3 năm trước

9 nguyên tắc sống của một người phụ nữ đích thực

Xã hội thường đặt ra những yêu cầu rất lớn và khắt khe hơn đối với phụ nữ. Dưới đây là 9 nguyên tắc sống để trở thành một người phụ nữ đích thực, các bạn gái hãy cùng đọc và suy ngẫm với Ohay nhé!

1. Phụ nữ đích thực không đuổi bắt hạnh phúc

Đuổi bắt hạnh phúc là một "trò chơi" phổ biến và ngớ ngẩn nhất. Tất cả chúng ta đều đang chạy đua cho một tương lai tốt đẹp hơn, cho ngày mai, cho năm tiếp theo. Phụ nữ đích thực sẽ bỏ qua loại "trò chơi" này và sống trong hiện tại.

2. Khoảnh khắc hiện tại là điều thú vị và quan trọng nhất

Tất nhiên, phụ nữ đích thực đã có kế hoạch cho tương lai nhưng cô sẽ không chờ đợi ngày mai và luôn sống cho hôm nay. Cô ấy hiểu rằng "Khi tôi giảm cân..." và "Khi tôi gặp được người đàn ông hoàn hảo..." đều không phải là lý do để lãng phí cuộc đời mình.

3. Trở thành người phụ nữ đích thực chính là một đặc ân và cô hiểu rõ ràng điều đó

Cô cảm kích và đánh giá cao thực tế mình được sinh ra là phụ nữ. Trở thành một phụ nữ đích thực không chỉ là việc cư xử như một người phụ nữ. Cô ấy biết và cảm nhận được điều đó, cũng như trở thành phụ nữ đích thực không phải là một thử thách mà là một món quà đối với cô. Cô trau dồi sự nữ tính ở mọi cấp độ: bên trong (tình cảm, suy nghĩ, cảm xúc) và cả bên ngoài (thân thể, trang phục, hành vi).

4. Sống theo nhịp độ của bản thân

Khi nhịp độ cuộc sống quá chậm, chúng ta không thể tận hưởng nó. Nhưng khi nó quá nhanh, chúng ta lại không có thời gian để tận hưởng. Mỗi người đều có nhịp độ sống riêng. Phụ nữ đích thực cảm nhận và sống hòa hợp với điều đó. Cô quản lý các sự kiện trong cuộc sống theo nhu cầu của bản thân và thiết lập nhịp độ cho từng hoàn cảnh.

Phụ nữ đích thực sống theo cách hiện thực hóa mọi mong muốn của mình và không đánh mất niềm khát khao với cuộc sống. Điều quan trọng nhất trong hành động của cô chính là hiểu được ý nghĩa và lý do cho những hành vi của mình.

5. Bản thân là số 1

Điều này không có nghĩa là cô ích kỷ, vô cảm, thờ ơ hay bất chấp đạo lý. Chỉ là cô hiểu rõ đằng sau những ham muốn can thiệp quá mức vào vấn đề của người khác chính là nỗi sợ hãi trong cuộc sống của bản thân. Cô quan tâm đến cuộc sống của mình. Cô không bao giờ quên rằng không gian cá nhân của mình là quý giá. Và dù như vậy đi nữa, cô vẫn có thể hỗ trợ, giúp đỡ và cảm thông với người khác.

Cô không bao giờ nói "có" nếu trái tim cô nói "không" và luôn lắng nghe cũng như tin tưởng vào cảm xúc của chính mình.

6. Không cần một "danh sách những việc phải thực hiện" để thể hiện trước người khác

Mỗi cô gái đều có một "danh sách những việc phải thực hiện" trong thời thơ ấu - từ cha mẹ, giáo viên, hàng xóm, người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Và phụ nữ cống hiến toàn bộ cuộc sống để đánh dấu vào những mục trong danh sách đó. Phụ nữ đích thực không cần nó bởi vì cô chỉ để người khác kiểm tra tình trạng độc thân hay đã kết hôn, thành công hay không thành công... mà thôi.

Phụ nữ đích thực có mục tiêu sống của riêng mình; cô tạo ra và đạt được chúng. Và nếu mục tiêu của mình không đáp ứng các tiêu chuẩn xã hội thì cũng tốt thôi, đó không phải là vấn đề đối với cô. Cô cho phép người khác đánh giá mình theo cách họ muốn. Cô biết không thể khiến cho tất cả mọi người đều thích mình.

Phụ nữ đích thực tự thân làm việc và không cần sự chấp thuận của bất cứ ai. Cô không cần sự chấp thuận bởi vì cô yêu quý bản thân mình.

7. Trưởng thành không theo khuôn khổ một "cô gái tốt"

"Cô gái tốt" chính là một cô con gái ngoan. Cô có một nhiệm vụ: phải đủ tốt để có được sự đồng ý, ngay cả khi ham muốn của riêng cô là hoàn toàn ngược lại. Một "cô gái tốt" sống theo một trong hai nguyên tắc "Tôi nên" hay "Tôi không nên". Cô hiếm khi đòi hỏi những gì mình thực sự muốn.

Phụ nữ đích thực bỏ lại "cô gái tốt" cũng như việc tìm kiếm sự đồng ý và khen ngợi trong quá khứ. Cô không phớt lờ ý kiến của người khác về mình, chỉ đơn giản là không cần chứng minh với bất cứ ai, đặc biệt là những thứ chống lại lợi ích của bản thân.

Nói về những hạn chế của bản thân, cô bao dung với chúng. Phụ nữ đích thực hiểu rõ hạn chế của mình nhưng không cường điệu chúng lên. Cô không giấu chúng nhưng cũng không phơi bày cho cả thế giới trông thấy.

8. Độc thân là một món quà

Phụ nữ đích thực yêu quý và trân trọng khoảng thời gian độc thân. Cô không cố gắng và tùy tiện đưa ai đó vào cuộc sống để không phải ở một mình. Có thời gian dành cho bản thân là một việc tốt. Đó chính là thời gian tốt nhất để hồi phục và lấp đầy cuộc sống bằng sự thanh thản và những điều ý nghĩa.

9. Luôn yêu quý tuổi tác của mình

Phụ nữ đích thực luôn đạt được những lợi ích từ tuổi tác của mình. Cô không nghĩ làm một điều gì đó ở tuổi 20 là quá sớm hay ở tuổi 60 là quá muộn. Đó chỉ là một cái cớ. Mọi người thường sử dụng tuổi tác để che giấu nỗi sợ hãi hay những điều cấm kỵ từ sâu thẳm bên trong.

Phụ nữ đích thực có thể làm tất cả mọi thứ ở mọi lứa tuổi. Đó là lý do tại sao cô không hề hối tiếc về những điều mình không có thời gian để làm bởi vì cô có thể làm tất cả! Điều này không có nghĩa rằng cô không tự chăm sóc bản thân và không cố gắng để trông xinh đẹp, chỉ là cô không giả vờ mình trẻ hơn 20 tuổi cả về hình dáng lẫn hành vi. Cô biết rằng mỗi độ tuổi đều có vẻ đẹp và sự quyến rũ riêng.

Theo Brightside

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #phụ_nữ_đích_thực

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn