang nhiều cảm xúc và hơi hướng tích cực. Đừng lo lắng nếu như vài câu chuyện nào đó của bạn nghe nhạt như nước ốc. Nó là một quá trình bạn ạ!

Hãy kể chuyện về cuộc sống của bạn. Sau khi nghe được điều gì đó thú vị, mọi người sẽ chia sẻ nó với những người khác.

7. Đừng nhìn xa xăm

Khi nói chuyện với ai đó, hãy nhìn vào mắt của họ. Đôi khi chỉ một cái nhìn có thể diễn đạt được nhiều hơn hàng ngàn từ ngữ của bạn. Giao tiếp bằng mắt cho thấy rằng bạn đang lắng nghe người đối thoại với bạn và bạn tôn trọng họ, xem họ như "một con người".

Quan trọng nhất, khi bạn nói chuyện với ai đó tại một buổi sự kiện, đừng để mình phân tâm bởi những thứ không liên quan. Đừng nhìn vào điện thoại, cũng đừng nhìn vào đám đông.

8. Học cách lắng nghe người khác

Không cần phải xem mình là người quan trọng nhất quả đất. Nếu bạn lắng nghe người khác nói một cách chăm chú và tỏ ra thích thú với câu chuyện, họ sẽ cảm thấy sự gần gũi ở bạn.

Tất nhiên là bạn không thể nhớ được tất cả những gì người khác nói với bạn, nhưng nhớ được tên của họ là một điều tuyệt vời. Hãy nhớ tên của họ, hãy nhớ tên của họ, hãy nhớ tên của họ và nhắc đến tên của họ trong cuộc trò chuyện.

"Ê Nam, lâu lắm không gặp. Khỏe chứ?"

Nghe tuyệt làm sao :D

9. Bắt chước hành động của họ.

Hãy thử bắt chước một vài hành động, cử chỉ đơn giản của đối phương, ví dụ lặp lại nét mặt, cao điệu giọng nói của họ. Điều này theo nghiên cứu cho thấy sẽ giúp người đối diện cảm nhận rằng bạn có sự tương đồng với họ.

Trên đây là 9 thủ thuật tâm lý giúp bạn trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Xem thêm

Lão Còi - Ohay TV

Dàn ý từ brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...