9 tác phẩm điêu khắc thách thức trọng lực

Ngày nay, điêu khắc không còn giới hạn ở trên mặt đất nữa. Điêu khắc hiện đại đem đến cho chúng ta sự mãn nhãn ở những công trình độc đáo, khơi dậy sự hiếu kì và mục sở thị của con người.
Không còn là những dự án phi lý hay chỉ xuất hiện khi có biến hóa của photoshop, 9 kiến trúc điêu khắc độc đáo dưới đây sẽ khiến bạn há hốc mồm vì dám thách thức cả lực hút của Trái Đất.

1. Bức tượng Planet ở Singapore

Bức tượng Planet của nhà điêu khắc người Anh Marc Quinn,  là một tác phẩm điêu khắc một em bé khổng lồ đang ngủ trong không khí được lắp đặt ở Gardens by the Bay ở Singapore.

,điêu khắc

Planet được tạo ra vào năm 2008, làm bằng đồng và thép sơn, dài 10 mét và nặng 7 tấn, và dường như trôi nổi trên mặt đất. Nó mô tả con trai của nghệ sĩ lúc 7 tháng tuổi.

2. The Puppeteer - Người múa rối ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất

Bức tượng của nhà điêu khắc Ba Lan Jerzy Kedziora được hoàn thành vào năm 2012. The Puppeteer cao 1.4m, rộng 0.8m, nặng 30 kg với thành phần chính là đồng và nhôm.

,điêu khắc

Bức tượng mô phỏng hình người đang múa rối này đang được rao bán với giá 16,667 bảng Anh.

3. The Virgins of Apeldoorn – Những nữ đồng trinh của Apeldoorn ở Hà Lan

The Virgins of Apeldoorn là một công trình kiến trúc công cộng ở Hà Lan của nghệ sĩ Hà Lan Elisabet Stienstra.  

,điêu khắc

Gồm ba bức tượng đồng hình các cô gái ở các vị trí khác nhau, tất cả dường như nằm song song với mặt đất. Tóc và tà váy của họ xõa vuông góc với mặt đất như thể họ đang ngủ trên một chiếc giường vô hình trong không trung.

4. "Les Voyageurs" – Những lữ khách ở Pháp

Nghệ sĩ người Pháp Bruno Catalano đã tạo ra một loạt các tác phẩm điêu khắc bằng đồng tuyệt đẹp được gọi là "Les Voyageurs" ở Marseilles nhằm mô tả  thực tế con người với phần lớn cơ thể của họ bị khuyết.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: điêu khắc,