Phạm Ngọc Anh
4 năm trước

9 ngôi nhà độc đáo nhất thế giới

Những ngôi nhà độc đáo được xây dựng bằng những vật liệu khác nhau và những kiến trúc không giống ai

Bạn đã bao giờ sống trong một ngôi nhà thực sự khác lạ chưa? Hầu hết những ngôi nhà của chúng ta là gạch và vữa cùng một vài kiến trúc điển hình, nhưng trên khắp thế giới có những ngôi nhà vượt xa chuẩn mực thông thường. Chúng được xây nên từ nhiều chất liệu khác nhau: kính thủy tinh, đá tảng…và có hình dáng vô cùng ấn tượng.

Stone House (Nhà Đá), Bồ Đào Nha

Mô tả hình ảnhinspired-architecture.blogspot.com

Ngôi nhà nằm trên dãy núi Fafe, bắc Bồ Đào Nha đem đến cho câu thành ngữ tiếng Anh “living under a rock” (nghĩa đen: sống dưới một tảng đá; nghĩa bóng: thờ ơ với thế giới bên ngoài – người dịch) một cách hiểu hoàn toàn mới! Được thiết kế từ đá tảng và đá cuội, ngôi nhà hai tầng còn có lò sưởi và bể bơi.

River House (Ngôi Nhà Trên Sông), Serbia

Mô tả hình ảnhNational Geographic

Ngôi nhà gỗ nhỏ xíu này không được xây bằng đá mà xây trên đá. Nó đã đứng biệt lập trên một tảng đá nổi giữa sông Drina, Serbia suốt 40 năm nay.

Mỗi khi có lũ, ngôi nhà bị phá hủy nhưng sau đó lại được xây lại từ mặt đá.

Bubble House (Ngôi Nhà Bong Bóng), Pháp

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnhdesignrulz.com

Ngôi Nhà Bong Bóng hay còn gọi là Cung Điện Bong Bóng của nhà thiết kế người Pháp Pierre Cardin là một công trình kiến trúc giả tưởng. Bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của biển Địa Trung Hải từ 28 phòng, một nhà hát, khu vườn và hồ bơi.

10 phòng ngủ của ngôi nhà được trang trí bởi các nghệ sỹ đương đại nổi tiếng, nhằm nhắc nhớ về những hang động nguyên sơ của tổ tiên loài người.

Waterfall House (Ngôi Nhà Thác Nước), Pennsylvania

Mô tả hình ảnh“Ngôi Nhà Thác Nước”, biết đến với cái tên Fallingwater, được thiết kế bởi kiến trúc sư Frank Lloyd Wright vào năm 1935 ở vùng nông thôn miền tây nam Pennsylvania.

Do không có đủ đất để xây dựng một ngôi nhà hoàn thiện, Wright đã thiết kế công trình nhà ở trên những thác nước còn hoạt động. Sau khi hoàn thành, tạp chí Time nhắc đến nó như “công trình kiến trúc tuyệt vời nhất”.

Glass House (Nhà Kính), Tokyo, Nhật Bản

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnhIwan Baan

Ngôi nhà hiện đại độc nhất với những ô cửa kính từ-sàn-đến-trần nằm ở thành phố Tokyo, Nhật Bản, được thiết kế bởi kiến trúc sư Sou Fujimoto với mục đích tận dụng hoàn toàn ánh sáng tự nhiên.

Nhưng thật không may cho những cư dân, ngôi nhà 914 mét vuông này không đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

Voglreiter Auto Residence (Nhà Ô Tô), Áo

Mô tả hình ảnhpixdaus.com

Công trình độc đáo này được tạo nên bởi nhà thiết kế Markus Voglreiter, lấy cảm hứng từ phong cách nhà ở thập niên 70. Không gian có vẻ hạn chế nhưng thật ra khá rộng rãi với hai tầng và hai chái, phù hợp với gia đình hai thế hệ của tác giả.

Boeing 727 Hotel (Khách sạn Boeing 727), Costa Rica

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnhVincent Costello

Chiếc máy bay Boeing 727 từng chở hành khách từ Nam Phi đến Columbia, nhưng cuối cùng, nó được mua lại với giá $2000 và tái chế thành một ngôi nhà ở Costa Rica.

Hiện nay, chiếc máy bay đã được tân trang và phục vụ như một khách sạn đặc biệt. Nằm trên một bục bê tông nhô lên 50 feet giữa cánh rừng già, khách hàng của khách sạn Boeing 727 sẽ cảm thấy như đang bay khi nhìn ra cửa sổ.

Spaceship House (Ngôi Nhà Phi Thuyền)

Mô tả hình ảnhus-cruisers.blogspot.com

Bên cạnh không gian rộng 2000 mét vuông, cấu trúc nhà ở giống người ngoài hành tinh này đem đến khung cảnh đẹp tuyệt vời của sông Tennessee và núi Signal.

Được xây dựng vào năm 1973, nơi đây đã từng là nhà riêng nhưng giờ được cho thuê theo ý muốn của khách hàng. Ngôi nhà bao gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1 nhà bếp và khu giải trí.

The Hobbit House (Ngôi Nhà Của Người Hobbit), Wales

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnhsimondale.net

Simon Dale xây ngôi nhà này cho gia đình ở Wales. Với sự giúp đỡ của bố vợ, bạn bè và cả những người qua đường, anh đã xây dựng ngôi nhà thành công mà chỉ sử dụng vật liệu tự nhiên với chi phí $5,200.

Mục tiêu của Dale là tạo nên một không gian sống như trong Chúa tể của những chiếc nhẫn, và chỉ trong 4 tháng, giấc mơ đã trở thành hiện thực.

Ngọc Anh

Theo earthables.com

Chủ đề chính: #thiết_kế_nhà

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn