Bee 2 năm trước

9 thói quen bị cho là 'tệ' nhưng lại chứng minh rằng bạn thông minh hơn bạn nghĩ

Nhiều người tin rằng biểu hiện của những người thông minh là: họ không lười biếng, họ có một trí nhớ hoàn hảo, không nói tục tĩu,... Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh một số hành vi bị coi là tệ ở chúng ta lại chứng minh cho chỉ số IQ cao hơn mức bình thường. Bạn hãy đọc 9 dấu hiệu dưới đây và xem mình có bao nhiêu đặc điểm của những người thông minh nhé!

1. Bạn lười biếng

Một thử nghiệm cho thấy những người có chỉ số IQ cao dễ bị "chôn vùi" trong suy nghĩ và ít hoạt động hơn, trong khi những người khác luôn cảm thấy thường xuyên chán nản và cố gắng lấp đầy thời gian biểu của mình bằng các hoạt động bên ngoài. Tuy nhiên, bạn nên biết rõ là không nên biện minh cho sự lười biếng của mình bằng việc có một trí thông minh cao nhé! 

2. Bạn hay quên những chuyện nhỏ

Mọi người thường cho rằng một trí nhớ hoàn hảo luôn là dấu hiệu của sự thông minh. Tuy nhiên nghiên cứu mới nhất cho thấy sự quên lãng thực sự chỉ ra một mức độ cao của trí tuệ. Bộ não của chúng ta thường quên đi những điều nhỏ nhặt vì hai lý do: 

Thứ nhất, nó giúp thích nghi với điều kiện mới. Thứ hai, loại bỏ những thông tin nhỏ nhặt để nhận thấy thấy bức tranh toàn cảnh của vấn đề. Đừng tự giận mình khi bạn lại quên một thứ gì đó không quan trọng, có lẽ bộ não của bạn đã quyết định quên nó để tạo ra không gian cho những ý tưởng mới.

3. Thỉnh thoảng bạn chửi thề

Những từ tục tĩu trong lời nói của bạn không nhất thiết là biểu hiện của một trí thông minh thấp. Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những người chửi thề thường có một vốn từ vựng rộng hơn, có suy nghĩ hài hước về mọi vấn đề và thoải mái trong các mối quan hệ, đó là một dấu hiệu của chỉ số IQ cao. Nhưng tất nhiên, hãy chú ý đến những lời nói trong câu chuyện của bạn: việc sử dụng những lời tục tĩu quá mức sẽ tạo ấn tượng không tốt với mọi người xung quanh.

4. Bạn tin tưởng vào người khác

Những người cho rằng mình thông minh thường suy nghĩ rằng không được tin tưởng vào bất cứ ai. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người thông minh thường cảm thấy thực sự tin tưởng vào người khác. Có lẽ thực tế là do họ muốn nhìn thấy cuộc sống tốt đẹp hơn. Các nhà nghiên cứu cũng nói rằng những người tin tưởng vào người khác luôn có tâm trạng rất tốt và gặp ít vấn đề về sức khoẻ. Vì vậy, tin tưởng một ai đó không chỉ làm cho cuộc sống tốt hơn mà còn tốt cho sức khoẻ của bạn!

5. Bạn có một con mèo

Một số nghiên cứu cho thấy những người thích mèo thường bình tĩnh, nhạy cảm hơn và có chỉ số IQ cao hơn, trong khi những người yêu chó lại có tính cách tích cực, cởi mở hơn với người khác và thích tuân theo các quy tắc. Mỗi sở thích và sự lựa chọn đều có những lợi ích của nó, nhưng một điều vẫn không thay đổi: một loài động vật đáng yêu sẽ mang nhiều niềm vui đến ngôi nhà của bạn, và điều đó quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ lợi ích nào. 

6. Bạn không thích thịt đỏ

Các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy một kết quả gây tò mò: những người có chỉ số IQ cao thích ăn thịt gia cầm, cá và rau, và thường bỏ qua các món ăn làm từ thịt đỏ. Nhưng đừng vội nói lời tạm biệt với những món sở trường từ thịt đỏ của bạn: các sở thích ăn uống thực ra được định hình bởi các điều kiện khác nhau, chẳng hạn như gia đình, sức khoẻ, đức tin và nơi sinh sống. 

7. Bạn thường đưa ra những ý tưởng "điên rồ"

Chắc chắn rồi, những người thông minh thường sáng tạo ra những điều mới. Tuy nhiên việc thông minh quá mức đôi khi cũng khiến bạn xuất hiện nhiều ý tưởng hoặc những câu hỏi khá là "điên rồ",  mà thực ra là đôi khi khó áp dụng được vào thực tế. Tuy nhiên, đừng bao giờ để cho những ý tưởng của bạn có những điểm dừng, hãy luôn sáng tạo và luôn mang đến sự độc đáo cho cuộc sống của chính mình. 

8. Bạn ngủ rất ít

Đúng vậy. Những người thông minh có xu hướng thức rất khuya, 24h một ngày có vẻ luôn luôn là ít để họ làm việc và tiếp thu thêm những điều mới, kết quả là họ thường ngủ ít vì phải thức dậy sớm để đi làm hoặc đi học. Vì vậy, nếu bạn là một con cú đêm và không thể thay đổi bất cứ điều gì về giờ giấc đi ngủ, hãy thư giãn - có lẽ là do bạn thông minh quá mức mà thôi! 

9. Bạn hay cắn móng tay

Việc cắn móng tay được coi là một thói quen không tốt chút nào, tuy nhiên những nghiên cứu gần đây cho thấy nó có thể chỉ ra rằng bạn có một chỉ số IQ cao. Theo các nhà tâm lý học, thói quen tập trung vào cơ thể như sờ vào da, kéo tóc hoặc cắn móng tay của bạn giúp chống lại sự chán nản và làm dịu sự không hài lòng của bạn về một vấn đề nào đó. Và đó cũng là một nỗ lực trong việc trấn an tinh thần và hoàn thiện bản thân. Vì vậy, đừng xấu hổ về thói quen xấu của bạn - có thể chỉ là bạn đang trấn an bản thân và thực sự làm những điều tốt cho chính mình.

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...