9 sự thật bất ngờ về phụ nữ ngay cả họ cũng không biết

Chắc hẳn không chỉ nam giới mà ngay cả nữ giới cũng sẽ bất ngờ khi nghe những sự thật này về bản thân mình.

1. Cơ thể phụ nữ có tính kháng rượu thấp

1. Cơ thể phụ nữ có tính kháng rượu thấp,phụ nữ,Những điều thú vị trong cuộc sống

Điều này là do về mặt sinh học, cơ thể phụ nữ và đàn ông khác nhau. Cụ thể, phụ nữ nhẹ cân hơn đàn ông nên lượng nước trong cơ thể ít hơn nhưng lượng mỡ lại nhiều hơn. Mỡ làm chất cồn lưu trong cơ thể lâu hơn. Do vậy, lượng cồn trong cơ thể phụ nữ tồn tại ở nồng độ cao hơn và trong thời gian dài hơn. 

Ngoài ra, gan ở nữ giới có ít enzym dehydrogenase hơn nam giới - 1 loại enzym cần thiết có khả năng phá vỡ tác động của đồ uống có cồn trong cơ thể mà không gây độc hại. 

Do đó, một khi uống vào, phái đẹp sẽ dễ say hơn nam giới ngay cả khi phái mạnh uống nhiều hơn hoặc cùng một lượng.

2. Cổ của nữ giới dễ di chuyển hơn

2. Cổ của nữ giới dễ di chuyển hơn,phụ nữ,Những điều thú vị trong cuộc sống

Bạn có bao giờ để ý thấy nếu cùng đượcgọi từ đằng sau, nam giới sẽ quay lại chậm hơn so với nữ giới không? Nếu không tin bạn hãy thử xem. 

Lý do cho điều này nằm ở cấu trúc cơ bắp đàn hồi mà nữ giới sở hữu. Tuy nhiên điều này lại không thực sự có lợi bởi nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Loyola chỉ ra, nữ giới xoay đầu nhanh hơn, di chuyển cổ dễ dàng hơn lại dễ bị đau cổ hơn phái mạnh.

3. Ngực nữ giới bên to bên nhỏ

3. Ngực nữ giới bên to bên nhỏ,phụ nữ,Những điều thú vị trong cuộc sống

" 100% phụ nữ có vòng 1 bất đối xứng ", bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Daniel Maman ở New York (Mỹ) cho biết.  

Trên thực tế, các bộ phận trên cơ thể chúng ta cũng không đối xứng hoàn toàn - từ mắt, tai, tay, chân, đều sẽ có một bên hơi to hơn so với bên còn lại. Vì thế, không ai có bộ ngực hoàn hảo dù nhìn thoáng qua thì tưởng giống nhau nhưng thực tế thì lại có sự khác biệt từ bầu ngực cho đến nhũ hoa. Tuy nhiên, mức độ khác nhau giữa hai bên ngực rất nhỏ, không rõ ràng.

 Thông thường, khối lượng mô ngực hoặc kích thước, hình dáng túi ngực sẽ tạo nên sự khác nhau của "cặp núi đôi". Nhưng cũng có trường hợp lại xuất phát từ các yếu tố như độ đàn hồi da, đặc biệt là quá trình nuôi con bằng sữa mẹ bằng cách bú trực tiếp cũng ảnh hưởng đến vòng 1 phái đẹp.

Do đó, chị em không cần lo lắng vì ngực "lệch" không hề nguy hiểm tới sức khỏe hay ảnh hưởng tính thẩm mỹ nhiều. Song, các bác sĩ vẫn khuyến cáo, phái đẹp nên thường xuyên theo dõi sự thay đổi đối với hai bên ngực của mình để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường.

4. Nữ giới thính ngủ hơn nam giới

4. Nữ giới thính ngủ hơn nam giới ,phụ nữ,Những điều thú vị trong cuộc sống

Đây được cho là kết quả của quá trình tiến hóa. Phụ nữ nhạy cảm với tiếng ồn hơn khi ngủ để có thể phát hiện em bé khóc trong đêm 1 cách nhanh nhạy hơn. 

Và điều này đôi khi lại khiến nữ giới dễ bị rối loạn giấc ngủ hơn nam giới.

5. Nữ giới lo lắng nhiều hơn nam giới

5. Nữ giới lo lắng nhiều hơn nam giới,phụ nữ,Những điều thú vị trong cuộc sống

Các nhà khoa học từ lâu đã chỉ ra, nữ giới có xu hướng lo lắng nghiêm trọng hơn nam giới. Nữ giới cũng dễ nhìn ra nhiều rủi ro hơn trong các tình huống, từ đó dễ trở nên lo âu hơn. 

Qua nghiên cứu, các chuyên gia thuộc Học viện Karolinska (Thụy Điển) đã nhận thấy, nữ giới chỉ sản sinh một nửa lượng serotonin - chất được sản sinh trong não và có khả năng điều tiết cảm xúc của mỗi người.   

Đồng nghĩa với lượng serotonin giảm là khả năng điều tiết cảm xúc của bạn bị kém đi. Lúc đó, bạn sẽ dễ bị trầm cảm, bực bội, lo âu... hơn. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp