Leniho 4 năm trước

9 tác hại của hình xăm mà bạn cần biết.

Hình xăm có thể làm bạn trở nên cá tính và nổi bật hơn. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại những tác hại đến thẩm mỹ và sức khỏe của chính bạn.

Hình xăm có thể làm bạn trở nên cá tính và nổi bật hơn. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại những tác hại đến thẩm mỹ và sức khỏe của chính bạn.

1. Dị ứng

Khi da bạn bị phản ứng bởi mực trong hình xăm, chắc chắn dị ứng có thể xảy ra. Khi làn da bị phơi dưới ánh nắng mặt trời, mực trong hình xăm sẽ làm da bạn bị rát.

2. Bệnh viêm gan

Nếu chiếc kim được tái sử dụng, đó là nguyên nhân gây nhiễm HIV và viêm gan. Bạn nên tránh xa những nơi xăm hình không đủ tiêu chuẩn hợp vệ sinh.Mô tả hình ảnh

3. Bị nhiễm trùng

Điều gì sẽ xảy ra nếu mực được sử dụng trong hình xăm bị hoàn toàn bị nhiễm bẩn? Nếu vi khuẩn tồn tại trong mực, điều đó khiến cho da bạn bị nhiễm trùng. Bị đau và đỏ là những triệu chứng phổ biến.

4. Hậu quả khác

Ở một số người, vùng da xung quanh hình xăm có thể bị sưng tấy lên. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy da phản ứng với hình xăm.

5. Vết sẹo

Nếu da bạn không chịu được mực trong hình xăm, thì da sẽ bị sưng tấy hoặc để lại sẹo.

[qcngang]

6. Bị vết thâm

Trong quá trình xăm, nếu mạch máu của bạn bị tổn thương, thì da của bạn sẽ bị thâm tím.

7. Bệnh uốn ván

Vâng, đây là một trong những tác động của hình xăm. Khả năng bị uốn ván không thể hoàn toàn loại trừ sau quá trình khử trùng.

8. Những căn bệnh bên trong

Một số mực xăm bao gồm chất hóa học, chúng sẽ gây ra một số vấn đề trong tương lai khi bạn kiểm tra sức khỏe tổng quát hoặc chụp cộng hưởng mới được phát hiện. Mực xăm có thể tác động đến nhiệt độ cơ thể và có thể làm da bạn bị sưng lên.

9. Một số dị ứng khác

Một số dị ứng có thể bị phát hiện rất muộn. Có thể sau một vài năm sau khi xăm, nên có lẽ bạn không biết lí do tại sao bị dị ứng.

Để có được những hình xăm đẹp, chất lượng và quan trọng nhất là không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn thì bạn hãy tham khảo thật kĩ những địa chỉ xăm hình uy tín và đảm bảo nhé.

Hồng Hà - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...