Đinh Thế Vũ 4 năm trước

9 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Công việc nấu nướng hàng ngày cần rất nhiều loại thực phẩm khác nhau và bạn thường trữ chúng trong tủ lạnh. Vậy thực phẩm nào không nên lưu trữ trong tủ lạnh?

Tủ lạnh được xem như là nơi an toàn để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, việc cho tất cả mọi thứ vào một “chiếc hộp đông lạnh” như thế liệu nó có thể giữ thực phẩm của bạn tốt hơn và lâu hơn hay không?

Câu trả lời là không phải bất kỳ thực phẩm nào bạn cũng cần cho vào tủ lạnh mà đơn giản chỉ cần cất giữ chúng tại một vị trí nào đó trên kệ. Thậm chí có một số thực phẩm khi bạn cho vào tủ lạnh chúng sẽ trở nên tệ hơn bao giờ hết.

Dưới đây là 09 thực phẩm bạn nên lấy ra và ngừng cho vào tủ lạnh ngay từ bây giờ:

1/ Mật ong - Sẽ kết tinh trong tủ lạnh

Mật ong trữ trong tủ lạnh sẽ bị kết tin và rất khó lấy

Mật ong chỉ cần bảo quản trong môi trường bình thường. Dự trữ mật ong trong tủ lạnh làm tăng tốc độ kết tinh của đường sẽ biến mật ong thành một thứ gần giống như bột rất khó lấy ra sử dụng.

2/ Cà chua - Tủ lạnh sẽ làm thay đổi cấu trúc

Cà chua sẽ mất đi dưỡng chất khi lưu trữ trong tủ lạnh quá lâu

     Cà chua là loại quả có nhiều nước vì vậy bạn nên hạn chế cho vào tủ lạnh. Nếu để lạnh thời gian dài cà chua sẽ trở nên mềm nát, thay đổi hẳn cấu trúc bên trong và hương vị của nó. Cất giữ cà chua trong tủ lạnh trong thời gian dài (từ 2 ngày trở lên) chỉ làm nó dần héo đi và không còn tươi ngon. Nếu bạn muốn cất giữ cà chua từ 2 ngày trở lên tốt nhất bạn nên để cà chua ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

[qcngang]

3/ Rượu - Tủ lạnh không đảm bảo trạng thái "tĩnh"

Cần đảm bảo trạng thái

    Trữ rượu là một quá trình công phu và đòi hỏi nhiều điều kiện về ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và điều quan trọng là cần đảm bảo trạng thái “tĩnh” cho rượu. Tủ lạnh không phải là nơi đáp ứng tốt các điều kiện đó. Nhiệt độ quá lạnh, độ ẩm rất thấp, có ánh đèn chiếu sáng thường xuyên, có mùi thức ăn tạo ra rất nhiều sự xáo trộn, không thích hợp để cất chứa rượu. Vì vậy, tuyệt đối không trữ rượu trong tủ lạnh.

4/ Dưa hấu - Tủ lạnh lấy đi các chất chống oxy hóa


Dưa hấu sẽ bị nũng nếu trữ trong tủ lạnh quá lâu

    Trong dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá tự nhiên rất có lợi cho sức khoẻ của bạn, có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư hay chống tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 5 độ C rất dễ làm dưa bị úng, ngoài ra còn làm cho dưa hấu mất đi các chất chống oxy hoá. Tuổi thọ của dưa hấu là từ 15 đến 21 ngày nếu được cất giữ ở mức 12 độ C. Chính vì vậy tủ lạnh không phải là nơi dành để bảo quản dưa hấu tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị một dĩa dưa hấu cho bữa tối thì tủ lạnh sẽ giúp cho phần tráng miệng của bạn hấp dẫn hơn.

5/ Cà phê - Không còn hương vị thơm ngon


Tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon của cafe

    Có 2 lý do không nên để cà phê vào trong tủ lạnh. Một là nhiệt độ thấp sẽ làm giảm chất lượng và hương vị của cà phê, khi uống sẽ không còn thấy thơm ngon nữa. Hai là cà phê có thể gây ra mùi trong tủ lạnh và ám mùi vào các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, bã của cà phê lại có khả năng hút mùi trong tủ lạnh rất tốt.

6/ Khoai tây - Chắc chắn sẽ bị nhũng trong tủ lạnh


Khoai tây sẽ bị nhũng, héo nếu trữ quá lâu trong tủ lạnh

    Khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường và hương vị khoai tây sẽ không còn ngon như lúc đầu. Khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra chắc chắn bạn sẽ thấy khoai bị nhũn và héo đi. Cách bảo quản tốt nhất là cuộn khoai tây vào tờ giấy báo và để nơi không có ánh sáng mặt trời.

[qcngang]

7/ Hành tây - Nhất định sẽ bị úng trong tủ lạnh


Môi trường ẩm ướt của tủ lạnhkhông tốt cho việc bảo quản hành tây

    Hành tây sẽ bị thối trong điều kiện ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí. Tủ lạnh là môi trường hội đủ hai yếu tố trên. Vì vậy nên bảo quản hành tây ở nơi mát, tránh ánh nắng mặt trời và không nên để hành tây cạnh khoai tây.

8/ Tỏi - Không phù hợp với tủ lạnh


Tỏi không chịu được nhiệt độ thấp của tủ lạnh

    Tỏi là loại thực phẩm không chịu được lạnh. Ở nơi khô ráo bạn có thể sử dụng tỏi trong 2 đến 3 tháng. Tuy nhiên bạn nên để tỏi ở nơi thoáng gió để nó không bị thối.

9/ Nước sốt cay - Chỉ làm tốn không gian tủ lạnh


Việc lưu trữ ớt xào trong tủ lạnh chỉ làm tốn không gian

    Trong nước sốt cay có chứa sẵn đường, giấm và muối là những chất bảo quản tuyệt vời. Nước sốt có thể được lưu trữ tới 3 năm. Nhiệt độ thấp không cải thiện được hương vị của nó. Vì vậy, bạn không cần thiết phải tốn không gian trong tủ lạnh để cất giữ chúng.

    Trên đây là 09 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh được trích lọc từ nội dung video “11 Foods You Shouldn't Refrigerate” của BuzzFeedBlue. Ngoài ra, bạn nên tham khảo thông tin trên bao bì của thực phẩm của nhà sản xuất để biết thực phẩm đó có nên trữ trong tủ lạnh hay không. Hãy cập nhật và chia sẽ thêm những thông tin bạn biết liên quan đến nội dung này. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn. Nếu bài viết thật sự hữu ích thì bạn nghĩ có nên chia sẽ để nhiều người cùng biết hay không?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...