9 sự kiện thú vị về cuộc sống của người Ai Cập cổ đại mà không phải ai cũng biết

Bài viết này đưa ra 9 sự kiện thú vị về cuộc sống của người Ai Cập cổ đại. Chúng ta cùng nhau xem nhé!

1. Họ chế tạo ra kim loại từ thiên thạch

1. Họ chế tạo ra kim loại từ thiên thạch,ai cập cổ đại,sự kiện thú vị,những điều thú vị trong cuộc sống,người ai cập

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy một số mảnh kim loại trong một ngôi mộ cổ. Những mảnh này là duy nhất bởi vì người Ai Cập đã bắt đầu nấu chảy sắt chỉ 2.000 năm sau đó. Vậy làm sao họ có thể chế tạo ra những mảnh kim loại này? 

Câu trả lời được ẩn trong một chữ tượng hình và được dịch đại khái là "kim loại đến từ bầu trời". Suy ra, các mảnh kim loại có thể được làm từ vật liệu là thiên thạch.

2. Họ phát minh ra kem đánh răng

2. Họ phát minh ra kem đánh răng,ai cập cổ đại,sự kiện thú vị,những điều thú vị trong cuộc sống,người ai cập

Có một số bằng chứng cho thấy người Ai Cập đã sản xuất ra kem đánh răng từ năm 5000 TCN. Họ sử dụng các thành phần có sẵn khác nhau như vỏ trứng bị cháy và đá bọt để tạo ra sản phẩm. Nhưng ngày nay chúng ta vẫn không biết chính xác cách sản xuất của họ. Chúng ta chỉ có thể dự đoán mà thôi!

3. Họ tự tạo ra "thuốc" kháng sinh trong điều trị

3. Họ tự tạo ra "thuốc" kháng sinh trong điều trị,ai cập cổ đại,sự kiện thú vị,những điều thú vị trong cuộc sống,người ai cập

Mặc dù thuốc kháng sinh được chính thức phát minh ra vào thế kỷ 20, các thầy thuốc thời Ai Cập cổ đại đã sử dụng bánh mì mốc để chữa những vết thương bị hoại tử. Tất nhiên, "thuốc" này đã phát huy tác dụng rất hiệu quả như một loại thuốc kháng sinh.

4. Họ lập ra lực lượng cảnh sát đầu tiên trên thế giới

4. Họ lập ra lực lượng cảnh sát đầu tiên trên thế giới,ai cập cổ đại,sự kiện thú vị,những điều thú vị trong cuộc sống,người ai cập

Lực lượng Cảnh sát đầu tiên trên thế giới được thành lập vào thời Trung Cổ (năm 2050-1800 TCN). Nó bao gồm những chiến binh trung thành nhất và các lính đánh thuê từ ngoại bang. 

Thú nghiệp vụ của cảnh sát Ai Cập xưa là chó và khỉ. Thủ vệ sẽ canh gác đền thần, quảng trường thành phố, gia cơ của các quý tộc, cũng như bảo vệ lễ hội khỏi những tên tội phạm. Nói cách khác, họ không khác gì cảnh sát tân thời của chúng ta (chỉ là họ có thêm khỉ, còn chúng ta thì không).

5. Họ là những người đầu tiên sản xuất bia

5. Họ là những người đầu tiên sản xuất bia,ai cập cổ đại,sự kiện thú vị,những điều thú vị trong cuộc sống,người ai cập

Hầu hết chúng ta đều biết rằng những người xây dựng kim tự tháp đã được trả lương bằng 4-5 lít bia mỗi ngày. Vì vậy, chúng ta có thể kết luận rằng khả năng ủ bia ở thời xưa rất tốt. Người Ai cập là một trong những người đầu tiên sản xuất ra loại đồ uống này.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp