PeachRun 1 năm trước

9 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Thay đổi những thói quen đơn giản hằng ngày sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm cân. Hãy cùng nhau áp dụng những mẹo vặt này để lấy lại vóc dáng chuẩn bạn nhé.

Tắm nắng mặt trời

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với mức ánh sáng vừa phải vào những thời điểm nhất định trong ngày có thể ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể. Hơn nữa, một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng, tiếp xúc với bức xạ cực tím có tác dụng giúp ngăn chặn sự tăng cân ở chuột (động vật được ăn với chế độ ăn nhiều chất béo).

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng là cách tốt nhất để cơ thể hấp thu vitamin D. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng việc cung cấp đầy đủ vitamin D có thể giúp giảm cân và thậm chí ngăn ngừa tăng cân.Trong một nghiên cứu gần đây, kết quả cho thấy, trên 218 phụ nữ thừa cân và béo phì đã được uống bổ sung vitamin D trong một năm. Hầu hết họ giảm được hơn 7 pound (3,2 kg), nhiều hơn so với những người không được cung cấp đầy đủ vitamin D trong năm. 

Thắt chặt vòng eo

Trước khi ăn, hãy buộc một dải ruy băng hoặc vải mỏng quanh bụng. Việc này làm có tác dụng giúp bạn ăn vừa phải và sẽ dừng lại khi cảm thấy căng tức nghĩa. Thói quen này rất đơn giản, giúp bạn tránh được tình trạng ăn quá nhiều.

Ăn chậm

Khi ăn quá nhanh, não bộ sẽ chưa đủ thời gian để nhận tín hiệu rằng bạn đã no. Vì vậy, khi dùng bữa bạn nên dành ít nhất 20 phút để ăn và cố gắng ăn thật chậm.

Luôn đặt dĩa hoa quả trên bàn

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hãy luôn để một đĩa hoa quả trên bàn thay vì bánh kẹo, việc này giúp bạn tạo ra một thói quen tốt vừa có lợi cho việc giảm cân.

Ngồi ở phía cuối bàn tiệc

Chúng ta thường có xu hướng chọn ở vị trí ở giữa để thuận tiện lấy đồ ăn dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên chọn ngồi ở những vị trí cuối cùng để tránh bị hấp dẫn bởi những món ăn, vừa tránh được việc ăn quá nhiều.

Uống nhiều nước

Thay vào việc uống các loại nước ngọt có ga hay nước ngọt đóng chai, bạn nên uống nhiều nước lọc và chia nhỏ mỗi lần khi uống. Cách này có tác dụng đánh lừa bộ não; vừa giúp bạn có cảm giác no và không cảm thấy đói 

Chia đồ ăn thành những phần nhỏ

Việc chia nhỏ phần ăn sẽ đánh lừa não bộ, cảm thấy như có nhiều thức ăn hơn. Như vậy, bạn sẽ có cảm giác nhanh no hơn và hạn chế ăn quá nhiều.

Hãy dùng loại đĩa nhỏ để bày trí món ăn. Dùng đũa thay vì nĩa và dao.

Tưởng tượng

Trí tưởng tượng giúp bạn ăn ít hơn. Theo nghiên cứu từ Đại học Carnegie Mellon, trong một nhóm người tham gia khảo sát, những ai tưởng tượng ăn thường ăn ít hơn những người khác.

Vì vậy, tưởng tượng các món ăn nhiều thịt hoặc bánh ngọt là thói quen hữu ích giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Đi bộ sau mỗi bữa ăn

Đi bộ nhẹ nhàng sau mỗi bữa ăn giúp thức ăn tiêu hóa mau hơn, tránh tình trạng ăn xong ngồi một chỗ. Việc này giúp bạn tránh khỏi mỡ ứ đọng và chỉ dồn về một chỗ như bụng, giúp tiêu mỡ và giảm cân nhanh hơn.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...