Linh Chi 4 năm trước

9 sai lầm khi tập gym mà bạn nên tránh

Bạn có biết mình đang mắc phải bao nhiêu lỗi khi đi tập gym không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hãy cùng tìm hiểu 9 sai lầm khi đi tập gym để có một buổi tập thật hiệu quả nhé!

1. Uống quá nhiều nước trước khi tập gym

Đúng là trong khi tập gym các bạn phải uống nước, nhưng uống nước trước khi tập thì không có tác dụng gì. Uống quá nhiều nước sẽ mang lại cảm giác nặng nề khi các bạn bắt đầu tập.Mô tả hình ảnh

2. Không nên tập gym với một cái dạ dày rỗng

Chiếc xe của bạn sẽ không thể di chuyển nếu thiếu nhiên liệu, cũng giống như vậy, bạn sẽ không thể tập luyện mà thiếu năng lượng. Hãy chuẩn bị một bữa ăn nhẹ như một thanh năng lượng, sữa chua với các loại hạt, trái cây hay một lát bánh mỳ. Bạn nên ăn khoảng 30 phút trước khi tập.

3. Đừng ăn no nê trước khi tập

Đúng là chúng ta nên ăn trước khi tập, nhưng đừng ăn no quá. Tiêu hóa thức ăn cũng được tính là việc cơ thể phải làm, mà cơ thể của bạn sẽ không làm hai việc cùng một lúc. Do đó, để có một buổi tập hiệu quả, bạn chỉ nên ăn nhẹ.

[qctrai]

4. Đừng hùng hục tập gym mà bỏ giờ ngủ

Đôi khi bạn thấy hứng thú với việc tập gym mà bỏ quên giấc ngủ của mình. Điều này mang đến rất nhiều tác hại cho cơ thể của bạn. Thiếu ngủ có thể làm cho tim đập nhanh hơn, bạn sẽ mệt mỏi hơn, không thể tập trung và ổn định mọi việc cần làm hàng ngày.Mô tả hình ảnh

5. Đừng đến phòng tập gym sau khi uống quá nhiều cà phê

Nếu bạn là một người nghiện cà phê thì thêm một cốc nữa cũng không sao. Nhưng nếu bạn chỉ muốn uống một tách để giữ tỉnh táo thì không nên, bởi nó chỉ làm bạn dành phần lớn thời gian để chạy tới chạy lui vào nhà vệ sinh.

6. Không ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất xơ ngay trước khi tập

Dạ dày của bạn cần ít nhất 3 giờ để tiêu hóa các loại sợi. Nên hãy ăn thực phẩm sợi 3 giờ trước khi luyện tập.

7. Đừng luyện tập khi không có mục tiêu

Bạn nên đề ra các mục tiêu cho việc luyện tập của mình như giảm cân, giữ dáng,… Việc này giúp bạn dễ dàng theo dõi sư tiến bộ trong việc tập gym.

8. Đừng uống protein shakes trước khi tập gym

Nếu bạn thực sự muốn có năng lượng cho buổi tập thì ăn một số thức ăn chứa carb và giữ protein shake để dùng sau khi tập.Mô tả hình ảnh

[qctrai]

9. Đừng bỏ bước warm-up

Nhiều người nghĩ phần này có thể bỏ qua, nhưng nó thực sự rất quan trọng và có thể giữ cho bạn khỏi bị thương khi tập gym. Bạn cần warm-up ít nhất 5 phút.

Nguồn: interesting things

Linh Chi dịch

Bạn có thể xem những bài viết khác của mình tại đây:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...