9 sai lầm đáng tiếc mà hầu như tất cả các du khách đều mắc phải

Sắp tới mùa du lịch rồi và ai trong chúng ta cũng muốn có được chuyến đi vui vẻ và hoàn hảo nhất nhưng có những lúc bạn vẫn mắc phải sai lầm trong chuyến đi. Vì thế để tránh bước vào 'vết xe đổ' thì bạn cần tránh xa những sai lầm này để có được chuyến đi rực rỡ nhất nhé!

Sai lầm 1: Ở lại ngoại ô để tiết kiệm tiền

Sai lầm  1: Ở lại ngoại ô để tiết kiệm tiền,sai lầm thường gặp,du lịch

Nhiều người cho rằng, việc thuê phòng nghỉ ở ngoại ô, hoặc xa trung tâm 1 chút cũng đâu có sao - phòng vẫn to đẹp mà lại có thể giúp tiết kiệm chi phí ở. Thế nhưng bạn lại chưa hay biết rằng, ở xa trung tâm thì bạn sẽ phải tốn trong chi phí di chuyển hàng ngày.

Không những thế, đặt 1 phòng ở trung tâm, bạn có thể đi bộ loanh quanh tìm hiểu, vui chơi ở trong khu vực đó mỗi sáng sớm, tối muộn hay có thể trở lại phòng nghỉ ngơi vào ban trưa mà không tốn chi phí đi lại nữa. 

Sai lầm 2: Trả tiền cho những thứ thừa thãi

Sai lầm  2: Trả tiền cho những thứ thừa thãi,sai lầm thường gặp,du lịch

Thay vì chọn 1 tour du lịch (mà có thể bạn sẽ phải đi toàn những nơi nhàm chán) và trả phí khá cao, sao bạn không tự đi khám phá thành phố với 1 vài người bạn và nhờ người dân địa phương tư vấn. 

Những khu bảo tàng mở cửa miễn phí, đặc sản địa phương hấp dẫn rẻ mà ngon... chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản mà vẫn khiến bạn vui vẻ, hiểu hơn về vùng đất bạn đến.

Sai lầm 3: Không chú ý đến đánh giá, nhận xét của người đi trước

Sai lầm 3: Không chú ý đến đánh giá, nhận xét của người đi trước,sai lầm thường gặp,du lịch

Trước khi tới địa điểm nào thăm thú, không ít bạn có thói quen lướt qua 1 vòng để xem review của người đi trước nhằm rút kinh nghiệm.

Thế nhưng đôi khi bạn lại chỉ xem đánh giá về điểm tham quan,ăn chơi... ở 1 trang web mà chưa để ý lắm đến các trang khác. Ví dụ như Tripadvisor - nơi bạn có thể tìm kiếm nhận xét về bất cứ thứ gì từ cửa hàng nhỏ đến nhà thờ nổi tiếng; hay Foursquare, Yelp - sẽ giúp bạn tìm nơi tốt nhất để ăn chơi, cà phê sống ảo... đó.

Sai lầm 4: Mang quá nhiều thứ

Sai lầm 4: Mang quá nhiều thứ,sai lầm thường gặp,du lịch

Khi đóng đồ đi du lịch, với tâm lý sợ có lúc cần dùng đến mà nhiều người có thói quen mang vác đủ thứ đồ. Kết quả là bạn phải vác theo 1 chiếc túi siêu siêu nặng. Và rồi sau khi chuyến đi kết thúc, bạn bỗng nhận ra rằng mình chẳng dùng đến hết 1/3 số đồ đó.

Bí kíp là khi đi du lịch, bạn nên chọn những quần áo có thể kết hợp lại với nhau. Ngoài ra, nghe có phần lạ nhưng bạn nên mang theo 1 chiếc khăn lớn thay vì mang theo 1 chiếc áo len. Bởi chiếc khăn có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: làm khăn quàng cổ, khăn trải giường hay là tấm thảm cho bữa ăn ngoài trời nữa chứ.

Sai lầm 5: Chỉ mang tiền mặt hoặc thẻ tín dụng

Sai lầm 5: Chỉ mang tiền mặt hoặc thẻ tín dụng,sai lầm thường gặp,du lịch

Bạn nhớ nhé, tuyệt đối không bao giờ chỉ mang tiền mặt hoặc chỉ mang thẻ theo người mà nên mang cả 2 thứ.

Bởi lẽ có những lúc, việc chi tiêu bằng thẻ sẽ tiện hơn, trong khi đó, lúc cần mua hàng ở chợ - chi trả bằng tiền mặt sẽ chiếm ưu thế.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp