ngockhanh
2 năm trước

9 phim khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất năm 2018

Vẫn như mọi khi là câu chuyện về siêu anh hùng, hậu truyện và quái vật khổng lồ.

Khoa học viễn tưởng luôn là một thể loại không được phê bình đánh giá cao với lý do đây là những bộ phim bom tấn hàng tỷ đô la mà khán giả đổ vào xem mỗi mùa hè. Tuy nhiên các bộ phim thuộc thể loại này đang dần trở nên táo bạo, hài hước và chất lượng hơn. Dưới đây là 9 phim khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất năm 2018.

9. Pacific Rim Uprising - Siêu đại chiến Thái Bình Dương 2: Trỗi dậy

Mười năm sau khi nhân loại đánh bại những con quái vật Kaiju khổng lồ dọa hành tinh tại Vành đai Thái Bình Dương năm 2013 nhờ nhóm rô-bốt Jaegers, mối đe dọa mới lại phát sinh từ đại dương: drone Jaeger trở mặt với con người dưới sự điều khiển của Kaiju.

8. Jurassic World - Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ

Câu chuyện quay trở lại hòn đảo lần nữa để cứu loài khủng long gây ra nhiều rắc rối. Trong phần này, một vụ phun trào núi lửa đe dọa những cư dân thời tiền sử tại Isla Nubar. Một nhóm các nhà khoa học đặt bản thân vào tình thế nguy hiểm để bảo vệ các sinh vật này.

7. A Wrinkle in Time - Nếp gấp thời gian

Bộ phim kể về Meg Murray (Storm Reid) biết rằng cha của cô vẫn còn sống - nhờ có ba người phụ nữ bí ẩn (Oprah Winfrey, Reese Witherspoon và Mindy Kaling) tiết lộ rằng ông đã du hành thời gian một không gian khác.

6. Solo: A Star Wars Story - Solo: Star Wars ngoại truyện

Solo thể hiện một câu chuyện gốc cốt truyện đặc trưng (Alden Ehrenreich thủ vai) chống lại thế giới ngầm trong thiên hà, kết hợp với người bạn Chewbacca và Lando Calrissian.

5. Ready Player One - Đấu trường ảo

Steven Spielberg cho ra một bộ phim thấm đậm văn hóa pop thập niên 80 trong lần chuyển thể cuốn tiểu thuyết kinh điển của Ernest Cline, trong tương lai gần, nhân loại tìm kiếm sự cứu rỗi trong vũ trụ thực tế ảo được gọi là OASIS.

4. Avengers: Infinity War - Biệt Đội Siêu Anh Hùng 3: Cuộc Chiến Vô Cực

Về cơ bản là giống như Fantasy Football: Superhero Edition, với dàn anh hùng truyện tranh của Marvel kề vai chiến đấu với một kẻ thù duy nhất - Thanos độc ác, kẻ với kế hoạch tiêu diệt một nửa vũ trụ để mang lại thế cân bằng.

3. Incredibles 2 - Gia Đình Siêu Nhân 2

Phần tiếp theo của bộ phim Pixar đoạt giải Oscar 2004 tái hợp gia đình Parr, những người Mỹ có vẻ bình thường nhưng thực ra là những siêu anh hùng bí mật (do Incredible và vợ Elastigirl lãnh đạo). Khi siêu anh hùng vẫn còn chưa được chấp nhận, Elastigirl nhận được một khoản tài trợ của một tập đoàn để tiếp tục giải cứu thế giới - để ông chồng chăm sóc những đứa trẻ.

2. Black Panther - Chiến Binh Báo Đen

Chadwick Boseman, người kế vị cha mình là Vua xứ Wakanda - một quốc gia châu Phi bí mật nắm giữ tài nguyên vibranium quý giá. Nhưng chủ quyền vương quốc này bị đe dọa bởi một kẻ thù phức tạp do Michael B. Jordan thủ vai.

1. Annihilation - Vùng hủy diệt

Natalie Portman thủ vai là một nhà sinh vật học có chồng trở về từ một nhiệm vụ bí mật trong một khu vực cách ly được gọi là The Shimmer, một quầng sáng đang phát triển bí ẩn chiếm lấy miền nam Hoa Kỳ. Cô cùng một nhóm phụ nữ đi vào The Shimmer để điều tra những điềm kì quái xảy ra bên trong bắt đầu chiếm lấy cơ thể và tâm trí họ.

Chủ đề chính: #phim_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn