Quỳnh 5 năm trước

9 nơi trên Trái đất mà bạn không tin là có thật

Dưới đây là bộ sưu tập một số địa điểm kỳ lạ và độc đáo có thể bạn không bao giờ biết nó có thật và đang tồn tại

Dưới đây là bộ sưu tập một số địa điểm kỳ lạ và độc đáo có thể bạn không bao giờ biết nó đang tồn tại. Có ai nghĩ đến một hồ nước màu hồng, một “cánh cửa địa ngục ‘hoặc thậm chí một thành phố dưới nước ở đâu đó trên hành tinh này ?! Nếu bạn muốn thêm một số nơi khác thường vào danh sách của bạn thì chúng ta hãy cùng khám phá

Hồ Retba, Senegal

Sở dĩ hồ này có màu hồng vì hàm lượng muối trong hồ thu hút những con vi khuẩn dunaliella salina. Vi khuẩn này tạo ra một sắc tố màu đỏ để nó có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời.

Hố xanh vĩ đại, Belize

Đây là một hố nước ngầm lớn với đường kính hơn 300m (984 ft) và sâu 124m (407 ft).

Đại tượng Phật Leshan Giant Buddha, Trung Quốc

Đây là đá tượng Phật lớn nhất trên thế giới và cao 71m (233 ft)! Nó được chạm khắc trên các vách đá ở thế kỷ 18.

Hang động Derweze, Turkmenistan

Hang động này được mệnh danh là “cánh cửa địa ngục” và chúng ta có thể thấy lý do tại sao! Khu vực này rất giàu khí đốt tự nhiên. Năm 1971, các nhà địa chất khai thác hang động này. Mặt đất sụp đổ để lại một lỗ lớn với đường kính 70 mét. Họ quyết định đốt khí và nghĩ rằng ngọn lửa sẽ chỉ kéo dài một vài ngày, nhưng nó vẫn cháy đến tận hôm nay.

Hang động băng tuyết ở Skaftafell, Iceland

Chand Baori, Rajasthan

Hang động Waitomo Glowworm, New Zealand

Phố cổ dưới nước, Trung Quốc

Thành phố sư tử là một trong những thành phố tráng lệ nhất ở dưới nước được đặt dưới hồ Qiandao Trung Quốc. Thành phố này nằm sâu hơn 30 mét dưới mặt nước và hiện nay thành phố vẫn còn những công trình điêu khắc nguyên vẹn.

Thành phố từng được gọi là Shi Cheng và là trung tâm kinh tế chính trị của tỉnh Triết Giang Trung Quốc. Bây giờ đây là một điểm đến thu hút rất nhiều khách tham quan, du lịch.

Jacob’s Well, Texas

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...