9 quy tắc phải tuân thủ nếu không muốn bị coi là kẻ 'kém sang' ngay từ lần gặp đầu tiên

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng, và ai cũng muốn mình thật 'sang' trong mỗi dịp như thế. Tuy nhiên, muốn sang thì phải có cách.

Nhiều người nghĩ rằng những quy tắc để "sang lên" chỉ nên dành cho những dịp trang trọng, của tầng lớp "quý's tộc". Ồ không! Ngay cả trong những dịp thường ngày - như khi tiếp xúc với một ai đó mới quen chẳng hạn, bạn vẫn phải giữ những quy tắc nhất định, nếu không muốn bị người ta nhìn lại bằng một nửa con mắt nhé.

1. Khi nói chuyện, hãy là một người nghe "có tâm"

1. Khi nói chuyện, hãy là một người nghe "có tâm",quy tắc ứng xử,kỹ năng giao tiếp,kỹ năng ứng xử,người sang trọng,hoàn thiện bản thân

Tức là bạn hãy chú tâm vào câu chuyện người ta đang nói đó! Việc lắng nghe và thể hiện là mình đang nghe cũng quan trọng y như việc bạn có thể trình bày cho người ta hiểu được vậy. 

Thử tưởng tượng, bạn đang nói mà đối phương cứ lơ đãng nhìn đi đâu đó, có phải khó chịu không? Thế nên, đừng có dùng điện thoại, cũng đừng lơ đãng khi người khác đang nói. Hãy tỏ ra mình biết lắng nghe, và nếu không may chủ đề đang nói chán quá, hãy lịch sự đổi sang một câu chuyện khác. 

Làm như vậy, bạn đã sang lên rất nhiều đấy!

2. Đừng quá cởi mở với người mới quen

2. Đừng quá cởi mở với người mới quen,quy tắc ứng xử,kỹ năng giao tiếp,kỹ năng ứng xử,người sang trọng,hoàn thiện bản thân

Trong giao tiếp, một số chủ đề chỉ nên được trao đổi giữa những người thân thiết. Nếu bạn chia sẻ với một người mới quen về bệnh tật, tình hình tài chính, hay vấn đề rắc rối nào đó... thì nhiều khả năng họ... chẳng xem trọng sự chia sẻ ấy đâu. 

Đặc biệt, các vấn đề về chính trị, tôn giáo, tài chính và đời sống cá nhân có thể gây hiểu lầm. Tốt nhất là... tem tém lại giữa những người bạn thân mà thôi. 

3. Đừng "tắm" bằng nước hoa

3. Đừng "tắm" bằng nước hoa,quy tắc ứng xử,kỹ năng giao tiếp,kỹ năng ứng xử,người sang trọng,hoàn thiện bản thân

Một số người xịt nước hoa như vừa mới tắm trong cả bể hương liệu vậy, và điều này là không nên một chút nào. 

Mỗi người mỗi khác, người chịu được mùi nước hoa, người không thể, vậy nên sử dụng mùi quá nồng chẳng khác nào tra tấn người ta cả. 

Trong giao tiếp, có một quy tắc không thể thay đổi về nước hoa, được gọi là "ranh giới mùi". Hãy đảm bảo rằng mùi hương trên cơ thể bạn chỉ ở trong phạm vi một cánh tay xung quanh cơ thể mà thôi.

4. Làm gì thì làm, đừng "cuồng nhiệt" nơi công cộng

4. Làm gì thì làm, đừng "cuồng nhiệt" nơi công cộng,quy tắc ứng xử,kỹ năng giao tiếp,kỹ năng ứng xử,người sang trọng,hoàn thiện bản thân

Đối với những cặp đôi mới yêu, có lẽ thực sự rất khó để kìm hãm sự đam mê, kể cả ở nơi công cộng. 

Nhưng luật là luật, đừng khiến người khác phải khó chịu vì hành vi của mình. Hôn hít, ôm ấp, và đặc biệt là chẳng may có cãi vã thì cũng nên hoãn lại, giải quyết ở nơi "chỉ có đôi ta". 

 Làm như vậy cũng có nghĩa bạn đang tôn trọng không chỉ người xung quanh, mà còn chính người thương của bạn nữa. Đó là lối cư xử của những người sang trọng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp