Chút chít 2 năm trước

9 thủ thuật 'móc túi' khách hàng mà nhân viên bán quần áo không bao giờ tiết lộ

Có 1 sự thật phũ phàng là các cửa hàng quần áo trên thế giới luôn rất biết cách sử dụng thủ thuật để khiến người tiêu dùng 'không thể ra về tay không' mỗi lần bước chân vào đó. Hãy cùng xem những chiếc bẫy mà các cửa hàng thời trang giăng ra để móc túi khách hàng là gì nhé!

1. Giảm giá luôn có lợi cho cửa hàng, chứ không phải khách hàng

Giảm giá là một nghệ thuật bán hàng khiến bạn mua những thứ nằm ngoài dự định. Thật khó có thể cưỡng lại được khi nhìn thấy những chiếc bảng giảm giá 30%- 50% kia cứ đập vào mắt mỗi lần lướt qua cửa hàng. Nhưng thực tế của việc giảm giá đó là gì?·         

  • Đôi khi, các cửa hàng đã cố tình niêm yết, đẩy giá lên cao hơn rồi sale "khủng" nhằm thu hút khách hàng.·         
  • Những tấm biển sale tới 70% sẽ được trưng bày khắp nơi nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy duy nhất 1 hoặc 1 vài mặt hàng được giảm giá mà thôi. Còn với những thứ khác, chỉ giảm giá khoảng 10%.

2. Size - không phải hãng nào cũng giống nhau

Các nhà sản xuất khác nhau có quy mô hoạt động, bảng size khác nhau. Vì thế, có thể bạn mặc vừa size ở hãng này nhưng chưa chắc lại mặc vừa size đó ở hãng khác. 

Do đó, đừng quá ngạc nhiên khi bạn order size nhưng khi về lại mặc chật hay rộng thùng thình. Mà hàng sale thì rất hay "thủng size" nên bạn chú ý đừng vì ham rẻ mà mua về món đồ không xài được nhé!

3. Hợp tác với nhà thiết kế nổi tiếng không có nghĩa là hàng sẽ đảm bảo chất lượng

Các thương hiệu lớn đôi khi muốn "dựa hơi" nhà thiết kế nổi tiếng. Mục đích của họ là khiến khách hàng phải trả nhiều tiền hơn cho các mặt hàng gắn mác độc quyền.  

Tuy nhiên, các mặt hàng độc này không chắc sẽ là phiên bản giới hạn của họ và chất lượng vải, thiết kế... cũng chưa chắc tốt hơn những mẫu khác.

4. Thay vì treo lên giá - quần áo "đổ đống" vẫn luôn hút khách

Bạn có bao giờ để ý rằng tất cả quần áo trong một cửa hàng luôn được gấp lại gọn gàng hoặc xếp chồng lên nhau, trong khi những món đồ giảm giá lại được “đổ đống” chưa? 

Điều này được thực hiện nhằm mục đích khiến cho khách hàng cảm thấy hạnh phúc vì họ đã tìm được những món hời “hợp lý” trong đống lộn xộn đó và phải chạy đi thanh toán ngay.

5. Các hóa chất độc hại được sử dụng trong sản xuất quần áo

Ngay cả khi một sản phẩm nào đó được gắn mác "100% tự nhiên", nó vẫn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Các hóa chất được sử dụng trong sản xuất quần áo đôi khi không được xét nghiệm và cho phép. Một số chất độc hại giúp thực hiện mong muốn của nhà thiết kế về màu sắc hoặc kết cấu của mặt hàng, trong khi một số khác bảo vệ quần áo khỏi côn trùng và nấm mốc. 

Vậy nên, hãy nhớ giặt quần áo mới trước khi mặc nhé! Nó sẽ làm giảm lượng hóa chất nguy hiểm và giữ cho bạn an toàn trong trường hợp vi trùng dính lại từ một số khách hàng đã mặc thử trước đó.

6. Quần áo chất liệu tổng hợp có giá giống như sản phẩm làm từ cotton

Các nhà sản xuất thường niêm yết giá cao với những quần áo bằng chất liệu tổng hợp như 1 cách kích thích khách hàng lựa chọn quần áo làm từ vải cotton.  

Khi 1 khách hàng nghĩ rằng, chiếc áo choàng bông hay len tự nhiên kia cũng có giá tiền tương đương với chất liệu tổng hợp thì vì sao lại không chọn chúng cơ chứ!

7. Quần áo thiết kế được bày bán ở Outlet luôn có chất lượng kém hơn ở trong cửa hàng chính hãng

Outlet được hiểu là nơi bán những hàng tồn kho của các cửa hàng chính hãng từ mùa trước đó, hoặc có thể là những món đồ bị lỗi nhẹ hay không đạt chất lượng sản xuất. Outlet sẽ “mê hoặc” chúng ta nghĩ rằng mình đã mua được một chiếc túi xách hàng hiệu giảm giá tới 70%. 

Thực tế thì các nhãn hàng đã xây dựng hẳn một dây chuyền sản xuất các sản phẩm riêng biệt để tiêu thụ tại Outlet. Một tín đồ mua sắm không ngại ngần chia sẻ rằng: Chỉ khoảng 10-15% sản phẩm của các nhãn hiệu được đưa vào bán tại các trung tâm mua sắm hạng sang. Số còn lại được chuyển tới các khu mua sắm Outlet. Thực tế là chất lượng của những sản phẩm này luôn kém thời trang hơn, chất lượng cũng kém hơn so với “hàng chuẩn” rất nhiều.

8. Chất liệu quần áo bây giờ thua xa thời xưa

Có những bộ quần áo thời cha, mẹ chúng ta cả chục năm rồi mà vẫn dùng tốt. Tuy nhiên, đó chỉ là câu chuyện của quá khứ bởi ngày nay, quần áo thường có chất lượng kém hơn hẳn: đường may cẩu thả, hình in chất lượng kém, phụ kiện nhựa rẻ tiền...  

Đây chính là mục tiêu của các nhà sản xuất: làm mọi thứ thật nhanh hỏng để chúng ta mua mới thường xuyên hơn.

9. Xu hướng thời trang thay đổi mỗi tuần

Xu hướng thời trang chỉ có hai mùa xuân hè và thu đông trước kia đã biến mất tựa như một cơn gió. 

Các nhà sản xuất quần áo hiện đại ngày nay đã chiếm lĩnh thị trường bằng cách liên tục cập nhật những xu hướng mới hàng tuần trong các cửa hàng hay những bộ sưu tập. 

Và điều này dẫn đến 1 kết quả tất yếu là nhu cầu mua sắm của bạn sẽ ngày càng tăng lên.

Xem tiếp

Nguồn: BrightSide

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn