Na Na 3 năm trước

9 nguyên tắc sống của những người hạnh phúc

Hạnh phúc không phải điều gì đó quá xa vời. Bất kì ai cũng có thể đạt được nếu thực hiện theo 9 nguyên tắc sống đơn giản dưới đây.

1. Duy trì những mối quan hệ tốt với những người xung quanh bạn

Một khảo sát tiến hành trên những người ngoài 70 tuổi, các nhà khoa học nhận thấy hạnh phúc của người già đến từ việc coi trọng tình cảm gia đình và bạn bè. Họ làm mọi thứ để giữ vững và duy trì các mối quan hệ vững chắc đó.  

2. Xem trọng thời gian hơn tiền bạc

Theo  một cuộc khảo sát, phần lớn người hạnh phúc muốn có nhiều thời gian hơn là tiền bạc. Nói cách khác, những người xem trọng thời gian hơn của cải, vật chất thường luôn hài lòng với cuộc sống của họ.  

3. Trân trọng những điều nhỏ bé xung quanh mình

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, những người biết trân trọng, nâng niu những thứ nhỏ bé nhưng ý nghĩa xung quanh mình thường dễ dàng hài lòng với cuộc sống của mình và thấy hạnh phúc hơn những người khác.

4. Dành nhiều thời gian cho bạn bè

Dành thời gian cho những người bạn cũng khiến chúng ta thấy hạnh phúc hơn. Tiếng cười và niềm vui dễ dàng lan tỏa từ người này sang người khác. Vì vậy, hãy tìm đến những người bạn lạc quan, vui vẻ để giải tỏa những căng thẳng và thêm tin yêu cuộc sống.

5. Dành thời gian quan tâm tới những người thân yêu

Các nhà tâm lý học lưu ý rằng khi bạn chủ động thực hiện những hành động yêu thương, chăm sóc người khác thì niềm hạnh phúc cũng tự động đến với bạn.  

6. Trải nghiệm cuộc sống thay vì chỉ hưởng thụ

Hạnh phúc thực sự đến từ cảm xúc bên trong mỗi người chứ không phải từ những thứ vật chất bên ngoài. Vì vậy, thay vì chi tiền cho những món đồ vô tri, vô giác hãy dành nó cho những trải nghiệm thú vị.

7. Chơi thể thao thường xuyên

Các nhà khoa học chứng minh rằng tập thể dục thường xuyên giúp chúng ta chống lại các vấn đề tâm lý và đối phó tốt hơn với các tình huống căng thẳng. Cuộc sống không áp lực, mệt mỏi đương nhiên sẽ vui vẻ hơn. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy rằng hoạt động thể chất  kết nối trực tiếp với cảm giác hạnh phúc. 

8. Sống trong khả năng của mình

Những hóa đơn thanh toán, các khoản chi tiêu hàng tháng thường khiến mọi người căng thẳng. Vì vậy, các nhà khoa học khuyên chúng ta nên chi tiêu dựa trên thu nhập, khả năng của bản thân, đừng đòi hỏi những thứ ngoài vượt quá tầm tay của mình.

9. Sống cho thực tại

Theo các nhà khoa học, người hay thực hành thiền định, biết cách trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc sống thường hạnh phúc hơn những người luôn thờ ơ với hiện tại, nuối tiếc quá khứ và hay lo nghĩ cho tương lai.

Nguồn Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...