9 Mẹo trang điểm đơn giản giúp bạn thêm phần rạng rỡ dịp Giáng Sinh

Chỉ với vài mẹo đơn giản dễ nhớ sau đây là bạn đã có vẻ ngoài xinh đẹp và tự tin hơn khi dạo phố trong dịp Giáng Sinh sắp tới!

Dùng mặt nạ giấy bạc (aluminum foil)

Dùng mặt nạ giấy bạc (aluminum foil) ,mẹo trang điểm,trang điểm,giáng sinh,mẹo làm đẹp Nguồn: Video hướng dẫn make up của VB với Estee Lauder

Sau khi sử dụng các loại mặt nạ kem (cream), bạn hãy phủ lên mặt một lớp giấy bạc để tăng tác dụng của chúng như Victoria Beckham từng làm trong một video hướng dẫn make up với hãng Estee Lauder. Ngoài ra, giấy bạc còn giúp bạn giảm sưng mặt vào buổi sáng nếu bạn phủ giấy bạc lên mặt sau khi sử dụng nước hoa hồng (toner).

Chọn cách đánh má hồng phù hợp với gương mặt

Chọn cách đánh má hồng phù hợp với gương mặt,mẹo trang điểm,trang điểm,giáng sinh,mẹo làm đẹp Nguồn: depositphotos.com

Đừng đánh má hồng theo bất kỳ một hướng dẫn hoặc idol nào của bạn nhé. Để có hiệu quả tốt nhất, hãy xác định kiểu gương mặt của bạn và đánh má hồng theo đó để trông tự nhiên và đẹp hơn.

Che khuyết điểm theo hình tam giác

Che khuyết điểm theo hình tam giác,mẹo trang điểm,trang điểm,giáng sinh,mẹo làm đẹp Nguồn: Best in Beauty

Kem che khuyết điểm là một trong các công cụ làm đẹp đơn giản dễ sử dụng có thể dùng để che quầng thâm mắt hiệu quả. Có thể bạn vẫn hay nghe bảo rằng nên chấm kem che khuyết điểm thành vòng dưới mắt và rồi tán đều ra.

Nhưng bây giờ mọi thứ đã khác, để có thể vừa che quầng thâm, vừa tạo hiệu ứng mặt bạn thêm đầy đặn và trẻ trung hơn, hãy vẽ một hình tam giác ngược nhỏ dưới mắt rồi dùng sponge hoặc cọ tán đều. Cách này sẽ làm cho mặt bạn bừng sáng và thu hút ánh nhìn vào mắt bạn.

Đánh khối và highlight phù hợp với mặt

Đánh khối và highlight phù hợp với mặt,mẹo trang điểm,trang điểm,giáng sinh,mẹo làm đẹp Nguồn: Beautytap

Nếu bạn chưa tậu được một hộp phấn highlight vừa ý, bạn có thể kết hợp bronzer tối màu hơn da và kem nền sáng hơn một vài tông để thay thế. Gương mặt Á Đông của chúng ta khác hơn gương mặt của các người mẫu Tây, thế nên hãy tìm những hướng dẫn đánh khối của các beauty blogger người Việt hoặc người Hàn để chọn cho mình kiểu đánh khối phù hợp nhất nhé.

Chỉ một chút khác biệt trong việc đánh khối thôi là đủ để bạn trông đẹp tự nhiên hơn rất nhiều đấy~

Tạo hiệu ứng cho mắt với son dưỡng môi

Tạo hiệu ứng cho mắt với son dưỡng môi,mẹo trang điểm,trang điểm,giáng sinh,mẹo làm đẹp Nguồn: Daily Vanity

Để có vùng mắt bóng khỏe và trẻ trung, trước khi đánh phấn mắt, bạn hãy bôi một lớp mỏng son dưỡng môi (lips balm) lên bầu mắt.

Dùng thìa để kẻ eyeliner hoàn hảo

Dùng thìa để kẻ eyeliner hoàn hảo,mẹo trang điểm,trang điểm,giáng sinh,mẹo làm đẹp Nguồn: clevver.com

Để kẻ eyeliner hoàn hảo, hãy giữ cán thìa (muỗng) ở đuôi mắt. Kẻ một đường thẳng theo cán thìa bằng bút kẻ mắt (hoặc gel, chì). Sau đó, úp phần mặt thìa lên bầu mắt và kẻ viền cong cho eyeliner theo mép thìa. Cuối cùng, bạn kẻ viền kéo thẳng đến đầu mắt và phủ đều các khoảng trống.

Trang điểm khóe mắt trong với nhũ gold và kem che khuyết điểm

Trang điểm khóe mắt trong với nhũ gold và kem che khuyết điểm,mẹo trang điểm,trang điểm,giáng sinh,mẹo làm đẹp Nguồn: Instagram

Để có phần khóe mắt thu hút, trẻ trung và tự nhiên, hãy mix một chút kem che khuyết điểm và màu mắt nhũ gold (loại cream) lên mu bàn tay. Sau đó dùng đầu ngón tay chấm một chút vào khóe mắt rồi tán đều.

Viền môi chữ "X" để tô son môi đều và đẹp hơn

Viền môi chữ "X" để tô son môi đều và đẹp hơn,mẹo trang điểm,trang điểm,giáng sinh,mẹo làm đẹp Nguồn: thebeautydepartment.com

Dùng chì (hoặc bút) kẻ môi tiệp màu với màu son bạn định dùng để vẽ một chữ "X" giữa môi trên rồi tiếp tục viền hết môi. Sau đó bôi son môi theo đường viền bạn đã kẻ. Cuối cùng, để tạo thêm điểm nhấn, hãy dùng một chút son bóng phía trên. Giờ thì bạn không còn phải băn khoăn xem mình kẻ viền môi có đều hay không nữa nhé~

Giữ son môi lâu phai

Giữ son môi lâu phai,mẹo trang điểm,trang điểm,giáng sinh,mẹo làm đẹp Nguồn: The Cut

Muốn son mỗi giữ màu lâu hơn nhưng không muốn dùng những chiếc son có thành phần kỳ bí?! Tôi có một mẹo đơn giản hơn cho bạn đây: bôi một lớp son môi lên, sau đó áp một miếng khăn giấy mỏng lên. Khăn giấy sẽ lấy bớt phần son thừa trên môi bạn. Kế đến, bạn đánh một lớp phần phủ mỏng lên môi và rồi lại bôi thêm một lớp son nữa lên trên. Ta-daaa! Bạn đã có một lớp son môi vừa đẹp vừa lâu phai rồi.

Nếu bạn có thêm mẹo trang điểm nào muốn chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới cho Ohay.TV nhé ^^

Bài dịch và chỉnh sửa từ nhiều nguồn

Mang ra ngoài xin hãy credit đầy đủ.