H2T
4 năm trước

9 thói quen giúp bạn tuyệt vời trong mắt mọi người

Hãy luyện tập 9 thói quen dưới đây để trở thành người tuyệt vời trong mắt mọi người.

Cuộc sống có thói quen xấu khiến bạn mất điểm trong mắt mọi người. Nhưng cũng có những thói quen tốt giúp bạn sống tích cực hơn, hiệu quả hơn và trong mắt mọi người bạn trở nên cực kỳ tuyệt vời. Hãy luyện tập 9 thói quen dưới đây dù quá trình rèn luyện tất nhiên không tránh khỏi những khó khăn, thử thách nhưng đừng nản chí bạn nhé!

1. Hãy thử một điều mới mỗi ngày.

Trong cuộc sống thường ngày, bạn có thể nhìn thấy hoặc làm việc đó cả triệu lần, nhưng có những chuyện bạn chỉ có thể xem hoặc trải nghiệm lần đầu tiên rồi bạn bỏ qua. Đừng mãi để bản thân mình cũ kỹ như thế, hãy thay đổi, hãy cố gắng thử một cái gì đó mới mỗi ngày. Đó có thể là một bài tập thể dục mới hay chỉ là một trải nghiệm nhỏ, chẳng hạn như làm quen và trò chuyện với một người lạ. Một khi bạn nhận được nhiều những kinh nghiệm mới thì cơ hội thay đổi cuộc sống sẽ mở toang trước mắt bạn.

2.Làm một việc tốt mỗi ngày.

Đừng bình thản hay vô cảm với những câu chuyện, những hoàn cảnh xảy ra xung quanh bạn. Khi bạn làm một việc tốt hướng vào cuộc sống của người khác thì cuộc sống của bạn cũng nhận được tác động tích cực tương tự. Làm một cái gì đó có ích, một cái gì đó giúp người khác được hạnh phúc hay giảm bớt đau khổ sẽ là một trải nghiệm cực kỳ bổ ích. Bạn có thể sẽ nhớ mãi điều đó.

Mô tả hình ảnh

3. Dạy người khác một điều mới mỗi ngày.

Bạn có những thế mạnh và tài năng đặc biệt nhưng hạnh phúc chỉ đến khi bạn chia sẻ chúng với mọi người. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm học vẽ, học toán, nấu một bữa ăn ngon, hướng dẫn một lớp tập thể dục giảm cân…. Điều đó khiến bạn hòa đồng, trở thành bạn của nhiều người, mọi người yêu quí bạn hơn.

4. Dành một giờ mỗi ngày để làm điều bạn đam mê.

Bạn đam mê viết lách, đánh cầu lông, hay bất kì môn thể thao nào khác. Hãy dành một giờ mỗi ngày hoặc hơn để làm điều bạn đam mê. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy những người có chung niềm đam mê với mình để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Điều này mang lại hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của họ.

Mô tả hình ảnh

5. Hãy đối xử với tất cả mọi người bằng tấm lòng của bạn.

Cho dù đó là người yêu mến bạn hay người đó ghen ghét bạn thì việc bạn đối xử với họ bằng cả tấm lòng và sự tôn trọng là điều hết sức tốt đẹp. Nó có nghĩa là bạn đủ trưởng thành để kiểm soát cảm xúc của bạn. Làm điều này hàng ngày đảm bảo tất cả mọi người sẽ có cảm xúc tích cực với bạn.

6. Đừng nói dối với bất kỳ ai.

Dối trá là điều hết sức tệ hại. Dừng lừa dối chính mình và những người khác, nói những câu chuyện xuất phát từ trái tim, nói toàn bộ sự thật.

7. Thức dậy sớm 30 phút mỗi buổi sáng.

Khi bạn thức sớm hơn bình thường 30 phút, bạn còn đủ thời gian để làm mọi việc. Do đó, bạn không cần phải vội vàng với mọi thứ xung quanh rồi rối bù mọi thứ lên khiến khởi đầu ngày mới với tâm trạng bực bội, mọi việc trong ngày chẳng thể suôn sẽ được.

Mô tả hình ảnh

8. Xem truyền hình, mạng xã hội ít hơn 30 phút mỗi ngày.

Đừng vùi đầu vào truyền hình, mạng xã hội suốt cả ngày. Bạn hãy quên chúng đi và bước ra ngoài trải nghiệm cuộc sống thực tế, hòa mình với thiên nhiên, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều bổ ích cho bản thân mình.

9. Xác định một mục tiêu dài hạn và tập trung thực hiện nó trong một giờ mỗi ngày.

Chia mục tiêu của bạn thành từng phần nhỏ rồi lên kế hoạch thực hiện từng phần, từng phần mỗi ngày. Đừng nản lòng, hãy tưởng tượng bạn đang như một em bé đang tập đi và những bước đi đầu tiên là khó khăn nhất. Nhưng một khi bạn kiên trì với những ước mơ nhỏ và biến nó thành hiện thực thì việc thực hiện được ước mơ lớn hơn chẳng xa vời.

Chủ đề chính: #thói_quen_tốt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn