Thien Pham 4 năm trước

9 thói quen lành mạnh bạn nên tập cho mình

9 thói quen lành mạnh dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc, giữ được sức khoẻ dẻo dai và tinh thần minh mẫn.

Đôi lúc trong cuộc sống, bạn bị mắc kẹt với một mớ hỗn độn những công việc phải lo toan hàng ngày, hay bị cuốn theo những hối hả của nhịp sống hiện đại. 9 thói quen lành mạnh dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc, giữ được sức khoẻ dẻo dai và tinh thần minh mẫn.

9 thói quen lành mạnh dành cho bạn

1. Ngừng hút thuốc (hoặc không hút thuốc). Hút thuốc làm giảm tuổi thọ từ 5-10 năm.

2. Cân nhắc lựa chọn món ăn. Nếu bạn muốn sống lâu, hãy ăn nhiều ngũ cốc, trái cây và rau quả, và tránh các loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ. Như vậy tuổi thọ của bạn sẽ tăng thêm 5 năm hoặc nhiều hơn nữa.

3. Tập thể dục mỗi ngày. Nếu bạn tập thể dục 20 phút mỗi ngày thì bạn sẽ sống lâu thêm vài năm nữa. Ung thư và bệnh tim mạch ít xảy ra đối với những người có tập thể dục mỗi ngày.

[qcngang]

4. Điều trị những bệnh do lối sống hiện đại như là bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường tuýp 2, và mỡ trong máu cao. Việc chữa trị tốt những bệnh này sẽ làm bạn sống lâu thêm 10 năm nữa.

5. Kiểm soát trọng lượng cơ thể. Khi trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm bạn tăng huyết áp, bị bệnh tim mạch, bị ung thư. Những bệnh này có thể cướp đi 10 năm tuổi thọ của bạn đó.

9 thói quen lành mạnh dành cho bạn

6. Luôn thắt dây đai an toàn khi ngồi trên xe hơi, và đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy. Việc ấy sẽ giúp bạn tránh khỏi sự chết yểu. Việc thắt dây đai an toàn khi ngồi trên xe hơi, và đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy đã làm người ta sống thọ hơn so với việc uống sinh tố C.

[qcngang]

7. Giải quyết các lo âu phiền muộn. Những nỗi lo âu phiền muộn sẽ rút ngắn cuộc sống của bạn. Cách giải quyết là tập thể dục thường xuyên, kết bạn tốt hay dùng thuốc.

8. Duy trì tình trạng hôn nhân hoặc kết hôn. Những người có vợ, có chồng thì sống lâu hơn những người độc thân hoặc góa bụa. Một hôn nhân hạnh phúc sẽ giúp bạn sống lâu hơn.

9. Ngủ ngon. Giấc ngủ ngon có thể làm bạn sống lâu thêm nhiều năm dài đó. Hãy tắm nước nóng 90 phút trước khi đi ngủ. Tắm nước nóng sẽ khiến bạn cảm thấy buồn ngủ.

Xem thêm: 12 lời khuyên giúp bạn sống lâu hơn! và 12 cách xả stress thú vị ngoài trời!

Nguồn: ushealthworks.com

Thien Pham

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...