Hoa Vien
2 năm trước

9 sai lầm đáng tiếc mà hầu như tất cả các du khách đều mắc phải

Sắp tới mùa du lịch rồi và ai trong chúng ta cũng muốn có được chuyến đi vui vẻ và hoàn hảo nhất nhưng có những lúc bạn vẫn mắc phải sai lầm trong chuyến đi. Vì thế để tránh bước vào 'vết xe đổ' thì bạn cần tránh xa những sai lầm này để có được chuyến đi rực rỡ nhất nhé!

Sai lầm 1: Ở lại ngoại ô để tiết kiệm tiền

Nhiều người cho rằng, việc thuê phòng nghỉ ở ngoại ô, hoặc xa trung tâm 1 chút cũng đâu có sao - phòng vẫn to đẹp mà lại có thể giúp tiết kiệm chi phí ở. Thế nhưng bạn lại chưa hay biết rằng, ở xa trung tâm thì bạn sẽ phải tốn trong chi phí di chuyển hàng ngày.

Không những thế, đặt 1 phòng ở trung tâm, bạn có thể đi bộ loanh quanh tìm hiểu, vui chơi ở trong khu vực đó mỗi sáng sớm, tối muộn hay có thể trở lại phòng nghỉ ngơi vào ban trưa mà không tốn chi phí đi lại nữa. 

Sai lầm 2: Trả tiền cho những thứ thừa thãi

Thay vì chọn 1 tour du lịch (mà có thể bạn sẽ phải đi toàn những nơi nhàm chán) và trả phí khá cao, sao bạn không tự đi khám phá thành phố với 1 vài người bạn và nhờ người dân địa phương tư vấn. 

Những khu bảo tàng mở cửa miễn phí, đặc sản địa phương hấp dẫn rẻ mà ngon... chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản mà vẫn khiến bạn vui vẻ, hiểu hơn về vùng đất bạn đến.

Sai lầm 3: Không chú ý đến đánh giá, nhận xét của người đi trước

Trước khi tới địa điểm nào thăm thú, không ít bạn có thói quen lướt qua 1 vòng để xem review của người đi trước nhằm rút kinh nghiệm.

Thế nhưng đôi khi bạn lại chỉ xem đánh giá về điểm tham quan,ăn chơi... ở 1 trang web mà chưa để ý lắm đến các trang khác. Ví dụ như Tripadvisor - nơi bạn có thể tìm kiếm nhận xét về bất cứ thứ gì từ cửa hàng nhỏ đến nhà thờ nổi tiếng; hay Foursquare, Yelp - sẽ giúp bạn tìm nơi tốt nhất để ăn chơi, cà phê sống ảo... đó.

Sai lầm 4: Mang quá nhiều thứ

Khi đóng đồ đi du lịch, với tâm lý sợ có lúc cần dùng đến mà nhiều người có thói quen mang vác đủ thứ đồ. Kết quả là bạn phải vác theo 1 chiếc túi siêu siêu nặng. Và rồi sau khi chuyến đi kết thúc, bạn bỗng nhận ra rằng mình chẳng dùng đến hết 1/3 số đồ đó.

Bí kíp là khi đi du lịch, bạn nên chọn những quần áo có thể kết hợp lại với nhau. Ngoài ra, nghe có phần lạ nhưng bạn nên mang theo 1 chiếc khăn lớn thay vì mang theo 1 chiếc áo len. Bởi chiếc khăn có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: làm khăn quàng cổ, khăn trải giường hay là tấm thảm cho bữa ăn ngoài trời nữa chứ.

Sai lầm 5: Chỉ mang tiền mặt hoặc thẻ tín dụng

Bạn nhớ nhé, tuyệt đối không bao giờ chỉ mang tiền mặt hoặc chỉ mang thẻ theo người mà nên mang cả 2 thứ.

Bởi lẽ có những lúc, việc chi tiêu bằng thẻ sẽ tiện hơn, trong khi đó, lúc cần mua hàng ở chợ - chi trả bằng tiền mặt sẽ chiếm ưu thế.

Sai lầm 6: Sợ nói chuyện với người lạ

Thông thường, khi đi du lịch chúng ta thường không muốn kết bạn với người dân bản xứ với lý do "không gặp lại họ được nữa". Điều này là không nên vì họ có thể giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn.

Sai lầm 7: Đi du lịch trong mùa cao điểm

Đi du lịch mùa cao điểm ư? Đừng nhé! Bởi thay vì bạn được ngắm nhìn hay đắm chìm cảm nhận được vẻ đẹp của địa danh đó mà đôi khi bạn chỉ nhìn thấy người và người thôi.

Đó là lý do vì sao bạn không nên lên kế hoạch đi nghỉ vào mùa cao điểm mà tránh nên đi vào mùa ít phổ biến hơn. 

Sai lầm 8: Không mua vé trực tuyến trước

Những địa danh nổi tiếng, viện bảo tàng... sẽ có dịch vụ đặt vé trực tuyến trước và có lối đi riêng cho những người đã có vé. 

Vì thế sao bạn không mua vé trực tuyến trước nếu muốn tới thăm Bảo tàng Louvre hoặc Tượng Nữ thần Tự do - điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đấy!

Sai lầm 9: Mua quá nhiều đồ lưu niệm

Có 2 thái cực ở đây - 1 số người mua quá nhiều vật lưu niệm về làm quà, còn người khác lại không mua gì nên đôi khi hối tiếc.  

Lời khuyên là bạn nên tìm mua 1- 2 vật phẩm đặc trưng nhất của địa danh nơi đó, càng độc, càng thú vị càng tốt - tránh mua tràn lan và khi thấy ưng ý thì nên mua ngay để tránh hối tiếc sau này.

Nguồn:Brightside

Chủ đề chính: #sai_lầm_thường_gặp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn