9 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Thay đổi những thói quen đơn giản hằng ngày sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm cân. Hãy cùng nhau áp dụng những mẹo vặt này để lấy lại vóc dáng chuẩn bạn nhé.

Tắm nắng mặt trời

Tắm nắng mặt trời,giảm cân

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với mức ánh sáng vừa phải vào những thời điểm nhất định trong ngày có thể ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể. Hơn nữa, một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng, tiếp xúc với bức xạ cực tím có tác dụng giúp ngăn chặn sự tăng cân ở chuột (động vật được ăn với chế độ ăn nhiều chất béo).

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng là cách tốt nhất để cơ thể hấp thu vitamin D. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng việc cung cấp đầy đủ vitamin D có thể giúp giảm cân và thậm chí ngăn ngừa tăng cân.Trong một nghiên cứu gần đây, kết quả cho thấy, trên 218 phụ nữ thừa cân và béo phì đã được uống bổ sung vitamin D trong một năm. Hầu hết họ giảm được hơn 7 pound (3,2 kg), nhiều hơn so với những người không được cung cấp đầy đủ vitamin D trong năm. 

Thắt chặt vòng eo

Thắt chặt vòng eo,giảm cân

Trước khi ăn, hãy buộc một dải ruy băng hoặc vải mỏng quanh bụng. Việc này làm có tác dụng giúp bạn ăn vừa phải và sẽ dừng lại khi cảm thấy căng tức nghĩa. Thói quen này rất đơn giản, giúp bạn tránh được tình trạng ăn quá nhiều.

Ăn chậm

Ăn chậm,giảm cân

Khi ăn quá nhanh, não bộ sẽ chưa đủ thời gian để nhận tín hiệu rằng bạn đã no. Vì vậy, khi dùng bữa bạn nên dành ít nhất 20 phút để ăn và cố gắng ăn thật chậm.

Luôn đặt dĩa hoa quả trên bàn

Luôn đặt dĩa hoa quả trên bàn,giảm cân

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hãy luôn để một đĩa hoa quả trên bàn thay vì bánh kẹo, việc này giúp bạn tạo ra một thói quen tốt vừa có lợi cho việc giảm cân.

Ngồi ở phía cuối bàn tiệc

Ngồi ở phía cuối bàn tiệc,giảm cân

Chúng ta thường có xu hướng chọn ở vị trí ở giữa để thuận tiện lấy đồ ăn dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên chọn ngồi ở những vị trí cuối cùng để tránh bị hấp dẫn bởi những món ăn, vừa tránh được việc ăn quá nhiều.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: giảm cân,