Thiên Đồng 1 năm trước

9 sai lầm phổ biến khiến bạn làm mất uy tín của bản thân

Có thể bạn đang làm một số việc nhỏ nhặt những lại ảnh hưởng đến uy tín của ban. Vì vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua chín lỗi phổ biến nhất có thể giết chết sự thu hút của bạn và một vài cách khắc phục chúng. Chúng ta bắt đầu nào!

Thứ nhất: không chủ động giới thiệu bản thân.

Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi bước vào một nhóm bạn mới. Vì vậy, họ thường chỉ gãi đầu, rụt rè hoặc chỉ đứng yên lặng lẽ ...Điều này không được đánh giá cao. Không thoải mái cho tất cả mọi người tham gia. 

Vì vậy, lần tiếp theo, bạn nên tự tin giao tiếp bằng mắt và tự mình giới thiệu bản thân cùng với cái bắt tay nhé! Sẽ làm cho uy tín của bạn tốt lên đó. 

Thứ hai: không giới thiệu bạn bè của mình trong một nhóm bạn mới

Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần nói đơn giản, "Này,đây là bạn của tôi, Hà". Hoặc "đây là Dave". Điều đó làm cho mọi người cảm thấy thoải mái hơn.

Thứ ba là nói về những điều mà không ai quan tâm.

Bạn thì cảm thấy thật tuyệt vời về những câu chuyện của mình, chẳng hạn như bạn có một giấc mơ kỳ lạ. Sau ba phút bạn nhận ra những người nghe đang cảm thấy buồn chán. Cũng vậy với các câu chuyện dài về bất cứ điều gì chỉ liên quan đến bạn như khi nói về làn da rám nắng của bạn, cái xe hơi của bạn hoặc những gì bạn đã ăn trong bữa tối tối qua chỉ làm người nghe thấy ớn. Bạn nên thay đổi. Nếu không, có thể là vì bạn đang phạm sai lầm thứ tư:

Thứ tư: không yêu cầu phản hồi.

Bạn không muốn rời đi vào phút cuối sau câu chuyện bạn kể. Bạn muốn có cơ hội để mọi người đặt câu hỏi nếu họ thực sự tham gia câu chuyện đó. Nếu lúc đó họ chỉ gật đầu hoặc đưa ra những câu trả lời kiểu như, Wow, tuyệt,  thì họ có thể đã không quan tâm. 

Để khắc phục điều đó, bạn có thể tạm dừng giữa câu chuyện để hỏi người khác một câu hỏi. Nếu lúc đó họ hỏi bạn câu chuyện bạn đang kể kết thúc như thế nào. Chứng tỏ họ quan tâm đến điều bạn đang nói. Nếu không, chứng tỏ họ đã không quan tâm bạn nói gì nãy giờ rồi.

Thứ năm “chấm hết” câu chuyện giữa chừng và lẩm bẩm

[qcngang]

Bạn tạm dừng câu chuyện giữa chừng. Bạn không tiếp tục. Bạn lẩm bẩm điều gì đó. Như thế bạn đã không tôn trọng người khác. Bạn thấy không? Cho dù bạn đang tự giới thiệu về mình, kể một câu chuyện, hay nói "Cám ơn" ai đó  thì hãy hãy nói với giọng đầy đủ và rõ ràng nhé!

Thứ sáu là việc bạn trả lời các câu hỏi với những từ đơn lẻ, ngắn ngủn

Trong trò chuyện, bạn thường xuyên trải qua những phút im lặng,lúng túng? Có thể do bạn trả lời bằng những câu ngắn ngủn.  

Câu trả lời của bạn nên dài hơn cho những câu hỏi nhỏ của họ. Bạn có thể đặt câu hỏi họ ngược lại, như vậy, bạn đang tạo cơ hội cho những người khác để tiếp tục nói về chuyện đó, mà điều này thường được đánh giá cao. Ngoài ra, khi bạn đặt câu hỏi cho người khác,bạn hãy cố gắng tạo ra các câu hỏi mà chúng không thể trả lời đơn giản trong 1 từ hoặc ít nhất là phải kéo dài câu chuyện.

Thứ bảy - rên rỉ, than vãn

Rên rỉ, than vãn chỉ là một thói quen xấu.Và khi bạn than vãn với những người xung quanh bạn mà không cần lời khuyên của họ hoặc tìm kiếm giải pháp để cải thiện tình hình, thì bạn bạn hãy để chúng biến khỏi phạm vi quan tâm của bạn đi thôi. 

Thứ tám là việc không nhớ tên người khác

Mọi người đều có một thời gian không dễ dàng để nhớ những cái tên, do đó nếu nói rằng bạn không giỏi việc nhớ tên một ai đó thì cũng không thể bào chữa được việc bạn “đã không cả nhớ tên của họ” đâu.

Nếu bạn thường xuyên có một khoảng thời gian khó khăn mà hầu hết mọi người đều trải qua như thế, bạn có thể lặp lại tên của người đó khi bạn nghe nói tới, tiếp tục nói một lần nữa trong cuộc trò chuyện, và cuối cùng, khi nói lời tạm biệt với họ. Buộc phải nói tên của ai đó và sau đó nhớ lại vài lần trong một khoảng thời gian ngắn khiến nó dễ in vào trí nhớ của bạn hơn. 

Thứ chín là chuyện thiếu nguyên tắc

Tất cả chúng ta đều trải qua áp lực xã hội và tâm lý to lớn để phù hợp với những người xung quanh. Rất nhiều người trong chúng ta giấu những điều mà mình tin tưởng hoặc những điều khiến chúng ta trở nên khác biệt. Niềm tin đó có thể giúp chúng ta vượt qua nỗi buồn và quên đi hoàn toàn nỗi đau. Đó là những người có niềm tin và sống bởi niềm tin rằng tạo ra sự tôn trọng nhất và cũng là người có sức thu hút nhất. Do đó, bạn không nhất thiết phải trình bày niềm tin của mình cho ai đó nhưng cũng đừng ngại để có được rõ ràng vền guyên tắc của bạn ngay cả khi nó không phải là điều phổ biến để làm. Bởi vì ai chẳng quý những người sống có niềm tin và nguyên tắc, chứ không phải yêu quý kẻ vô nguyên tắc. 

 Trên đây bạn có một ... trong chín lỗi phổ biến nhất mà mọi người đã làm gây giảm đi sự thu hút của họ?

Nếu bạn thích bài viết này, tôi có một yêu cầu đặc biệt dành cho bạn ...Tôi muốn bạn nhấp vào nút chia sẻ để chia sẻ với mọi người bài viết này!

Video 9 sai lầm làm mất uy tín của bạn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...